Làn gió Lacoste mới: Cuộc lột xác ngoạn mục!

Lacoste từ thương hiệu của những chiếc áo polo đơn điệu, nhàm chán đã chuyển mình thành công khi mang hơi thở đường phố vào bộ sưu tập của họ. Sự lột xác thành công đã khẳng định tên tuổi của Lacoste trên bầu trời thời trang.Streetwear đã mở ra một vũ trụ mới trong […]

Đã cập nhật 23 tháng 3 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Làn gió Lacoste mới: Cuộc lột xác ngoạn mục!

Lacoste từ thương hiệu của những chiếc áo polo đơn điệu, nhàm chán đã chuyển mình thành công khi mang hơi thở đường phố vào bộ sưu tập của họ. Sự lột xác thành công đã khẳng định tên tuổi của Lacoste trên bầu trời thời trang.
Streetwear đã mở ra một vũ trụ mới trong ngành thời trang. Nắm bắt được nền văn hóa đường phố đang dẫn đầu ngành Công Nghiệp thời trang, Lacoste đã thổi làn gió mới vào thương hiệu của họ.
Một làn gió mới mang tên Lacoste (Nguồn: Instagram)
Thương hiệu đến từ nước Pháp  là hình mẫu của sự thanh lịch, khỏe khoắn, đậm chất thể thao nhưng lại cứng nhắc và rập khuôn. Chính vì sự cứng nhắc, đơn điệu mà nhóm khách hàng của thương hiệu này không đa dạng. Đây chính là bức rào cản lớn nhất của ông lớn Lacoste. Nhưng để đổi mới mà vẫn giữ được chất riêng từ trước đến nay là bài toán cực kỳ khó. Lacoste đã giải được bài toán này. Phá bỏ cái khuôn cũ chính là những gì mà thương hiệu Lacoste đã thực hiện để tạo sự đột phá.
Những thiết kế không bao giờ lỗi mốt (Nguồn: Instagram)
Lacoste là thương hiệu khác thường với sự lão hóa ngược, càng ở lâu tại ngành công nghiệp thời trang, Lacoste càng cho thấy sự hợp trong thiết kế. Lacoste đã trẻ hóa đối tượng khách hàng của họ. Những chiếc áo polo, áo thun hay đồ thể thao là những kiểu dáng không lỗi mốt nhưng không đồng nghĩa với việc nó hợp mốt. Để thiết kế của mình trở nên hợp thời, hợp mốt, Lacoste cần phải táo bạo hơn trong những thiết kế. Dựa vào nền tảng quý giá “không bao giờ lỗi mốt”, nhà mốt 85 tuổi nước Pháp đã thêm thắt sự mới lạ, khai phóng giới hạn của họ.
Những ý tưởng táo bạo dần thành hình và khẳng định (Nguồn: Instagram)
Góp mặt trong Tuần lễ thời trang Xuân Hè Paris 2019 – Paris Fashion Week Spring Summer 2019, nhà thiết kế Lacoste đã khẳng định vị thế bằng bộ sưu tập nửa cổ điển nửa hiện đại. Lacoste đã trình làng bộ sưu tập mới ấn tượng đi kèm bộ hình thời trang cực chất.
Những mẫu thiết kế theo hướng cũ vẫn xuất hiện trong bộ sưu tập. Song song đó là những thiết kế mới lạ, mang hơi hướng hoàn toàn khác. Nhà mốt nước Pháp đã khai phóng thương hiệu của mình bằng loạt thiết kế đậm chất đường phố. Rũ bỏ cái khuôn cứng nhắc nhưng vẫn giữ được tinh thần cốt lõi, Lacoste đã mạnh mẽ phá vỡ bức tường cũ kĩ. Vẫn là nền tảng sporty, những bộ đồ được mix&match hết sức hợp thời, đậm nét văn hóa streetwear đang làm mưa làm gió.
Những thiết kế mới lạ, mang hơi hướng hoàn toàn khác (Nguồn: Instagram)
Bộ sưu tập lần này của Lacoste được đánh giá cao bởi cách phối đồ ấn tượng. Những họa tiết kẻ ngang, kẻ dọc, tông màu basic tưởng chừng nhàm chán nhưng khi phối hợp lại gây ấn tượng cực mạnh. Lacoste đã nắm bắt nhanh xu hướng quần ống rộng, áo oversized, cách chơi màu retro, nón lưỡi trai, nón rộng vành để đưa vào bộ sưu tập.
Nắm bắt nhanh các xu hướng thời trang (Nguồn: Instagram)
Lacoste còn khéo léo nhấn nhá bằng chiếc thắt lưng vải bản to với mặt kim loại sáng. Ấn tượng hơn là việc logo Lacoste được in trên toàn trang phục. Giới điệu mộ đã một phen ngả mũ bởi cách chơi màu tông xuyệt tông lạ mắt. Đôi vớ cao lên tận đầu gối, những chiếc túi vuông đeo chéo đã tạo ra cái “ngầu” của đường phố nhưng vẫn giữ được sự thanh lịch của thương hiệu Pháp.
Phong cách chất chơi và ngầu của văn hóa đường phố, của hip hop trong bộ sưu tập (Nguồn: Instagram)
Để trở thành người dẫn đầu thì phải biết lắng nghe, biết nắm bắt và thay đổi. Lacoste đã cho thấy địa thế của thương hiệu khi nắm bắt kịp thời xu hướng đường phố. Các thương hiệu cao cấp luôn ái ngại trong việc mang vẻ bụi bặm của streetwear vào bộ sưu tập. Họ sợ mất đi cái hồn của thương hiệu nhưng hãy nhìn cách nhãn hàng làm. Họ thổi cái chất chơi, “ngầu” của văn hóa đường phố, của hip hop vào bộ sưu tập nhưng vẫn giữ được cái thanh lịch, cổ điển vốn có. Mở rộng biên giới cho thời trang thể thao bằng Unisex, bằng những phụ kiện thời trang, bằng sự đổi mới không ngoan.
Phá cách nhưng vẫn giữ được cái thanh lịch, cổ điển vốn có (Nguồn: Instagram)
Giới trẻ chính là đối tượng khách hàng béo bở và tiềm năng nhất. Cuộc lột xác của Lacoste đã giúp thu hút lượng khách hàng mới là giới trẻ. Streetwear luôn bị hoài nghi và đánh giá thấp nhưng chính thời điểm này, streetwear là kỷ nguyên mới, nền văn hóa mới của ngành thời trang cao cấp. Dám đổi mới như Lacoste chính là cách để làm mới thương hiệu.
>> Đọc thêm: Lacoste “lên ngôi” cùng dự án bảo vệ động vật quý hiếm