Làm sao để hết mụn ở tuổi dậy thì đơn giản, hiệu quả?

Làm sao để hết mụn tại nhà? Mụn trứng cá có thể khiến cuộc sống học sinh trở nên khốn khổ. Họ không chỉ ghét những nốt mụn đỏ nổi lên nhanh hơn họ có thể đếm được mà còn phải đối mặt với cả thế giới vì nghĩ rằng những người khác không thể […]

Đã cập nhật 6 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Làm sao để hết mụn ở tuổi dậy thì đơn giản, hiệu quả?

Làm sao để hết mụn tại nhà? Mụn trứng cá có thể khiến cuộc sống học sinh trở nên khốn khổ. Họ không chỉ ghét những nốt mụn đỏ nổi lên nhanh hơn họ có thể đếm được mà còn phải đối mặt với cả thế giới vì nghĩ rằng những người khác không thể nhìn thấy ngoài những nốt mụn của họ. Vậy làm sao để hết mụn ở tuổi dậy thì? Cùng tìm hiểu các cách điều trị mụn cho tuổi dậy thì trong bài viết dưới đây.

Hiểu biết về tình trạng mụn

Vậy chúng ta phải làm thế nào để những nốt mụn đó biến mất? Đầu tiên, các bạn sinh viên phải công nhận tình trạng mụn của mình. Tất nhiên, chuyện đó chẳng vui vẻ gì, và tuổi mới lớn cũng chẳng dễ dàng hơn chút nào. Thanh thiếu niên có xu hướng giảm thiểu những vấn đề mà chúng tự ý thức về bản thân nhất (không phải tất cả chúng ta!), Tự nói với bản thân rằng, “Nó không tệ như vậy.” Nhưng họ cần giúp làm sạch da, vì vậy họ cần thừa nhận đó là một vấn đề.

Cha mẹ, nếu con bạn đang đối mặt với mụn trứng cá, bạn có thể giúp đỡ. Bạn muốn họ có một khuôn mặt rõ ràng và quan điểm tươi mới đi kèm với nó. Vì vậy, hãy nhận ra rằng nếu bạn từng bị mụn trứng cá khi còn trẻ, thì con cái của bạn có thể cũng sẽ bị như vậy. Và nó sẽ không mất đi nếu chỉ rửa mặt thông thường . Họ thừa hưởng nó. Vì vậy, hãy lên kế hoạch thăm khám bác sĩ da liễu định kỳ. Khi họ trải qua những năm tháng đầy mụn, bác sĩ da liễu có thể kê đơn các phương pháp điều trị để kiểm soát mụn. Có khả năng, nếu họ thấy làn da của mình sáng lên, bạn sẽ thấy tinh thần của họ được cải thiện đáng kể.

Có phương pháp điều trị mụn tốt nhất

Khi bạn quyết định đến gặp bác sĩ da liễu, họ sẽ có rất nhiều lựa chọn để bạn lựa chọn điều trị mụn trứng cá . Họ có thể đề xuất một chế độ điều trị không kê đơn hoặc bạn có thể cần một số đơn thuốc mạnh hơn.

Nếu bạn bị mụn trứng cá nhẹ (10 nốt mụn nhỏ hoặc ít hơn, một – hai nốt mụn lớn), điều trị không kê đơn có thể làm sạch da của bạn. Những sản phẩm đó thường chứa một trong những thành phần hoạt tính sau:

Axit salicylic , một thành phần có tác dụng tẩy tế bào chết trên da và chủ yếu có tác dụng mở các lỗ chân lông. Nó không mạnh nhưng hoạt động tốt đối với mụn trứng cá nhẹ.
Benzoyl peroxide , có tác dụng tẩy tế bào chết nhẹ, nhưng cũng tiêu diệt vi khuẩn mụn ẩn trong lỗ chân lông. Vì nó làm giảm số lượng vi khuẩn, mụn bắt đầu sạch. Một lần nữa, phương pháp điều trị này hiệu quả với một vài vết sưng tấy nhưng không đủ mạnh để loại bỏ mụn trứng cá nặng.
Điều trị mụn theo toa
Mụn trứng cá ở mức độ trung bình hoặc nặng cần phải điều trị mạnh hơn. Những người có hơn 10 vết sưng nhỏ, nhiều hơn 4 vết sưng lớn, hoặc mụn trứng cá tạo thành nang cứng màu đỏ cần được kê đơn. Những loại thuốc này đã được thử nghiệm trên hàng nghìn bệnh nhân và cho thấy hiệu quả hơn so với giả dược. Các bác sĩ đánh giá chúng trong nhiều năm, cân nhắc các tác dụng phụ so với hiệu quả.

Một số phương pháp điều trị mạnh hơn các phương pháp khác và một số phương pháp điều trị hiệu quả nhất trên các loại mụn cụ thể. Có thuốc mỡ bôi ngoài da, thuốc uống, thuốc lột da hóa học và phương pháp điều trị bằng ánh sáng. Việc điều trị phù hợp tùy thuộc vào từng cá nhân. May mắn thay, các bác sĩ da liễu hiện nay có rất nhiều công cụ để họ có thể lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất cho từng trường hợp. Nó không phải là một tình huống phù hợp với tất cả.

Tạo thói quen cũng quan trọng như việc tìm ra phương pháp điều trị thích hợp. Nếu con trai hoặc con gái của bạn sử dụng các sản phẩm do bác sĩ kê đơn, hãy giúp chúng sử dụng theo chỉ dẫn. Nhưng nếu họ dính vào các sản phẩm không kê đơn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu của bạn. Họ có thể giúp bạn trong quá trình khó khăn để tìm ra cái nào hiệu quả và cái gì không, đặc biệt nếu con bạn đang sử dụng các sản phẩm OTC với hiệu quả thấp.

Hãy nhớ rằng cần có thời gian để mụn sạch – có thể ít nhất là sáu tháng – , vì vậy đừng để con bạn bỏ cuộc! Giúp họ cam kết tuân theo một thói quen trong thời gian dài để họ có được làn da rõ ràng.

Nguồn tham khảo: epiphanydermatology.com