Làm thế nào để làm sạch màn hình tivi?

Để xem từng giây chương trình yêu thích của mình, bạn sẽ cần một màn hình tivi không bám bụi, không bám bẩn và không dấu vân tay. Nhưng việc sử dụng sai phương pháp làm sạch có thể làm mất tác dụng của bất kỳ bảo hành nào. Tìm hiểu ngay cách vệ sinh màn hình tivi sạch […]

Đã cập nhật 17 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Làm thế nào để làm sạch màn hình tivi?

Để xem từng giây chương trình yêu thích của mình, bạn sẽ cần một màn hình tivi không bám bụi, không bám bẩn và không dấu vân tay. Nhưng việc sử dụng sai phương pháp làm sạch có thể làm mất tác dụng của bất kỳ bảo hành nào. Tìm hiểu ngay cách vệ sinh màn hình tivi sạch nhất!

Cách làm sạch tivi plasma phẳng, LED, LCD và OLED

làm thế nào để làm sạch màn hình TV

Màn hình LCD, plasma hoặc màn hình chiếu sau tinh tế hơn không thể xử lý việc lau ướt truyền thống. Để giữ cho màn hình phẳng đó tốt như mới mà không làm hỏng nó, đây là những gì cần làm.
• Những gì bạn cần: 
Vải sợi nhỏ hoặc khăn lau tĩnh điện , khăn lau được làm ẩm trước

• Cách làm sạch:
 Bụi TV bằng vải sợi nhỏ khô và mềm hoặc bằng khăn lau tĩnh điện, như GH Seal star, Swiffer. Làm sạch tại chỗ các vết ố cứng đầu bằng khăn lau được làm ẩm trước được thiết kế cho thiết bị điện tử. Với vải sợi nhỏ hoặc khăn lau bụi, hãy đi qua các nút và mặt sau của TV để hút bụi trong lỗ thông hơi.

• Mẹo phòng thí nghiệm GH:
 Màn hình plasma, mặc dù được làm bằng thủy tinh, có lớp phủ chống chói có thể bị hư hại bởi các sản phẩm tẩy rửa truyền thống. Tốt nhất bạn nên làm theo các phương pháp khô tương tự mà bạn sử dụng để làm sạch TV LED LCD và OLED.

Cách làm sạch tivi ống

làm thế nào để làm sạch một chiếc TV

Làm sạch màn hình tivi ống thủy tinh cũng dễ dàng như lau gương trong nhà của bạn, hãy đọc phần bên dưới để biết lời khuyên làm sạch của chúng tôi và cách ngăn ngừa làm hỏng TV ống của bạn.
• Những gì bạn cần: Vải sợi nhỏ , bình xịt lau cửa sổ

• Cách làm sạch: Lau bằng khăn lau sợi nhỏ được làm ẩm với một ít nước hoặc bình xịt làm sạch cửa sổ yêu thích của bạn. Dùng móng tay của bạn loại bỏ bất kỳ phần nào bị kẹt và lau khô màn hình.

• GH Lab Mẹo: Không bao giờ (chúng tôi nhắc lại, không bao giờ!) Xịt trực tiếp vào màn hình. Làm như vậy có thể làm hỏng bộ, cũng như bất kỳ tủ xung quanh.

Cách làm sạch màn hình TV không bị sọc

tivi ở nhà

Để giữ cho tivi của bạn không bị sọc, Carolyn Forte, Giám đốc Phòng thí nghiệm vệ sinh của Good Housekeeping Institute , gợi ý các mẹo dưới đây để giúp giảm thiểu các vệt.

• Sử dụng vải sợi nhỏ sạch hoặc khăn lau bụi. Vải bẩn có thể dính lại đất có thể gây ra sọc.

• Tránh sử dụng vải phủ bụi đã được xử lý trước. Chúng có lớp hoàn thiện bằng dầu rất tốt để hút bụi trên đồ nội thất bằng gỗ nhưng có thể để lại cặn trên màn hình TV.

• Lật vải thường xuyên vì nó bám bụi.

• Lau màn hình trước tiên theo một hướng (ngang hoặc dọc), sau đó lau lần thứ hai theo hướng ngược lại để bao phủ kỹ toàn bộ màn hình và loại bỏ mọi vệt kể chuyện.

• Làm sạch màn hình khi tắt TV . Dễ dàng nhìn thấy và loại bỏ các vệt khi màn hình đen.

Nguồn: www.goodhousekeeping.com