Lịch Sử Phát Triển Của Xe Toyota Fortuner 2022

Thế hệ đầu tiên của Toyota Fortuner được giới thiệu vào thị trường ô tô vào năm 2004. Được sản xuất đầu tiên tại Thái Lan và sau đó ở Indonesia và ở nhiều nơi khác sau đó, Toyota Fortuner được thiết kế cho thị trường của nhiều quốc gia ở Nam Mỹ, Châu Á, […]

Đã cập nhật 8 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

Lịch Sử Phát Triển Của Xe Toyota Fortuner 2022

Thế hệ đầu tiên của Toyota Fortuner được giới thiệu vào thị trường ô tô vào năm 2004. Được sản xuất đầu tiên tại Thái Lan và sau đó ở Indonesia và ở nhiều nơi khác sau đó, Toyota Fortuner được thiết kế cho thị trường của nhiều quốc gia ở Nam Mỹ, Châu Á, Châu Phi và Trung Đông. Mẫu xe này còn được gọi là Toyota SW4 hoặc Hilux SW4 ở một số quốc gia. Đến nay, Toyota đã cho ra mắt đến dòng xe Fortuner 2022.

Sự phát triển của Fortuner: 2 thế hệ SUV địa hình

Kể từ khi fortuner ra đời, Toyota đã phát triển 2 thế hệ mẫu SUV. Thế hệ 1 được bán trên thị trường từ năm 2004 đến năm 2015. Đây là những chiếc xe từ thời kỳ này mà chúng ta thường thấy để bán trong đồ cũ. Hai động cơ xăng và hai động cơ diesel ban đầu được cung cấp. Hộp số của những chiếc xe được bán là 4×4 hoặc dẫn động cầu sau. Các hộp số cũng có sẵn, giữa hộp số sàn 5 cấp và hộp số tự động 4 hoặc 5 cấp. Tiếp thị ở các quốc gia khác nhau đã dẫn đến việc tạo ra các biến thể, đặc biệt là về động cơ.

Toyota Fortuner thế hệ thứ 2 xuất hiện trên thị trường vào năm 2015 và tiếp tục được bán ra thị trường. Việc tái cấu trúc chiếc SUV bao gồm một phần của việc hiện đại hóa và phân biệt thiết kế của nội thất với thiết kế của chiếc bán tải Toyota Hilux, mà ban đầu nó dựa trên. Tuy nhiên, hai chiếc xe địa hình của Toyota vẫn giữ các khía cạnh kỹ thuật chung, chẳng hạn như động cơ, hộp số và khung gầm.

Động cơ xăng hoặc diesel và hộp số 2×4 hoặc 4×4

Bảng kỹ thuật và hiệu suất của Toyota Fortuner khác nhau tùy thuộc vào năm phát hành của xe và mẫu xe của chúng. Thế hệ 1 (2004 đến 2015) được trang bị động cơ xăng và diesel. Động cơ diesel có dung tích 3 l (2.982 cm3) phát triển 163 mã lực tại 3.400 vòng / phút. Chiếc SUV đi từ 0 đến 100 km / h trong 11,7 giây và tốc độ tối đa của nó là 173 km / h. Mức tiêu thụ dao động trong khoảng từ 7,1 l (trong thành phố) đến 11,4 l / 100 km (trên đường).

Động cơ xăng là 2,7 l (2693 cm3) phát triển 118 mã lực tại 5.200 vòng / phút. Động cơ cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc của chiếc xe: ở một số quốc gia, Fortuner được bán với xăng V6 4 l 280 mã lực, hoặc động cơ diesel 2, 5 l 103 mã lực.

fortuner 2022

Đối với thế hệ thứ 2 (từ tháng 2015 năm XNUMX), thương hiệu Nhật Bản tiếp tục cung cấp các phiên bản cho cả hai loại nhiên liệu. Động cơ diesel 4 xi-lanh thẳng hàng 2,8 l (2.755 cm3) phát triển 177 mã lực tại 3.400 vòng / phút.

Trong khi đó, động cơ xăng 4 xi-lanh thẳng hàng có dung tích 2,7 l (2.694 cm3) và phát triển 166 mã lực tại 5.200 vòng / phút. Xe có thể đạt vận tốc 160 km/h và tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 11 s. Các động cơ của Fortuner thế hệ thứ 2 cũng phải chịu các biến thể: ví dụ như động cơ diesel 3 l mạnh mẽ, trong vòng chưa đầy 10 giây, tăng tốc từ 0 đến 100 km / h . Bạn có thể tìm thấy các biến thể này trong quảng cáo xe đã qua sử dụng.

Về hộp số, Toyota cũng cho chúng ta sự lựa chọn giữa hộp số sàn và hộp số tự động. Thế hệ 1 được trang bị hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 4 hoặc 5 cấp. Thế hệ thứ 2 cũng cung cấp hộp số sàn 6 cấp, hoặc số tự động 5 hoặc 6 cấp, với các nút điều khiển vô lăng.

Các phiên bản của Toyota Fortuner với hộp số 4×4 có một công tắc để chuyển từ chế độ cắm tạm thời (dựa trên động cơ đẩy) sang chế độ cầm nắm liên tục. Do đó, chiếc SUV vừa có thể thực hiện các thao tác trên địa hình gồ ghề vừa duy trì khả năng cơ động tốt trên đường.

Một loạt các thiết bị

Phạm vi thiết bị đã đa dạng hóa trong những năm qua, đặc biệt là về sự thoải mái về công nghệ. Một chiếc SUV Fortuner 2018 có các trang bị tiêu chuẩn khá hoàn chỉnh: camera chiếu hậu, gương chỉnh điện, điều hòa tự động, phân phối phanh điện tử, ghế chỉnh điện, vô lăng đa chức năng, máy tính trên xe, màn hình cảm ứng, radio xe hơi CD-mp3, bluetooth rảnh tay, túi khí rèm…

Các tính năng tùy chọn bao gồm cửa sổ màu, bánh xe 20 inch, tời ở cản, thanh bò, thanh mái nhưng cũng có hệ thống đa phương tiện nhận dạng giọng nói hoặc đầu đĩa DVD.

Với Fortuner, Toyota đạt được kỳ tích kết hợp sự thoải mái, rộng rãi và linh hoạt, cho dù trên đường đua, trong thành phố hay trên đường. Chiếc SUV dễ chịu khi lái, ổn định và chắc chắn, với thiết kế sang trọng và hài hòa. Một chiếc xe như vậy sẽ đặc biệt phù hợp với một gia đình hoặc một nhóm bạn, những người sẽ có thể tự tin thực hiện một cuộc phiêu lưu, nhờ vào bí quyết của Toyota trong Công Nghệ 4×4. Sự đa dạng của các ưu đãi và giá cả trên thị trường xe đã qua sử dụng sẽ mang đến cho mọi người cơ hội mua được chiếc SUV phù hợp với túi tiền của họ.