Có nên mua Land Cruiser phiên bản cũ không?

Kinh phí cho việc mua xe ô tô là không nhỏ, vậy nên thay vì mua xe mới, rất đông người đã lựa chọn phương án mua xe cũ nhằm tiết kiệm chi phí. Toyota Land Cruiser là mẫu SUV ” huyền thoại ” của thương hiệu Nhật Bản với tuổi đời cao nhất từ […]

Đã cập nhật 23 tháng 11 năm 2022

Bởi The Tips

Có nên mua Land Cruiser phiên bản cũ không?

Kinh phí cho việc mua xe ô tô là không nhỏ, vậy nên thay vì mua xe mới, rất đông người đã lựa chọn phương án mua xe cũ nhằm tiết kiệm chi phí. Toyota Land Cruiser là mẫu SUV ” huyền thoại ” của thương hiệu Nhật Bản với tuổi đời cao nhất từ năm 1965 đến giờ và vẫn khiến giới thượng lưu mê mẩn. Nhưng Toyota Land Cruiser đời cũ dễ gặp rất nhiều sự cố trong qua trình vận hành. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số điều sau nếu bạn đang có ý định mua Land Cruiser cũ nhé!

Tình trạng thân vỏ của Land Cruiser cũ

Có thể người chủ cũ Toyota Land Cruiser đã tân trang lại phần thân cho xe thêm sang trọng. Tuy nhiên vẫn có một số chi tiết nho nhỏ mà bạn có làm theo cách này cũng không thể che giấu được. Điển hình phải nhắc đến đó là phần tay nắm cửa ở phía ghế lái. Nếu bạn muốn mua Land Cruiser những phiên bản trước thì bạn nên coi kỹ phần này. Nếu chi tiết này bị ăn mòn thì nội thất xe dù có đẹp đến đâu cũng không nên mua.

Bên cạnh các bộ phận trên thì bạn cũng không nên quên việc kiểm tra cánh cửa và gương để biết chúng có bị gỉ không. Đây chính là bằng chứng vô giá thể hiện thực trạng của chiếc xe…dù người chủ cũ có cao tay tới đâu cũng không che lấp nổi.

Land Cruiser cũ

Toyota Land Cruiser cũ và những rủi ro khó lường

Đối với một chiếc ô tô cũ đã lâu như Toyota Land Cruiser 2000 – 2003 thì sẽ dễ mắc rất nhiều lỗi qua thời gian dài. Cụ thể, nếu không được kiểm tra thường xuyên thì Toyota Land Cruiser sẽ gặp một số vấn đề sau:

  • Lệch thước lái
  • Hệ thống phanh hao mòn, chạy cao tốc bị nóng đĩa phanh dẫn đến việc lái xe không thể xử lý tình huống khẩn cấp.
  • Nổ lốp
  • Hao xăng. Dung tích máy rất lớn cho nên chiếc xe ngốn nhiên liệu là điều không thể tránh khỏi, có khi chiếm đến 20 -25 lít/100 km.
Land Cruiser cũ

Nếu hầu bao eo hẹp hơn, cánh mày râu nên lựa chọn một chiếc Toyota Land Cruiser đời cao hơn cho khả năng hoạt động chắc chắn và an toàn hơn. Hầu hết những chiếc Toyota đời cũ đều sử dụng hộp số tự động và đây không còn là mẫu xe phù hợp nhất để nữ giới nắm tay lái. Trên đây là một số kinh nghiệm vàng để bạn lựa chọn được các mẫu ô tô cũ phù hợp nhất, hy vọng bạn sẽ tìm ra những phương án tối ưu nhất với bản thân.

Tags: