Làm sạch vết bẩn trên tường với baking soda

Sinh hoạt hàng ngày có thể gây ra các vết ố bẩn, dấu vân tay trên tường, đặc biệt là nếu có trẻ nhỏ trong nhà. Tìm hiểu cách làm sạch vết bẩn trên tường và giữ cho chúng luôn sáng đẹp với baking soda ngay nhé! Mục lục 1 Làm thế nào để loại bỏ […]

Đã cập nhật 4 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Làm sạch vết bẩn trên tường với baking soda

Sinh hoạt hàng ngày có thể gây ra các vết ố bẩn, dấu vân tay trên tường, đặc biệt là nếu có trẻ nhỏ trong nhà. Tìm hiểu cách làm sạch vết bẩn trên tường và giữ cho chúng luôn sáng đẹp với baking soda ngay nhé!

Làm thế nào để loại bỏ bụi bẩn với baking soda?

 1. Bước 1: Chuẩn bị bằng cách phủ sàn. Bạn không muốn sàn nhà bị bắn nước xà phòng, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên đặt khăn tắm hoặc ga trải giường cũ dọc theo chân tường trước khi bắt đầu.
 2. Bước 2: Dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển để lau tường. Chúng tôi đã thấy rằng điều này giúp loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc bụi bẩn và mạng nhện bám trên chúng. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi cho việc này và đối với những khu vực có tầm với, bạn có thể quấn đầu lau khô bằng vải sạch và bụi từ trên xuống dưới.
 3. Bước 3: Chuẩn bị dung dịch xà phòng. Hòa tan một vài giọt nước rửa chén vào một xô nước ấm để chuẩn bị dung dịch xà phòng. Nhúng một miếng vải sạch vào dung dịch này và vắt hết nước thừa ra khỏi nó.
 4. Bước 4: Kiểm tra một bản vá trên tường. Mặc dù nước rửa chén và nước là dung dịch tẩy rửa nhẹ nhàng, nhưng tốt nhất bạn nên thử nó trên khu vực kín đáo như phần tường phía sau bức tranh hoặc đồ nội thất để đảm bảo nó không làm hỏng tường .
 5. Bước 5: Nhẹ nhàng rửa theo chuyển động tròn. Khi bạn chắc chắn rằng bề mặt của bạn an toàn để sử dụng, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ trên xuống và làm theo cách của bạn. Sử dụng chuyển động tròn nhẹ nhàng mà không tạo ra quá nhiều áp lực.
 6. Bước 6: Tráng tường. Nhúng một miếng vải sạch vào nước sạch. Vắt hết nước thừa và dùng vải để lau lại tường.
 7. Bước 7: Làm khô tường. Bạn có thể nhẹ nhàng dùng khăn khô sạch phủ lên tường hoặc để quạt để giúp tường nhanh khô.

Làm thế nào để làm sạch vết bẩn trên tường

Làm thế nào để loại bỏ bút chì màu, vết mực với baking soda?

 1. Bước 1: Hành động nhanh chóng. Kinh nghiệm của chúng tôi đã dạy chúng tôi cách làm sạch các vết bẩn trên tường do sử dụng mực , bút màu, bút chì và bút mực bằng cách thao tác nhanh chóng. Các vết bẩn trên tường bằng bút chì màu tươi có thể được loại bỏ ngay lập tức bằng khăn lau hoặc khăn lau trẻ em nếu bạn có sẵn.
 2. Bước 2: Xác định loại vết bẩn. Mỗi loại vết bẩn sẽ cần một phương pháp làm sạch khác nhau, đó là lý do tại sao chúng tôi cảm thấy bắt buộc phải xác định đó là vết bút chì, mực hay bút chì màu.
 3. Bước 3: Dùng Tẩy / Baking Soda. Chúng tôi đã thấy rằng tẩy có tác dụng tốt đối với bút chì màu cũng như vết bút chì. Ngoài ra, cũng có thể dùng khăn ướt nhúng baking soda để tẩy vết bút chì.
 4. Bước 4: Sử dụng kem đánh răng cho vết mực. Đối với vết mực, hãy thoa kem đánh răng lên vết mực và để trong 15 phút.
 5. Bước 5: Xóa sạch. Sau khi sử dụng các sản phẩm như baking soda và kem đánh răng, hãy dùng khăn ướt để lau sạch phần còn sót lại của các sản phẩm này.
 6. Bước 6: Làm khô tường. Bạn có thể để cửa sổ mở hoặc bật quạt để tường khô.

Nguồn: www.getsetclean.in