Litecoin tăng đột ngột, các nhà đầu tư cần chú ý điều gì?

Trong những năm gần đây, Litecoin vẫn có một vị thế trong thế giới crypto bất chấp sự gia nhập với số lượng lớn altcoin vào thị trường tiềm năng này. Trong thời điểm hiện tại, có thể Litecoin không phải là đồng coin có hiệu suất tốt nhất hay nổi tiếng nhất nhưng vẫn giữ được […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Litecoin tăng đột ngột, các nhà đầu tư cần chú ý điều gì?
 1. Trong những năm gần đây, Litecoin vẫn có một vị thế trong thế giới crypto bất chấp sự gia nhập với số lượng lớn altcoin vào thị trường tiềm năng này. Trong thời điểm hiện tại, có thể Litecoin không phải là đồng coin có hiệu suất tốt nhất hay nổi tiếng nhất nhưng vẫn giữ được mối tương quan nhất định về giá với Bitcoin, tác nhân đã tạo ra ưu thế cạnh tranh của nó.

  Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư quan sát Litecoin một thời gian sẽ đưa ra câu hỏi liệu đồng coin này có thể tồn tại bao lâu trong thị trường khắc nghiệt này với ưu thế cạnh tranh mong manh như vậy?

  Litecoin có thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

  Trong hai phiên giao dịch ngày 8 và 9 tháng 11, Litecoin đã bứt phá khá mạnh mẽ làm bất ngờ cộng đồng nhà đầu tư. Trước đó, Litecoin có một xu hướng tăng ổn định và chậm rãi, khó ai có thể đoán được đồng coin sẽ bùng nổ gần 30% chỉ trong một thời gian ngắn như vậy. Đáng chú ý, đợt tăng trong tuần trước của Litecoin đã kéo đồng coin này vượt qua ngưỡng kháng cự $260.

  chartBiểu đồ giá LTC. (Nguồn: TradingView)

  Khi các nhà phân tích tìm hiểu về lý do tăng bất ngờ của Litecoin, hầu hết đều kết luận rằng đợt tăng này đến từ các nhà đầu tư mới trên thị trường. Những đồng coin có vốn hóa lớn như Ethereum hay bitcoin đã có một đợt sóng tăng khoảng 10% trong khoảng thời gian đó.

  Tuy Litecoin cũng có vị thế khá cao trên thị trường, nhưng trong quá khứ, đồng coin thường không được dòng tiền chú ý. Nếu xét về các giá trị nội tại, với góc nhìn từ tốc độ tăng trưởng, các nhà đầu tư có thể thấy rằng những địa chỉ sở hữu LTC trong năm nay đã tăng mạnh khi so với năm trước đó. Cụ thể, số địa chỉ đã tăng lên 1,5 triệu. Vào thời điểm viết bài, tổng số địa chỉ có sở hữu Litecoin ở mức 7 triệu, tăng mạnh lên cùng lúc đợt tăng giá khoảng 30% của thị giá Litecoin.

  chartSố địa chỉ sở hữu LTC. (Nguồn: intotheblock)

  Chưa dừng lại ở đó, trong cùng thời điểm, khối lượng giao dịch khớp lệnh của Litecoin cũng tăng lên một cách mạnh mẽ và vượt mức trung bình nhiều phiên trước đó.

  chartKhối lượng giao dịch LTC. (Nguồn: intotheblock)

  Ngoài các yếu tố về sức mạnh của mạng lưới, tâm lý FOMO của các nhà đầu tư cũng có thể là một trong những động lực tăng của cơn sóng ngắn lần này. Sau nhiều lần bóng gió, chuỗi rạp phim AMC đã công bố rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Khách hàng của AMC sẽ có thể dùng Bitcoin (BTC), Ethereum, giá Dogecoin và Litecoin để mua vé và sử dụng các dịch vụ khác.

  CEO của AMC – ông Adam Aron cho biết phương thức thanh toán qua crypto và một số cách thanh toán không dùng tiền mặt khác như dịch vụ của PayPal, Apple Pay hay Google Pay sẽ chiếm tổng cộng 14% tổng số giao dịch của họ.

  Vào thời điểm này, Litecoin bắt đầu tìm được khu vực cân bằng trên biểu đồ khi đợt tăng giá có dấu hiệu nguội lại qua những phiên yên ắng gần đây. Litecoin không đại diện cho DeFi và không được các nhà đầu tư xem là kênh đầu tư tránh lạm phát. Litecoin cũng không phải là một dạng memecoin có xu hướng trên thị trường. Do vậy, Litecoin có khá ít các yếu tố có thể thu hút sự chú ý của dòng tiền. Do đó, sự phổ biến tăng cao chính là yếu tố chính giúp đồng coin này có thể gia tăng giá trị trong thế giới crypto.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Litecoin tăng đột ngột, các nhà đầu tư cần chú ý điều gì? (remitano.com).

Tags: