Dầu gội nhuộm tóc – hot or not?

Để có được màu tóc đẹp mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của các loại thuốc nhuộm tóc tốt, nhiều người đã tìm đến dầu gội nhuộm tóc. Đây là sản phẩm có giá cả hợp lý mà không làm tóc bị hư tổn. Thế nhưng, cũng có nhiều ý kiến trái chiều khác […]

Đã cập nhật 27 tháng 12 năm 2018

Bởi Admin TOS

Dầu gội nhuộm tóc – hot or not?


dầu gội nhuộm tócĐể có được màu tóc đẹp mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của các loại thuốc nhuộm tóc tốt, nhiều người đã tìm đến dầu gội nhuộm tóc. Đây là sản phẩm có giá cả hợp lý mà không làm tóc bị hư tổn. Thế nhưng, cũng có nhiều ý kiến trái chiều khác cho rằng dầu gội nhuộm tóc có thể mang lại nhiều tác hại cho da đầu. Sự thật thế nào? Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Dầu gội nhuộm tóc – Tiện lợi và giá rẻ bất ngờ?


Mức giá trung bình cho một lần nhuộm tóc là khoảng 600.000đ – 1.000.000 trong khi giá tiền cho một sản phẩm dầu gội nhuộm thì rẻ hơn rất nhiều. Nếu các nguyên liệu thiên nhiên hay thuốc nhuộm tóc thảo dược cũng chỉ tốn một chi phí tương tự nhưng đem lại hiệu quả thấp hơn và thời gian giữ màu cũng ngắn hơn, thì dầu gội nhuộm tóc tốt sẽ đem lại cho bạn một mái tóc nhuộm thật tự nhiên và bền lâu. 
Tuy nhiên, bên cạnh hiện tượng ngứa, nổi mẩn đỏ, tóc rụng nhiều… với da đầu nhạy cảm, nhược điểm của sản phẩm này đó là “thật giả bất phân”. Nghiêm trọng hơn, một số dầu gội nhuộm tóc giả có chứa Alkylphenol ethoxylate (APE) – có trong thuốc trừ sâu, gây rối loạn tiết tố, làm đau nhức đầu và thậm chí người dùng sẽ có dấu hiệu trầm cảm. Bạn không thể kiểm chứng được thành phần của chúng cho đến khi các tác hại xảy ra. Vì vậy, để bảo vệ tóc của mình, các nàng hãy chọn các sản phẩm tin tưởng đến từ những thương hiệu uy tín.

Làm cách nào để phân biệt dầu gội nhuộm tóc kém chất lượng?


Đơn giản thôi các nàng ơi, sản phẩm giả thường sẽ có những đặc điểm sau đây:

  • Mùi dầu gội dưỡng tóc nồng và bám tóc sau 2-3 ngày gội.
  • Thành phần thuốc có chứa các chất nhuộm vải, bột mì, chất giữ màu.
  • Rẻ hơn rất nhiều so với mức giá chung của thị trường.
  • Lập tức xuất hiện tình trạng dị ứng, nổi mẩn đỏ, đau rát khó chịu, rụng tóc nhiều chỉ sau lần gội đầu.
  • Màu tóc lên không đồng đều, chỗ đậm nhạt khác nhau.

Không nên “thần thánh hóa” dầu gội nhuộm tóc

Nhiều bạn cho rằng, tóc sẽ lên màu hẳn ngay ở lần gội đầu tiên. Điều này hoàn toàn không đúng. Bởi vì dầu gội nhuộm tóc thông thường, đặc biệt là các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên sẽ không lên được màu tóc nhuộm đồng đều chỉ sau lần đầu sử dụng. Nếu là dầu gội nhuộm an toàn, màu tóc sẽ lên sau 3-4 lần gội với mỗi lần gội cách nhau 5-7 ngày.
Khi sử dụng dầu gội nhuộm tóc từ thiên nhiên, bạn sẽ không lo lắng về vấn đề gội nhiều lần vì sản phẩm hoàn toàn lành tính và an toàn cho da đầu. Thế nhưng tóc khô xơ sau khi dùng dầu gội nhuộm là điều không thể tránh khỏi, vì thế bạn hãy chăm chỉ dưỡng tóc mỗi ngày để cải thiện vấn đề này với dầu gội chăm sóc tóc TREsemme nhé. TREsemme Keratin Smooth với công thức đặc chế riêng biệt, chứa keratin, nhẹ nhàng làm sạch gàu và nuôi dưỡng tóc từ gốc tới ngọn. Sử dụng dầu gội TREsemme sẽ  cho bạn một mái tóc suôn thẳng và vào nếp tuyệt vời. Bên cạnh đó, dầu gội TRESemme Keratin Smooth còn có khả năng thẩm thấu sâu, hiệu quả lên tới 48h, cho mái tóc đẹp chuẩn tại salon. 

Tham khảo ngay bộ sản phẩm Tresemme Keratin Smooth tại đây bạn nhé!

Với những thông tin hữu ích trên, Đẹp365 chúc bạn sẽ có một mái tóc đẹp và luôn chắc khỏe!