Làm thế nào để làm sạch một ngôi nhà mới?

Ngôi nhà mới của bạn được làm sạch kỹ lưỡng trước khi di chuyển đồ dùng đến sẽ giúp bạn có một khởi đầu tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu những cách làm sạch ngôi nhà mới, vệ sinh nhà mới xây trước khi chuyển đến sinh sống nhé! Mục lục 1 Làm sạch phòng tắm 2 Làm thế […]

Đã cập nhật 23 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Làm thế nào để làm sạch một ngôi nhà mới?

Ngôi nhà mới của bạn được làm sạch kỹ lưỡng trước khi di chuyển đồ dùng đến sẽ giúp bạn có một khởi đầu tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu những cách làm sạch ngôi nhà mới, vệ sinh nhà mới xây trước khi chuyển đến sinh sống nhé!

Làm sạch phòng tắm

Phòng tắm là nơi tốt để bắt đầu vì bạn có thể cần sử dụng nó đầu tiên trong quá trình dọn dẹp. Sử dụng chất tẩy rửa khử trùng để có kết quả tốt nhất.

găng tay cao su và chất tẩy rửa trong phòng tắm
 1. vBắt đầu từ đầu
  Bắt đầu ở trên cùng của không gian và di chuyển xuống. Với khăn lau bụi, hãy làm sạch mạng nhện, bụi bẩn bám trên trần nhà, các góc, lỗ thông hơi, quạt và đèn chiếu sáng. Sử dụng đũa phép kính thiên văn của chân không để tiếp cận các khu vực cao và khó tiếp cận.
 2. Cửa sổ phòng tắm
  Sử dụng chất tẩy rửa cửa sổ trên kính và chất tẩy rửa đa năng cho bệ cửa sổ. Xử lý nấm mốc mà bạn có thể phát hiện ở ngưỡng cửa sổ hoặc xung quanh khung cửa sổ bằng chất tẩy trắng. Bạn cũng có thể pha hỗn hợp gồm một phần thuốc tẩy clo với ba phần nước ấm và chà sạch nấm mốc bằng bàn chải đánh răng cũ hoặc miếng bọt biển mài mòn khác. Giữ bàn chải sau khi làm sạch nấm mốc trong một túi nhựa và ném nó ra ngoài để ngăn bào tử lây lan.
  Nếu có vật che cửa sổ, chẳng hạn như rèm cuốn hoặc rèm, trước tiên hãy hút bụi để loại bỏ bụi. Dùng hỗn hợp nước rửa bát và nước để làm sạch chúng để làm sạch bụi bẩn còn sót
 3. Giặt bên trong tủ và tủ
  Lau sạch bên trong tủ thuốc, tủ quần áo bằng vải lanh, ngăn kéo của bàn trang điểm trong phòng tắm bằng khăn giấy hoặc khăn sạch được làm ẩm bằng chất tẩy rửa đa năng.
 4. Cọ rửa bồn tắm và vòi hoa sen
  Cọ rửa vòi hoa sen, bồn tắm và thùng máy. Phương pháp bạn sẽ sử dụng tùy thuộc vào mức độ bẩn hoặc hư hỏng của khu vực đó, hoặc nếu bồn tắm là mới hay tráng men. Dụng cụ vệ sinh đa năng hoặc lồng giặt sẽ làm tốt công việc loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt. Sử dụng chất tẩy rửa không mài mòn cho lồng giặt mới hoặc đã tráng men.

  Để chống lại việc làm sạch váng xà phòng còn bám trên cửa kính tắm, hãy sử dụng dung dịch giấm sẽ hòa tan các khoáng chất. Trộn 1 phần giấm với 1 phần chất tẩy rửa bát đĩa trong bình xịt. Để dung dịch phát huy tác dụng trong khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch bằng vải hoặc miếng bọt biển (dùng miếng bọt biển mài mòn cho váng cứng).
 5. Khử trùng nhà vệ sinh
  Chà rửa bồn cầu bằng bàn chải vệ sinh. Dùng bọt biển hoặc khăn giấy để lau mặt ngoài, mặt sau và tay cầm của bồn cầu. Sử dụng chất tẩy rửa khử trùng xung quanh, bên trong và bên ngoài.Mặc dù là tùy chọn, nhưng việc làm sạch bồn cầu khi chuyển đến nhà mới có thể giúp loại bỏ nấm mốc, rỉ sét, khoáng chất và cặn bẩn tích tụ có thể làm hỏng các bộ phận và gây mùi. Mang găng tay cao su và thực hiện các bước sau:
  • Đổ giấm trực tiếp vào nước của bể chứa đến ngay dưới vành trên và để dung dịch ở đó trong 12 giờ để hòa tan cặn bẩn.
  • Xối một vài lần để loại bỏ giấm.
  • Xả hoàn toàn giấm bằng cách tắt van nước của bồn cầu gần phía sau bồn cầu và xả.
  • Trong khi bể rỗng, hãy cọ rửa bên trong thành bể bằng nước thường hoặc nếu bị bẩn, dùng chất tẩy rửa đa năng nhẹ nhàng.
  • Bật lại nước, xả một vài lần cho đến khi nước trong bể và bát.

Làm thế nào để làm sạch sàn nhà?

Sử dụng các mẹo này để làm sạch các loại sàn và lớp trải sàn khác nhau trong suốt ngôi nhà mới của bạn.

người lau sàn bằng chổi
 The Spruce / Daria Groza 
 1. Làm sạch thảm
  Nếu bạn đang chuyển đến một ngôi nhà có thảm, hãy cân nhắc việc thuê một người dọn dẹp chuyên nghiệp để làm sạch chúng bằng hơi nước trước khi chuyển đến. Nếu điều đó là không thể hoặc những người ở trước đó cho rằng họ đã giặt thảm, thì ngôi nhà mới của bạn có lẽ cần được làm sạch. Nếu những người chủ trước đó có bất kỳ vật nuôi nào, bạn có thể muốn bảo vệ khỏi bọ chét có thể xảy ra, đặc biệt nếu bạn có vật nuôi của riêng mình.
 2. Làm sạch sàn gỗ
  Để làm sạch sàn gỗ , cho dù đó là sàn gỗ cứng, gỗ kỹ thuật hoặc sàn gỗ giống như gỗ công nghiệp, hãy quét kỹ, đảm bảo làm sạch dưới lỗ thông hơi sưởi ấm và các thiết bị. Sử dụng xà phòng nhẹ để làm sạch bề mặt của nó; xà phòng gỗ, chẳng hạn như Murphy Oil Soap , có tác dụng tẩy sạch bụi bẩn, đem lại vẻ bóng bẩy và hương thơm tươi mát.
 3. Quét và lau các loại sàn khác
  Đối với sàn gạch, vải sơn, đá và sàn bê tông , quét hoặc hút bụi để loại bỏ các mảnh vụn. Sau đó lau bằng dung dịch tẩy rửa thích hợp cho loại sàn.

Nguồn: www.thespruce.com