Logo là gì? Ý nghĩa của những biểu tượng, hình khối trong thiết kế logo

Logo được xem như một phương tiện ghi nhớ hoặc ghi dấu ấn của mỗi công ty trong tâm trí người tiêu dùng. Vậy logo là gì và Ý nghĩa của những biểu tượng, hình khối trong thiết kế logo là gì? Thetips mang đến cho độc giả một góc nhìn mới về ý nghĩa […]

Đã cập nhật 29 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Logo là gì? Ý nghĩa của những biểu tượng, hình khối trong thiết kế logo

Logo được xem như một phương tiện ghi nhớ hoặc ghi dấu ấn của mỗi công ty trong tâm trí người tiêu dùng. Vậy logo là gì và Ý nghĩa của những biểu tượng, hình khối trong thiết kế logo là gì? Thetips mang đến cho độc giả một góc nhìn mới về ý nghĩa của logo.

Logo là gì?

Logo là một biểu tượng được tạo thành từ văn bản và hình ảnh được sử dụng để xác định một công ty. Một logo tốt phải đại diện cho ngành, bộ phận công ty và giá trị thương hiệu của bạn. Thiết kế logo là tất cả về việc tạo ra thương hiệu trực quan hoàn hảo cho công ty của bạn. Logo có thể chứa các biểu tượng, văn bản và khẩu hiệu.

Logo là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Rất nhiều biểu tượng và hình khối được sử dụng trong thiết kế logo với mục đích truyền tải thông điệp rõ ràng và chi tiết nhất thông qua thiết kế logo đơn giản. Những biểu tượng thường được sử dụng trong thiết kế logo và những biểu tượng, hình khối này có ý nghĩa đặc trưng là:

 • Hình tròn (mặt trời): Hình tròn hay hình ảnh mặt trời trong thiết kế logo mang ý nghĩa là sự sống vĩnh cửu, sự tái sinh, sự rạng rỡ, khởi nguồn của sự rực rỡ. Mẫu logo có hình tròn hoặc biểu tượng mặt trời truyền tải thông điệp về sự vượt trội, hoàn hảo và luôn khơi dậy niềm tin nơi người nhìn.
 • Hình tam giác: Hình tam giác là biểu tượng gợi của ngọn núi và tượng trưng cho sự cân bằng và ổn định. Điều mà gần như mọi công ty, doanh nghiệp đều mong muốn đạt được và đang phấn đấu đạt được.
 • Hình vuông: Theo quan niệm “trời tròn, đất vuông” khi xưa của người Việt thì hình vuông được coi là đất, thể hiện cho sự bền vững, nuôi dưỡng và an lạc.
 • Hình ngôi sao: Ngôi sao là hình ảnh được sử dụng trong rất nhiều mẫu thiết kế logo hiện nay với ý nghĩa khát vọng hướng tới tương lai, tới những gì tốt đẹp nhất.
 • Hình chữ thập: Được sử dụng cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành y tế, dược phẩm
 • Hình con người: Hình ảnh con người được sử dụng trong logo thể hiện ý nghĩa vươn tời cái đẹp, khám phá những chân trời mới.
 • Hình loài vật: Mỗi loài vật lại có những đặc điểm riêng, từ đó thể hiện được tính cách thông qua tạo hình của thương hiệu, truyền tải những ý nghĩa và thông điệp riêng.
 • Hình cây, cỏ, hoa lá: Hình cỏ cây hoa lá tượng trưng cho sức sống tràn đầy, cho cái đẹp, sự thịnh vượng và phát triển nhất.
 • Hình mũi tên: Mũi tên là một biểu tượng mang ý nghĩa vươn tới phía trước, sự chinh phục, phát triển và tương lai.
 • Tia chớp: Biểu tượng tia chớp thể hiện ý nghĩa dứt khoát, thèm muốn và chiến thắng.
 • Mây: Nhẹ nhàng, tinh tế và tự do.
 • Sóng nước: hình ảnh sóng nước thường được sử dụng trong các mẫu logo ẩm thực biển, du lịch, dịch vụ, thể hiện cho sự uyển chuyển, tươi mát và lan tỏa.
 • Trái tim: Tình yêu thương, tận tụy và nồng ấm.
 • Hình ảnh công cụ, thiết bị: Mỗi công cụ, thiết bị đặc trưng sẽ thể hiện cho những ngành nghề riêng. Việc sử dụng hình ảnh công cụ, thiết bị trong thiết kế logo có ý nghĩa thể hiện lĩnh vực mà doanh nghiệp, tổ chức hoạt động.
Ý nghĩa của những biểu tượng, hình khối trong thiết kế logo
(Nguồn: Sưu tầm)

Như vậy, trong bài viết trên đã chia sẻ Logo là gì và ý nghĩa về logo. Hy vọng rằng, bạn có thể đề ra ý tưởng và thiết kế được một ảnh đại diện doanh nghiệp theo đúng nhu cầu và mong muốn của mình.

Tags: