Làm thế nào để tránh khô da vào mùa hè?

Đối với những người bị khô da trong những tháng mùa đông, họ có thể ngạc nhiên khi các triệu chứng kéo dài sang những tháng mùa hè ẩm ướt. Da khô thường đi kèm với cái lạnh của mùa đông, nhưng điều mà nhiều người không biết là sức nóng từ không khí hanh […]

Đã cập nhật 26 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Làm thế nào để tránh khô da vào mùa hè?

Đối với những người bị khô da trong những tháng mùa đông, họ có thể ngạc nhiên khi các triệu chứng kéo dài sang những tháng mùa hè ẩm ướt. Da khô thường đi kèm với cái lạnh của mùa đông, nhưng điều mà nhiều người không biết là sức nóng từ không khí hanh khô của mùa hè cũng khiến da bị khô. TheTips có thể giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân gây khô da và cách chống lại nó.

Nguyên nhân gây khô da vào mùa hè

Nguyên nhân gây khô da vào mùa hè
Phần tuyệt vời nhất của mùa hè là cảm nhận ánh nắng chiếu vào da của bạn. Nếu bạn không mặc bất kỳ biện pháp bảo vệ nào và thường xuyên ở dưới ánh nắng mặt trời, nó có thể gây hại cho da của bạn. Các tia cực tím (UV) từ ánh nắng mặt trời có thể khiến da bị sạm và có khả năng gây ung thư da. Ánh nắng mặt trời hấp thụ độ ẩm từ da khiến da khô và bong tróc.

Hồ bơi bạn nhảy vào để làm mát khỏi ánh nắng mặt trời cũng có thể gây khô da. Các hóa chất từ ​​clo có thể tước đi độ ẩm cần thiết của da, khiến da khô và tróc vảy.

Ngoài ánh sáng mặt trời và các hồ bơi chứa đầy clo làm mất độ ẩm trên da của chúng ta, điều hòa không khí cũng có tác dụng tương tự. Điều hòa không khí có thể lấy đi bất kỳ độ ẩm nào trên da của chúng ta, khiến da cảm thấy khô và mất nước. May mắn thay, có nhiều cách để bù nước cho da và giúp bạn cảm thấy thoải mái trở lại làn da của chính mình.

Cách Chống Da Khô Vào Mùa Hè

Không cần thiết phải trốn bên trong hoặc không bật điều hòa trong cả mùa hè để tránh khô da. Những mẹo này có thể giúp bạn duy trì thói quen hàng ngày mà vẫn có làn da đủ nước. Trước khi ra nắng, hãy nhớ sử dụng kem chống nắng mạnh để bảo vệ da khỏi bị cháy nắng hoặc các tác hại khác của ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ giúp làn da của bạn giữ được độ ẩm. Nếu bạn bị cháy nắng, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm tốt hoặc lô hội để giúp da bù nước. Tiếp tục sử dụng các sản phẩm này cho đến khi vết cháy nắng của bạn biến mất hoặc cho đến khi làn da của bạn cảm thấy như độ ẩm được giữ lại.

Một mẹo tuyệt vời khác cần nhớ là tắm ngay khi bạn ra khỏi hồ bơi. Rửa sạch da bằng xà phòng và nước để loại bỏ clo.

Sau một ngày dài dưới ánh nắng mặt trời, hãy đảm bảo rằng bạn đã uống đủ nước. Điều quan trọng là phải cung cấp đủ nước trong những ngày hè nóng nực. Da của bạn có thể bị mất nước và bắt đầu thiếu độ ẩm khi quá trình mất nước bắt đầu.

Kết hợp với máy điều hòa không khí, hãy sử dụng máy tạo độ ẩm để giữ độ ẩm trong không khí và trong da của bạn. Máy tạo độ ẩm hoạt động tốt cả năm, kể cả mùa đông khi da của bạn cũng có thể trở nên khô hơn bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách trị da khô toàn thân tại nhà siêu dễ mà hiệu quả bất ngờ tại đây!

Da khô có thể gặp ở mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi chủng tộc và giới tính. Tuy nhiên, tỷ lệ da khô tăng lên theo tuổi tác; gần như tất cả các cá nhân trên 60 tuổi bị khô da ở một mức độ nào đó. Chúng tôi tự tin rằng những mẹo này có thể giúp loại bỏ mọi vấn đề về da khô mà bạn có thể gặp phải.

Nguồn tham khảo: dermatologymohsinstitute.com