Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng & Những điều bạn cần biết

Được tiêu dùng trước, trả lại sau và miễn lãi đến 45 ngày giúp nhiều người sở hữu được món hàng mình yêu thích, thực hiện được những điều mình ấp ủ. Tuy nhiên, nếu bạn không thanh toán trong ngày miễn lãi thì sẽ bắt đầu bị tính lãi và cứ tiếp tục không […]

Đã cập nhật 18 tháng 7 năm 2017

Bởi TopOnMedia

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng & Những điều bạn cần biết

Được tiêu dùng trước, trả lại sau và miễn lãi đến 45 ngày giúp nhiều người sở hữu được món hàng mình yêu thích, thực hiện được những điều mình ấp ủ. Tuy nhiên, nếu bạn không thanh toán trong ngày miễn lãi thì sẽ bắt đầu bị tính lãi và cứ tiếp tục không thanh toán nợ thì lãi suất sẽ tăng lên gọi là lãi suất quá hạn. Rất nhiều người xem đây như là “bẫy tín dụng” của ngân hàng. Nhưng thực chất, có bị lọt vào “bẫy” hay không thì hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của bạn. Hãy cùng Timo tìm hiểu về loại lãi suất này và khi bạn nào bạn bị tính lãi quá hạn nhé!

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng

Trên sao kê hàng tháng mà bạn nhận được luôn có thông tin về số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán. Nếu thanh toán đúng hạn khoản thanh toán tối thiểu sẽ giúp bạn tránh trường hợp bị liệt vào nợ xấu và gia hạn khoản nợ của mình. Nhưng nếu không thanh toán đúng hạn cho ngân hàng thì sau một khoảng thời gian quy định dư nợ của bạn sẽ bị tính lãi suất quá hạn cao hơn lãi suất trong kỳ hạn. Lãi suất là bao nhiêu và có áp dụng lãi suất quá hạn hay không thì do mỗi ngân hàng quy định.

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng và những điều bạn cần biết

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng và những điều bạn cần biết


Cụ thể hơn với ngân hàng số Timo và thẻ tín dụng Timo Mastercard, trong vòng 60 ngày kể từ ngày đến hạn thanh toán, nếu bạn không thanh toán đúng hạn và cũng không thanh toán khoản thanh toán tối thiểu thì phần giá trị thanh toán tối thiểu chưa được thanh toán sẽ bị tính phí chậm trả và lãi suất quá hạn. Lãi suất quá hạn sẽ bằng 150% mức lãi suất trong hạn. Số dư nợ còn lại vẫn tính theo lãi suất trong hạn theo quy định. Sau 60 ngày kể từ Ngày đến hạn thanh toán đầu tiên mà bạn vẫn không thanh toán đủ khoản thanh toán tối thiểu thì toàn bộ dư nợ sẽ phải chịu lãi suất quá hạn bằng 150% lãi suất trong hạn.

Làm gì để không bị phạt lãi suất quá hạn?

Sử dụng thẻ tín dụng không ai muốn phải đóng lãi suất quá hạn cho Ngân hàng. Để bạn không phải lâm vào trường hợp này, sau đây là những bí quyết bổ sung vào hướng dẫn sử dụng thẻ Mastercard/Visa Credit dành cho bạn.

  • Hiểu rõ cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard cũng như cách tính lãi của Ngân hàng.
  • Chọn ngày giao dịch gần ngày sao kê của kỳ trước để được hưởng tối đa 45 ngày miễn lãi.
  • Có kế hoạch chi tiêu hợp lý để không vượt quá khả năng chi trả.
  • Sử dụng thanh toán tự động hoặc tiện ích thanh toán của ngân hàng số Timo để thanh toán khi đến hạn.
  • Cần thanh toán ngay khoản tiền vừa giao dịch càng sớm càng tốt. Nếu không thanh toán được đầy đủ thì thanh toán số tiền tối thiểu bằng 2%-5% tổng giá trị giao dịch. Số tiền này không lớn nên bạn hãy tranh thủ thanh toán và không bao giờ được quên thanh toán khoản này mỗi tháng.

Khi bạn trả quá hạn, ngoài những khoản lãi phải trả, bạn còn mất một quyền lợi khác, đó là phải mất ít nhất 2 tháng để lấy lại quyền miễn lãi vì vậy hãy có kế hoạch chi tiêu hợp lý và chú ý thanh toán đúng hạn để được hưởng tất cả những lợi ích thẻ tín dụng Mastercard / Visa nhé!
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ tín dụng Timo MasterCard

Hiện nay, ngân hàng Timo cũng đang phát triển nhiều hình thức vay chủ yếu cho nhu cầu tiêu dùng như vay thấu chi, thẻ tín dụng Timo MasterCard với lãi suất cực kỳ cạnh tranh.
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-6vqeo’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]