Loa Siêu Trầm Là Gì? Cách Lắp Đặt Loa Siêu Trầm Chuẩn Nhất

Tác giả: Nhu cầu giải trí ngày một tăng, thay vì lựa chọn thư giãn tại các quán cà phê acoustic, phòng trà hay buổi hòa nhạc thì phần lớn mọi người sẽ bố trí một không gian âm nhạc gần gũi, sống động tại ngôi nhà xinh đẹp của mình. Loa siêu trầm được […]

Đã cập nhật 1 tháng 8 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Loa Siêu Trầm Là Gì? Cách Lắp Đặt Loa Siêu Trầm Chuẩn Nhất


Tác giả:

Nhu cầu giải trí ngày một tăng, thay vì lựa chọn thư giãn tại các quán cà phê acoustic, phòng trà hay buổi hòa nhạc thì phần lớn mọi người sẽ bố trí một không gian âm nhạc gần gũi, sống động tại ngôi nhà xinh đẹp của mình. Loa siêu trầm được đánh giá là một “trợ thủ đắc lực” trong việc lan tỏa âm thanh, giúp bữa tiệc âm nhạc của mọi nhà tuyệt vời hơn. Cùng tìm hiểu những điều thú vị về loa siêu trầm nhé! 

Ư 

1. Loa siêu trầm là gì?

được phân loại cụ thể thành nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào mục đích sử dụng, cấu hình âm thanh và tính năng hoạt động. Ví dụ như với kết nối không dây tiện lợi, , hay dành cho hệ thống âm thanh gia đình,…

loa siêu trầm mini

Loa siêu trầm còn được gọi là . Tuy không phải là loại loa chính hay cần thiết có mặt trong tất cả các dàn âm thanh, nhưng lại không thể vắng mặt nếu như bạn muốn âm thanh trầm ấm hơn, truyền cảm ơn, dày và sâu hơn.

2. Vai trò nổi bật 

Dàn âm thanh cần đến loa siêu trầm để giúp khoảng cách giữa các dải âm tần được cố định và thường là dàn âm thanh hay sử dụng nhạc mạnh như , âm thanh hội trường, hoặc karaoke.

Vì vậy, loa siêu trầm ra đời như một trợ thủ trong các buổi tiệc hát karaoke. Khi bản nhạc có quá nhiều âm thấp, loa giúp cho âm thanh phát ra rõ ràng, rành mạch, không bị nhạt nhòa. Người nghe sẽ cảm nhận giai điệu mượt mà, truyền cảm hơn mà không có cảm giác thiếu hơi hoặc hụt hơi.

loa siêu trầm mini

Trong các bữa tiệc âm nhạc tại nhà hoặc các buổi xem phim gia đình, loa siêu trầm sẽ thể hiện vai trò của mình một cách hoàn hảo. Nó giúp tăng cường các hiệu ứng kịch tính, giật gân của những cảnh phim hành động hoặc tăng thêm độ mạnh cho bài nhạc mà bạn nghe. 

3. Hiệu quả âm thanh từ cách lắp đặt

Có một điều rất thú vị mà bạn nên biết về loa siêu trầm, đó chính là phương thức lắp đặt loa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tiếng bass và sự phối hợp tiếng bass với các thiết bị âm thanh khác trong hệ thống.

Nếu được lắp đặt ở vị trí phù hợp, loa sẽ truyền tải thông tin âm thanh đầy đủ, rõ ràng với đặc tính êm ái, nhẹ nhàng. Ngược lại, loa siêu trầm lắp đặt sai vị trí sẽ phát ra những tiếng bass nặng nề, chậm chạp, rời rạc, không ăn nhập với nhau.

Nếu muốn nghe tiếng trầm mạnh và rõ hơn, nên đặt loa gần chỗ ngồi nghe vì âm thanh sẽ đi thẳng đến tai chân thật hơn và không phải nghe âm phản xạ. Lưu ý rằng, loa siêu trầm không nên đặt giữa hai bức tường hay trong góc phòng bởi như thế sẽ làm giới hạn âm thanh, khiến tiếng bass phát ra gặp phải vật cản, âm thanh sẽ tối, nặng nề, chậm chạp.

loa siêu trầm mini

Những sự thật thú vị trên đây về loa siêu trầm hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại loa này, từ đó có thể sử dụng nó hiệu quả hơn. Hiện nay, hệ thống đại lý của đang cung cấp nhiều loại loa siêu trầm khác nhau với thiết kế độc đáo, hiện đại, được trang bị những tính năng nổi bật. 

Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm loa siêu trầm Yamaha chính hãng và tra cứu các đại lý của Yamaha .

Thông tin liên hệ:

Yamaha Music Vietnam

Hotline: 0283818112

Facebook:

Nguồn:

Tags: