Làm thế nào để không bị tràn băng khi đi học?

Khi đến ngày “rụng dâu”, phái nữ thường rơi vào tình huống khó xử là tràn băng vệ sinh, khiến bạn xấu hổ và ngại ngùng khi ở nơi công cộng, đặc biệt là đối với các bạn nữ đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn vài “mẹo” […]

Đã cập nhật 19 tháng 6 năm 2024

Bởi hanguyen

Làm thế nào để không bị tràn băng khi đi học?

Khi đến ngày “rụng dâu”, phái nữ thường rơi vào tình huống khó xử là tràn băng vệ sinh, khiến bạn xấu hổ và ngại ngùng khi ở nơi công cộng, đặc biệt là đối với các bạn nữ đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn vài “mẹo” nhỏ để khắc phục tình trạng tràn băng khi đi học, bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu thêm về 7 nguyên nhân gây tràn băng vệ sinh phổ biến nhất để giúp bạn “bung xõa” khi đến ngày.

Lựa chọn băng vệ sinh phù hợp

Có nhiều loại băng vệ sinh có kích cỡ và đặc tính phù hợp với lượng kinh nguyệt theo cơ địa của từng người, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng và lựa chọn đặc tính băng vệ sinh phù hợp nhất với bản thân như loại có cánh kích thước lớn hoặc băng vệ sinh quần cho bạn kinh nguyệt nhiều.

Nhưng trên hết, nên ưu tiên chọn loại băng vệ sinh có chất liệu mềm dịu, hút ẩm tốt, chống tràn tối ưu để tránh gây kích ứng da và tràn băng.

Lựa chọn băng vệ sinh phù hợp với bản thân

Thường xuyên thay băng vệ sinh

Bạn nên thường xuyên thay đổi băng vệ sinh tối đa 4 tiếng một lần để chống tràn băng. Đặc biệt khi bạn đang đi học phải hoạt động nhiều thì nên thay băng ngay khi có dấu hiệu “tràn” để tránh khó xử nơi đông người. Khi đi học, nên mang theo số lượng băng vệ sinh dự phòng đủ nhiều để thay khi cần thiết.

Thay băng vệ sinh thường xuyên

Sử dụng quần lót vừa vặn, không quá rộng

Các bạn nữ nên chọn lựa kích cỡ quần lót phù hợp với kích thước cơ thể trong ngày đèn đỏ cũng là một biện pháp giúp bạn tránh tràn “dâu”. Đừng mặc quần quá rộng sẽ khiến băng bị xô lệch trong khi di chuyển và vận động. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm về các loại quần lót chống thấm để hỗ trợ thêm cho băng vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt.

Sử dụng quần lót đúng kích thước

Trên đây là vài cách giúp các bạn nữ tránh tràn băng vệ sinh khi đi học, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tự tin bung xõa, thoải mái vận động trong ngày đèn đỏ.