Làm thế nào để chọn một chiếc ghế sofa phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Bạn đang thiết lập căn hộ đầu tiên của mình? Đang tìm cách nâng cấp nội thất phòng khách khi lũ trẻ đã ra ngoài? Hay bạn là phụ huynh có con nhỏ đang tìm kiếm một chiếc ghế sofa phòng khách gia đình thoải mái? Nhu cầu lối sống và sở thích cá nhân […]

Đã cập nhật 26 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Làm thế nào để chọn một chiếc ghế sofa phù hợp cho ngôi nhà của bạn
 1. Bạn đang thiết lập căn hộ đầu tiên của mình? Đang tìm cách nâng cấp nội thất phòng khách khi lũ trẻ đã ra ngoài? Hay bạn là phụ huynh có con nhỏ đang tìm kiếm một chiếc ghế sofa phòng khách gia đình thoải mái? Nhu cầu lối sống và sở thích cá nhân của bạn sẽ quyết định sự lựa chọn của bạn về phong cách sofa. Ví dụ, một chiếc ghế sofa có tay cuộn và đệm chần gòn đáp ứng thẩm mỹ truyền thống hơn, trong khi các thiết kế tối giản được lót sạch sẽ mang lại cảm giác hiện đại hơn. Bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu khi lựa chọn đồ nội thất? Chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn mua ghế sofa này để giúp bạn. Đọc để tìm hiểu về các loại ghế sofa khác nhau và khám phá cách chọn một chiếc ghế dài phù hợp với ngôi nhà của bạn.

  Kích thước ghế sofa

  Trước khi thu hẹp các loại ghế sofa theo phong cách, điều đầu tiên cần xem xét là kích thước của nó. Cân bằng là yếu tố then chốt, vì vậy chiếc ghế dài của bạn phải lấp đầy căn phòng mà không khiến nó trông chật chội. Ngoài hình ảnh, chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của chỗ ngồi của bạn cũng đóng một vai trò trong chức năng của nó – độ rộng của nó quyết định bao nhiêu người có thể ngồi thoải mái, độ sâu của ghế ảnh hưởng đến tư thế và chiều cao của ghế. quyết định liệu đôi chân của bạn có đặt thoải mái trên mặt đất hay không.

  369014486.jpg (1000×1000)

  Ghế sofa truyền thống

  Ở nhà trong hầu hết các bố trí phòng khách, một chiếc ghế sofa tiêu chuẩn thường rộng từ 6 đến 8 feet (bao gồm cả phần tay vịn), cao khoảng 36 inch và sâu khoảng 38 inch. Bạn không chắc phòng khách của mình có thể chứa được những kích thước này không? Khi quyết định nơi đặt ghế sofa 3 chỗ của bạn, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần ít nhất 30 đến 36 inch không gian đi lại để tránh cảm giác chật chội. Tương tự, các chỗ ngồi khác phải cách nhau ít nhất 36 inch. Liên quan đến việc lựa chọn bàn cà phê tốt nhất, hãy tìm một chiếc cao khoảng bằng ghế sofa và đặt nó cách xa khoảng 14 đến 18 inch để dễ dàng lấy đồ ăn nhẹ và đồ uống.

  368011386_1.jpg (1000×1000)

  Ghế sofa nhỏ

  Nếu bạn thích kiểu dáng của một chiếc ghế sofa truyền thống nhưng muốn có một lựa chọn nông hơn, hãy nghĩ đến một chiếc ghế sofa nhỏ nhắn. Với chiều cao và chiều dài tương tự như phiên bản tiêu chuẩn, phiên bản nhỏ hơn này giảm độ sâu — giúp nó dễ dàng phù hợp với những ngôi nhà nhỏ hơn .. Bạn không chắc liệu mình có nên đi với một chiếc ghế sofa nhỏ không? Có hai yếu tố cần xem xét: thứ nhất, hãy tính đến tầm vóc. Nếu những người ngồi trên ghế sofa của bạn thường xuyên thấy chân của họ lơ lửng trên không khi dựa vào tựa lưng, thì một chiếc ghế nông có thể sẽ thoải mái hơn. Biến số thứ hai là kích thước căn phòng của bạn. Ở những khu vực dài không rộng lắm, tiết kiệm một vài inch với một chiếc ghế sofa nhỏ nhắn vẫn cho phép bạn ngồi khoảng ba khách mà không bị lấn chiếm quá nhiều diện tích vuông.

  1365817086.jpg (1000×1000)

  Các loại ghế sofa

  Grande Sofas

  Tạo chỗ cho một vài người bạn hơn với một chiếc ghế sofa lớn. Với chiều dài từ 90 đến 110 inch, chúng có thể ngồi thoải mái cho 4-5 khách (và cả vật nuôi của bạn). ghế sofa lớn không chỉ lý tưởng nếu bạn muốn có thêm không gian cho bạn bè và gia đình ngồi cùng nhau, chúng còn là sự bổ sung đầy phong cách cho những phòng khách dài. Lợi ích khác? ghế sofa Grande cung cấp nhiều không gian cho những người cao có thể nằm thoải mái.

Tags: