Làm thế nào để thoát khỏi chuột trên mái nhà mà không cần chất độc

Đuổi chuột trên trần nhà là việc làm không hề đơn giản chút nào. Chuột chạy cắn phá trên mái nhà gây ra những phiền phức cho các thành viên trong gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây! Mục lục 1 Đặt băng phiến 2 Sử dụng dầu bạc hà […]

Đã cập nhật 4 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Làm thế nào để thoát khỏi chuột trên mái nhà mà không cần chất độc

Đuổi chuột trên trần nhà là việc làm không hề đơn giản chút nào. Chuột chạy cắn phá trên mái nhà gây ra những phiền phức cho các thành viên trong gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Types of Rodents in Florida — Kinder Safe Pest Solutions

Đặt băng phiến

Băng phiến là một loại thuốc đuổi chuột tuyệt vời vì chúng rất độc đối với chúng. Bạn có thể đặt một lượng lớn chúng trên gác mái, tầng hầm, nhà bếp, sân hoặc bất kỳ khu vực nào khác mà bạn nghi ngờ có sự xuất hiện của chuột. 

Sử dụng dầu bạc hà 

Chuột không thể chịu được mùi của tinh dầu bạc hà. Nhúng một ít bông gòn vào tinh dầu bạc hà và thoa đều khắp các khu vực bị chuột tấn công. Nếu bạn không có dầu bạc hà, các lựa chọn thay thế tuyệt vời là dầu sả và dầu thầu dầu. 

Đổ amoniac

Amoniac là một chất đuổi chuột tuyệt vời. Mùi mạnh của nó khiến chuột tránh xa. Trong một cái bát, trộn ¼ nước, 2 cốc amoniac thông thường và 2 thìa chất tẩy rửa. Đặt chiếc bát vào khu vực bị nhiễm trùng và để nó thực hiện điều kỳ diệu của nó.

Rắc hạt tiêu

Hạt tiêu có mùi khét và khó chịu khiến chuột không chịu được. Nó cũng khiến họ khó thở. Rắc xung quanh những khu vực chuột thích ẩn náu.

Hành tây và tỏi cắt lát

Mùi của hành và tỏi không chỉ gây khó chịu cho con người mà còn có tác dụng tương tự đối với chuột. Đặt các lát hành tây bên ngoài lỗ của chúng ở bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy. Nó sẽ đẩy họ ra xa và họ sẽ không muốn quay trở lại. 

Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải thay hành tây bằng hành tươi vì chúng sẽ bị thối rữa trong vòng vài ngày. Vứt bỏ những cái cũ vì chúng có thể gây độc cho trẻ em và vật nuôi.

Hành và tỏi là thực phẩm không để trong tủ lạnh bởi nguyên nhân này

Rải bột khoai tây ăn liền

Rắc bột khoai tây ăn liền xung quanh khu vực bạn đã nhìn thấy chuột. Khi họ tiêu thụ bột, nó sẽ gây viêm bên trong ruột và giết chết chúng.

Mẹo phòng chống chuột

Khi lũ gặm nhấm lông lá đã biến mất khỏi mái nhà của bạn, cuối cùng bạn có thể ngủ trong yên bình. Bây giờ là lúc để ngăn chặn sự xâm nhập trong tương lai và học cách xua đuổi lũ chuột. 

Giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ và gọn gàng

Sâu bọ thích lộn xộn và sẽ vui vẻ sống ở một nơi có nhiều nó. Đó là lý do tại sao bạn cần giữ cho tài sản của mình không bị lộn xộn. Loại bỏ bất kỳ đống báo và gỗ nào ra khỏi nhà của bạn. Dọn dẹp nhà cửa kỹ lưỡng ít nhất một lần một tuần. Nếu gác xép của bạn chứa đầy các hộp các tông cũ, hãy cân nhắc việc loại bỏ chúng.

Sửa chữa nhà của bạn

Chuột có thể chui vào những vết nứt và kẽ hở rất nhỏ. Bịt kín mọi lỗ hổng hoặc vết nứt trên khu vực mái nhà của bạn bằng keo silicon và đảm bảo rằng tất cả các cửa sổ và lỗ thông hơi đều được che chắn đúng cách.

Bảo quản thực phẩm trong hộp kín khí

Các loài gặm nhấm có khứu giác rất nhạy, vì vậy chúng có thể dễ dàng bị thu hút bởi bất kỳ thức ăn nào để ngoài trời. Luôn luôn đậy nắp thùng rác. Nếu bạn có một con vật cưng, hãy bảo quản thức ăn của chúng trong hộp chống chuột. Khi cho vật nuôi yêu quý của bạn ăn, hãy cố gắng cho chúng ăn vừa đủ cho một khẩu phần ăn. Vì nó sẽ không ở trong bát của chúng quá lâu và thu hút các loài gặm nhấm khó chịu. 

Cân nhắc nhận một con mèo

Mèo không chỉ là người bạn đồng hành tuyệt vời mà còn giúp ngôi nhà của bạn an toàn trước lũ chuột. Chúng sẽ săn những loài gặm nhấm và sẽ giết chúng khi chúng dính móng vào chúng. Sẽ không có con chuột nào muốn bước lại gần nhà của bạn khi biết rằng bạn có một con mèo.

Nguồn: fantasticservicesgroup.com.au