BÁO GIÁ LÀM VÁCH NGĂN THẠCH CAO VÀ HƯỚNG DẪN THI CÔNG CHI TIẾT

Vách thạch cao đang trở thành xu hướng trong hạng mục thi công vách công trình xây dựng do mang nhiều ưu điểm nổi bật so với tường gạch truyền thống. Đừng bỏ quả bài viết này để có cái nhìn tổng quan về ưu điểm, báo giá và hướng dẫn thi công vách nhà bằng thạch […]

Đã cập nhật 28 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

BÁO GIÁ LÀM VÁCH NGĂN THẠCH CAO VÀ HƯỚNG DẪN THI CÔNG CHI TIẾT

Vách thạch cao đang trở thành xu hướng trong hạng mục thi công vách công trình xây dựng do mang nhiều ưu điểm nổi bật so với tường gạch truyền thống. Đừng bỏ quả bài viết này để có cái nhìn tổng quan về ưu điểm, báo giá và hướng dẫn thi công vách nhà bằng thạch cao đúng kỹ thuật.

ƯU ĐIỂM KHI LÀM VÁCH NGĂN THẠCH CAO SO VỚI TƯỜNG GẠCH

vách ngăn thạch cao phòng khách đẹp

Vách ngăn thạch cao mang nhiều ưu điểm vượt trội so với tường gạch truyền thống, cụ thể:

 • Trọng lượng của vách thạch cao nhẹ hơn tường gạch truyền thống 7 – 10 lần. Nghĩa là nếu một bức tường gạch nặng 200kg/m2 thì một bức vách thạch cao chỉ nặng khoảng 20kg/m2. Nhờ đó, vách thạch cao làm giảm đáng kể trọng lượng của công trình, nhất là lên nền móng, đồng thời làm giảm trọng lượng thép chịu lực, tiết diện đà và cột. Khoản chi phí tiết kiệm được từ thi công vách thạch cao có thể lên đến 15% chi phí xây dựng làm tường, vách bằng vật liệu khác.
 • Thi công thạch cao dễ dàng và nhanh chóng hơn tường gạch 3 lần. Ngoài lắp đặt dễ dàng, vách thạch cao xử lý mối nối bằng keo, keo khô một cách nhanh chóng giúp thi công nhanh hơn, nhẹ hơn và tiết kiệm thời gian, không giống như tường gạch truyền thống phải đợi khô vữa. Vách thạch cao còn giúp tiết kiệm thời gian tô tường, dễ dàng lắp các phần phụ như điện, đường ống… mà không phải cưa cắt tường.
 • Dựa theo nghiên cứu của Meinhardt và Saint-Gobain Việt Nam vào năm 2009, với các công trình trên 25 tầng, thi công vách thạch cao có thể tiết kiệm đến 7% chi phí/tổng chi phí cả công trình.
 • Khả năng cách âm chống ồn của vách ngăn cách âm thạch cao lên đến 58dB, trong khi tường gạch chỉ có khả năng cách âm ở mức 40dB.
 • Giúp không gian trong phòng có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ bên ngoài lên đến 8 độ C.
 • Một số loại vách thạch cao có khả năng chống cháy lên đến 2 giờ đồng hồ. Trong trường hợp xảy ra, các công trình được thi công tường vách bằng thạch cao có tác dụng kéo dài thời gian thoát hiểm và dễ dàng hơn cho đội cứu hộ thực hiện công tác cứu hộ.
 • Hiện nay, nhiều loại vách thạch cao có khả năng chống ẩm hiệu quả. Nếu chỉ có tường gạch, chúng ta cần thực hiện thêm nhiều phương pháp chống thấm, chống ẩm khác nhau.
 • Vách thạch cao mang vẻ đẹp đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng. Giá trị thẩm mỹ hơn tường gạch truyền thống nhiều lần, dễ dàng sơn, vẽ trang trí và dễ phối hợp với bất kỳ thiết kế và phong cách nội thất nào.

GIÁ THI CÔNG/LÀM VÁCH THẠCH CAO VĨNH TƯỜNG HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU?

Mẫu vách ngăn thạch cao phòng khách đẹp, ấn tượng

Giá thi công làm vách thạch cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hệ khung xương, tấm thạch cao, diện tích công trình, giá nhân công tùy từng khu vực và thời điểm… Để biết giá thi công làm vách Vĩnh Tường chính xác nhất cho công trình của mình, vui lòng lựa chọn Báo giá ngay để được tư vấn và báo giá chính xác nhất về giá tấm vách thạch cao cũng như giá vách thạch cao cho công trình.

BÁO GIÁ NGAY

GIÁ TRỊ KHI SỬ DỤNG THẠCH CAO LÀM VÁCH CHO CÔNG TRÌNH

Vách thạch cao mang giá trị thẩm mỹ cao, thi công dễ dàng và tiết kiệm chi phí cho công trình. Vì vậy, giá trị sử dụng của vách thạch cao được thể hiện qua các hạng mục:

HƯỚNG DẪN THI CÔNG LÀM VÁCH NGĂN THẠCH CAO VĨNH TƯỜNG

Để thi công vách ngăn thạch cao Vĩnh Tường, chúng ta cần có các vật tư sau:

 • Tấm thạch cao Gyproc (có thể lựa chọn tấm thạch cao tiêu chuẩn, tấm thạch cao chống cháy. chịu ẩm, tiêu âm… tùy ý thích hoặc mục đích sử dụng của công trình, từ các tấm thạch cao chúng ta có các loại vách thạch cao tương ứng, ví dụ, tấm thạch cao cách âm sẽ được dùng làm vách thạch cao cách âm, tấm thạch cao chống ẩm sẽ được dùng làm vách ngăn thạch cao chống ẩm).
 • Thanh xương đứng VT V-WALL (lựa chọn thanh xương tương ứng với lần lượt các giải pháp tấm C51/C75/C90).
 • Thanh xương phụ VT V-WALL (lựa chọn thanh xương tương ứng với lần lượt các giải pháp tấm U52/U76/U92).
 • Thanh V lưới đục lỗ có gờ và thanh lá thép VT Flat Strap.
 • Các phụ kiện đồng bộ cho hệ trần chìm Vĩnh Tường ALPHA liên kết bằng khóa, bao gồm: Máy bắn vít Tuốc – nơ – vít, máy khoan, bật mực, quả dọi, thước ni vô, cưa,kìm bấm khóa khung, kìm rút đinh rivet, dao cắt, kìm cắt kim loại, bút chì, thước dây, máy laser, bông thủy tinh, vít thạch cao, vít đuôi cá đầu dẹt, nở thép đường kính 6mm và băng giấy cùng keo Hilti CP 606.
 • Bột xử lý mối nối Gyp-Filler.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ vật tư, thi công vách thạch cao Vĩnh Tường với các bước như trong video hướng dẫn dưới đây:https://www.youtube.com/embed/LQX6vqXr-_Q?wmode=opaque&controls=&rel=0&list=PLyijV4Ym40gK1WJTim-YOfcN3Q5cvKgCb

Vách thạch cao mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn tường gạch, do đó ngày càng có nhiều người lựa chọn sử dụng vách thạch cao. Hy vọng thông tin bài viết hữu ích với bạn, giúp bạn biết cách thi công làm vách nhà bằng thạch cao nhanh, đúng kỹ thuật.

Nguồn: Báo giá thi công làm vách ngăn thạch cao

Tags: