Loại keo silicon nào dán kính tốt nhất hiện nay

Kính vỡ không phải ngày nào cũng hỏng. Cho dù đó là kính chắn gió, một chiếc quần áo yêu thích hay màn hình điện thoại thông minh, keo có thể sửa chữa hầu hết các mặt kính bị vỡ. Mục lục 1 Các loại keo dán kính tốt nhất 1.1 Keo siêu dính 1.2 Epoxy […]

Đã cập nhật 22 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Loại keo silicon nào dán kính tốt nhất hiện nay

Kính vỡ không phải ngày nào cũng hỏng. Cho dù đó là kính chắn gió, một chiếc quần áo yêu thích hay màn hình điện thoại thông minh, keo có thể sửa chữa hầu hết các mặt kính bị vỡ.

Các loại keo dán kính tốt nhất

Superglue, epoxy và silicone là những chất kết dính hàng đầu để sửa chữa kính. Superglue là một chất sửa chữa nhanh chóng cho việc sửa chữa kính không chịu nước hoặc căng thẳng, trong khi epoxy hoặc silicone có thể tốt hơn cho các công việc lớn hơn đòi hỏi thời tiết.

Keo siêu dính

Chất kết dính cyanoacrylate, hay còn được gọi là chất kết dính, sống đúng với tên gọi của chúng bằng cách dính vào hầu hết mọi thứ, bao gồm cả thủy tinh. Những loại keo này là nhựa acrylic, và chúng có thể sửa chữa các vết nứt nhỏ, vụn hoặc vỡ.

Bằng cách hình thành một liên kết siêu bền với các ion hydroxyl trong nước, superglue chữa khỏi gần như ngay lập tức. Vì nước có trong hầu hết mọi thứ, bao gồm cả không khí và kính bị hư hỏng, nên superglue là một lựa chọn sửa chữa kính hiệu quả để sửa chữa nội thất không gặp nhiệt độ cao hoặc độ ẩm.

Epoxy 

Không giống như superglue, epoxy có hai phần: nhựa và chất làm cứng. Trộn cả hai sẽ tạo ra một phản ứng hóa học thúc đẩy quá trình trùng hợp, đó là một liên kết ở cấp độ phân tử. Epoxy đặc biệt hiệu quả trong việc sửa chữa kính vì chất kết dính rất mạnh và khô để tạo thành bề mặt trong suốt.

Sau quá trình trộn nhựa và chất làm cứng, keo bắt đầu cứng lại ngay lập tức. Điều này tạo ra một khoảng thời gian hạn chế để sử dụng epoxy trước khi bạn phải trộn một mẻ mới. Ưu điểm của epoxy là siêu cứng, bền lâu và chịu được các điều kiện khắc nghiệt.

Silicone

keo silicone dán nhôm kính được sử dụng phổ biến để sửa chữa kính vì nó rất dẻo, không thấm nước và dễ thi công. Nó thường hoạt động như một chất bịt kín trong bể cá, khung cửa sổ, ô tô và thiết bị. Tính nhất quán giống như gel của nó vừa chống thấm nước vừa chống nấm mốc. Nếu đồ sửa kính thường xuyên tiếp xúc với nước, nhiệt độ quá cao hoặc các yếu tố khắc nghiệt, thì chất kết dính silicone có thể là lựa chọn tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp về Keo dán kính

Là một loại keo đặc biệt được làm cho thủy tinh? 

Epoxy, superglue và silicone là những loại keo tốt nhất để sửa chữa kính. Hãy xem xét cách sử dụng kính khi chọn một loại keo để sửa chữa.

Loại keo nào khô trên kính?

Khi khô, keo thường trông khác với hình dạng khi ướt. Keo thủ công thậm chí có thể chứa ánh kim tuyến. Hầu hết mọi người chọn một loại keo trong suốt để duy trì độ trong suốt của thủy tinh. Màu của keo khô được ghi trên bao bì.

Keo Gorilla có thể được sử dụng trên kính không? 

Gorilla Glue tạo ra nhiều loại keo khác nhau. Một số sản phẩm Keo dán Gorilla có hiệu quả như một chất kết dính kính và không thấm nước.

Nguồn: www.bobvila.com