Liệu Dogecoin có thể chinh phục mức giá 1$?

Trong năm vừa qua, dogecoin là một trong những đồng coin có tỷ suất lợi nhuận vô cùng ấn tượng. Dogecoin với khởi điểm chỉ là một “meme” coin đã trở thành một trong những đồng coin được biết đến rộng rãi nhất trên thị trường crypto. Nguồn cung chủ yếu trên chuỗi và khối […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Liệu Dogecoin có thể chinh phục mức giá 1$?
 1. Trong năm vừa qua, dogecoin là một trong những đồng coin có tỷ suất lợi nhuận vô cùng ấn tượng. Dogecoin với khởi điểm chỉ là một “meme” coin đã trở thành một trong những đồng coin được biết đến rộng rãi nhất trên thị trường crypto. Nguồn cung chủ yếu trên chuỗi và khối lượng giao dịch khớp lệnh liên tục tăng đã thu hút sự chú ý của những nhà đầu tư trên thị trường. Sự quan tâm của những chuyên gia và người nổi tiếng góp phần thúc đẩy Dogecoin tiếp tục đi lên.

  Một trong những nhân vật quan trọng là Philip Gradwell người đang giữ vị trí đứng đầu tại Chainalysis. Philip liên tục đưa ra các nhận định trên trang cá nhân về những diễn biến giá của Dogecoin trong giai đoạn gần đây. Những nhà đầu tư nắm giữ Dogecoin trong nửa năm vừa qua hiện đang sở hữu khoảng 25% tổng số lượng Dogecoin đang lưu hành.

  Trên mạng xã hội Twitter, Philip Gradwell đã chia sẻ như sau:

  “Dựa vào các dữ liệu trên chuỗi, giá Doge đã được các nhà đầu tư mới sử dụng vô cùng mạnh mẽ. Các nhà đầu tư mới đã gia tăng số coin nắm giữ từ 9% trên tổng nguồn cung trong tháng 7 lên 25% trong tháng 8 này.”

  Tiếp tục về góc nhìn trên, Philip đã đưa ra một số quan điểm tương đối sâu sắc hơn về các dữ liệu on-chain của những altcoin hàng đầu. Số liệu dưới đây chỉ ra trung bình có khoảng hơn 30.000 người dùng hoạt động hằng ngày (DAU) trong năm 2021.

  Philip Gradwell đã chia sẻ như sau:

  “Đồng doge đã có trung bình 32.000 người dùng hoạt động hằng ngày trong năm 2021 này bất chấp các diễn biến giá thay đổi liên tục. Hiện tại có một giá trị R là 0,7 giữa số % thay đổi của DAU và % thay đổi của Doge.”

  Trong khi đồng Doge liên tục tăng trưởng và đạt những vùng giá cao mới thì nhiều nhà đầu tư trên thị trường vẫn giữ quan điểm tiêu cực đối với đồng coin này. Họ cho rằng Dogecoin đang diễn ra một kịch bản quen thuộc “pump and dump”.

  “Mối tương quan giữa pump và dump với Doge không phải là nguyên nhân chính. Số lượng người dùng duy trì tích cực cùng với những diễn biến giá thường trùng khớp với những hoạt động của nhà đầu tư trên mạng xã hội góp phần thúc đẩy đợt tăng giá. Ngoài ra, những dòng tweet của Elon Musk và các dữ liệu tích cực trên dữ liệu chuỗi cũng là một nguyên nhân khác.”

  Nhiều nhà đầu tư vẫn chưa cảm thấy thuyết phục với những lý do nói trên, tuy nhiên còn một khía cạnh khác họ cần chú ý chính là khối lượng giao dịch khớp lệnh.

  Một chuyên gia crypto khác trên thị trường là Pentoshi đã chỉ ra vấn đề này trên mạng xã hội

  “Tôi chỉ vừa nhìn vào khối lượng giao dịch của Dogecoin trên Coinbase tuần qua đã cảm thấy vô cùng bất ngờ.
  Vừa qua đã có một nhóm nhà đầu tư lớn đã rớt liên tục 200 triệu USD hằng ngày vào DOGE chỉ tính riêng trên CB trong tuần vừa qua. Tuy nhiên, tôi sẽ không giao dịch khi nó có giá trên 1 USD. Nhưng có lẽ nó sẽ có thể chạm được vùng giá đó trong tương lai. Mức giá lý tưởng của Doge đối với tôi khoảng 0,4-0,5 USD.”

  Hiện tại, đồng DOGE đang trao tay xung quanh mức giá 0,33 USD – tương ứng với mức tụt giảm 3% trong 24 giờ. Về mục tiêu sắp tới, DOGE vẫn còn rất nhiều thử thách phải chinh phục trên con đường đến với mốc 1 USD. Những nhân vật nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn như Elon Musk, Mark Cuban đang có vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá đồng coin ưa thích của họ.

  Tỷ phú đồng thời là nhà đầu tư crypto Mark Cuban đã nhận định về Doge như sau trên Twitter:

  “Điểm quan trọng mà nhiều nhà đầu tư không chú ý đến của DOGE chính là sự đơn giản và không hoàn hảo của DOGE. Nhà đầu tư sở hữu DOGE chỉ có thể làm hai việc: tiêu dùng và Hodl nó. Cả hai cách làm đều rất dễ hiểu. Ngoài ra, DOGE là một đồng coin rất rẻ. Chính yếu tố này giúp cho nó trở thành một tài sản mà tất cả các nhà đầu tư trên thị trường đều có thể tham gia.”

  Nguồn: Liệu Dogecoin có thể chinh phục mức giá 1$? (remitano.com).

Tags: