Liệu ETF Bitcoin sẽ được cấp phép vào tháng 10 tới?

Trong một diễn biến gần đây, Proshares và VanEck đã gửi đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch hoa Kỳ (SEC) nhằm rút hồ sơ đăng ký thành lập Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Ethereum dù chỉ mới nộp đơn trước đó không lâu. Trong những tuần gần đây, hàng loạt các tổ […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Liệu ETF Bitcoin sẽ được cấp phép vào tháng 10 tới?
 1. Trong một diễn biến gần đây, Proshares và VanEck đã gửi đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch hoa Kỳ (SEC) nhằm rút hồ sơ đăng ký thành lập Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Ethereum dù chỉ mới nộp đơn trước đó không lâu.

  Trong những tuần gần đây, hàng loạt các tổ chức đã đệ đơn lên SEC đăng ký phát triển các sản phẩm phái sinh của Bitcoin. Động thái đột biến này cùng với quan điểm của giám đốc SEC là Gary Gensler được giới quan sát nhận định rằng việc ETF kỳ hạn của tiền điện tử sẽ sớm nhận được cái gật đầu của cơ quan này. Ngoài ra, khả năng các sản phẩm phái sinh ETF bitcoin sẽ nhận được ủng hộ nhiều hơn chính ETF Bitcoin bởi vì các nhà lập pháp có xu hướng ưu ái cho công cụ bảo vệ nhà đầu tư.

  Một trong những người nhận ra sự đột biến này đầu tiên là Eric Balchunas đến từ Bloomberg. Trong một chia sẻ vào thứ ba mới đây, Eric đã chú ý vào việc hồ sơ ETF ethereum được rút lại đồng thời nhận định rằng SEC đang có một bước tính xa hơn vào thời điểm này. Ngoài ra, Eric cũng cho rằng các công ty đã nộp đơn xin thành lập ETF Bitcoin vẫn có khả năng được chấp thuận. Chuyên gia này dự đoán rằng SEC sẽ cho chấp thuận ETF phái sinh của Bitcoin trước nhất. Có lẽ thời điểm công bố chính thức sẽ vào cuối tháng 10 năm nay.

  “Chúng tôi nhận định rằng việc các công ty rút đơn ETF Ethereum trong sự việc lần này có liên quan đến một khía cạnh tổng quát hơn. SEC có lẽ đang gây ảnh hưởng đến các tổ chức xin phát hành. Có thể sau 75 ngày từ khi nộp đơn, các ETF phái sinh Bitcoin sẽ được chấp thuận.”

  Trên mạng xã hội, Eric Balchunas đã chia sẻ như sau:

  “Một điểm đáng chú ý hôm nay đến từ @JSeyff về thông tin liên quan đến ETF Ethereum và ETF phái sinh Bitcoin. Những người tiên phong sẽ có những lợi thế nhất định, có lẽ các sản phẩm này sẽ được tung ra vào cuối tháng 10 tới đây.”

  Liệu Mỹ có chấp thuận ETF Bitcoin đầu tiên trước năm 2022?

  Trong năm 2021, rất nhiều nhà đầu tư kỳ vọng rằng năm nay SEC sẽ gật đầu chấp thuận cho sự ra đời của ETF BTC đầu tiên. Tuy nhiên, nhận định của người điều hành SEC đối với thị trường điện tử cũng như lời kêu gọi các nhà làm luật khác đưa ra các quy định chặt chẽ hơn để bảo vệ các nhà đầu tư đã làm cho sự xuất hiện của ETF Bitcoin ngày càng xa. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Gary Glensler đã chia sẻ rằng SEC hiện vẫn chưa có một mốc thời gian cụ thể nào cho việc phê duyệt các hồ sơ ETF. Dĩ nhiên, các quy định cũng về các sản phẩm này cần được thảo luận rất kỹ lưỡng và nghiêm ngặt.

  Theo quan điểm cá nhân của Eric Balchunas, anh cho rằng ProShares có thể sẽ là tổ chức đầu tiên nhận được sự chấp thuận của SEC. Tuy vậy, Eric cũng đề cập rằng các cơ quan chức trách có thể sẽ đưa ra sự chấp thuận cho các tổ chức khác để hạn chế một số lợi thế của người đi đầu tiên.

  Trong bối cảnh nói trên, một chuyên gia tài chính có tiếng là James Seyffart nhận định rằng nếu thông tin về ETF Bitcoin là chính xác thì SEC rất có thể chấp thuận cho việc ETF Ethereum ra đời vào Quý I năm 2022.

  Trên Twitter, James đã chia sẻ như sau:

  “Sẽ có thêm một số màu sắc được bổ sung vào biểu đồ bên dưới:
  Chúng tôi nhận ra một số trong 1940 các điều khoản liên quan đến sản phẩm phái sinh của ETF Bitcoin. Nếu 75 ngày sau khi xem xét thành công, chúng tôi sẽ có thể ra mắt các sản phẩm vào cuối tháng 10. Tuy nhiên, tôi nhận thấy SEC cần kìm lại để tránh sự ra mắt quá ồ ạt.”

  Ngoài ra, James cũng chia sẻ một dòng trạng thái khác như sau:

  “Các hợp đồng kỳ hạn của btc đang có sức hút hơn so với ETH. Chúng tôi cho rằng nếu ETF phái sinh của Bitcoin ra mắt và hoạt động trơn tru thì ETF của eth cũng sẽ sớm được trình làng. Có thể vào quý đầu tiên của năm 2022, ETF ETH được ra mắt nếu cuối năm nay ETF BTC được tung ra.”


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Liệu ETF Bitcoin sẽ được cấp phép vào tháng 10 tới? (remitano.com).

Tags: