Làm thế nào để xua đuổi muỗi

Vấn đề với muỗi trong nhà của bạn có thể là một mối phiền toái thực sự, nhưng quan trọng hơn, muỗi mang những căn bệnh chết người như sốt rét, vi rút Tây sông Nile, sốt xuất huyết, chikungunya và Zika.  Tuy nhiên, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đuổi […]

Đã cập nhật 5 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Làm thế nào để xua đuổi muỗi

Vấn đề với muỗi trong nhà của bạn có thể là một mối phiền toái thực sự, nhưng quan trọng hơn, muỗi mang những căn bệnh chết người như sốt rét, vi rút Tây sông Nile, sốt xuất huyết, chikungunya và Zika.  Tuy nhiên, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đuổi muỗi ra khỏi nhà và cách đuổi muỗi tự nhiên. 

1. Giữ Muỗi ra khỏi nhà của bạn

Ngăn chặn muỗi xâm nhập vào nhà của bạn bằng cách vá lưới, đục lỗ và sử dụng các sản phẩm chống thấm thời tiết để bịt kín các khe hở dưới cửa ra vào.

Đóng cửa bất cứ khi nào có thể. Việc ngăn chặn muỗi vào nhà giúp đơn giản hóa cuộc chiến.
2. Làm thế nào để thoát khỏi muỗi trong nhà

Long não là một trong những chất đuổi muỗi tự nhiên tốt nhất, vì vậy hãy sử dụng nó để xua đuổi muỗi. Cho một viên long não vào một bát nước nhỏ và đặt trong phòng.

Muỗi ra khỏi phòng vì có mùi hôi. Thay long não sau mỗi 2 đến 3 ngày để xua đuổi muỗi. Sử dụng long não ở bất cứ nơi nào có muỗi.

8 cách loại bỏ vết muỗi đốt và đánh bại cơn ngứa khó chịu - Tạp chí Đẹp

3. Đừng để Muỗi sinh sản

Muỗi chỉ cần vài giọt nước là có thể sinh sản. Nếu bạn đang gặp vấn đề với muỗi, hãy tìm những khu vực có nước đọng trong nhà.

Kiểm tra cây trồng, lọ hoa, khu vực phòng tắm và vòi hoa sen để tìm các túi nước đọng có thể chứa thế hệ muỗi tiếp theo. Đối với những khu vực cần nước, chẳng hạn như bình hoa hoặc bát chó, hãy thay nước hoàn toàn hàng ngày.

4. Tắt đèn hiên

Đèn hiên và đèn cửa thu hút muỗi, và chúng có thể nhanh chóng vào nhà khi cửa mở. Tránh thu hút họ bằng cách tắt hoặc mờ đèn, hoặc thay thế đèn trắng bằng đèn vàng.

Mùi hương đuổi muỗi
 • Chanh hoặc cam quýt
 • cây mê điệt
 • Hiền nhân
 • Bạch đàn chanh
 • Cộng sả
 • Hoa oải hương
 • Phong lữ
 • Bạc hà
 • Bạc hà
 • Cây sả
 • Quế

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều cách  để xua đuổi muỗi . Tùy thuộc vào loại muỗi, mùi hương khác nhau có thể hoạt động.

5. Sử dụng Citronella

Tinh dầu sả chanh là một chất đuổi muỗi tự nhiên sẽ tiêu diệt muỗi và xua đuổi chúng ra khỏi nhà của bạn. Tìm nến sả hoặc sử dụng tinh dầu sả trong máy xông hơi hoặc máy khuếch tán tinh dầu của bạn.

6. Sử dụng Nến xua đuổi Muỗi

Nhiều loại tinh dầu có tác dụng xua đuổi muỗi, và đốt nến có chứa những mùi hương này là một cách hiệu quả để đuổi muỗi ra khỏi nhà bạn.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nến trong các cửa hàng hoặc tự làm bằng cách sử dụng các loại tinh dầu trong hỗn hợp hương thơm của bạn. Hãy thử các mùi hương nến khác nhau để đuổi muỗi ra khỏi nhà của bạn.

7. Trồng cây húng quế

Holy Basil, hay Tulsi, là một loại thuốc diệt và đuổi muỗi hữu ích. Trồng húng quế thánh trong các thùng chứa trong nhà để đuổi muỗi và thoa dầu lên da để đuổi muỗi hiệu quả.

8. Cây bạc hà

Cây bạc hà có mùi thơm dễ chịu mà muỗi không thích. Bạn có thể tận dụng điều này để làm lợi thế của mình bằng cách trồng cây bạc hà vào cây trồng trong nhà hoặc sử dụng  tinh dầu bạc hà  trong máy xông hơi hoặc máy khuếch tán để làm cho căn phòng ngập tràn hương thơm. Bạn cũng có thể thoa dầu bạc hà lên cơ thể như kem chống muỗi.

9. Muỗi ghét tỏi

Tỏi là một chất diệt và đuổi muỗi tự nhiên. Mùi nồng của tỏi ngăn muỗi đốt và xua đuổi chúng ra khỏi nhà bạn.

Sử dụng tỏi trong nấu ăn của bạn và nhận được lợi ích gấp đôi. Hương liệu nấu ăn sẽ xua đuổi chúng ra khỏi nhà và ăn tỏi sẽ giúp muỗi không đốt bạn.

10. Sử dụng Bẫy muỗi

Một chiếc bẫy muỗi rất đơn giản có thể giải quyết vấn đề muỗi trong nhà của bạn một cách nhanh chóng. Muỗi bị thu hút bởi nước; nó là cần thiết để lai tạo thế hệ tiếp theo.

Nước bẫy muỗi
 • Nước (1 panh)
 • Nước rửa chén / Xà phòng lỏng (5 hoặc 6 giọt)

Mặc dù thông thường bạn nên loại bỏ tất cả nước đọng có thể thu hút chúng, bạn cũng có thể sử dụng nó để bẫy chúng. Đặt một bát nước xà phòng nhỏ ở vị trí riêng biệt trong mỗi phòng. Nước sẽ thu hút chúng, và xà phòng sẽ bẫy chúng, làm chúng chết đuối và ngăn cản thế hệ tiếp theo.

Nguồn: healthytalbot.org