Lacoste “lên ngôi” cùng dự án bảo vệ động vật quý hiếm

Hưởng ứng phong trào bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ động vật quý hiếm, thương hiệu thời trang Lacoste đã quyết định thay đổi logo cá sấu truyền thống sau hơn 80 năm sử dụng bằng hình ảnh của 10 loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng. Dự án ý nghĩa này đã […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2019

Bởi Admin TOS

Lacoste “lên ngôi” cùng dự án bảo vệ động vật quý hiếm

Hưởng ứng phong trào bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ động vật quý hiếm, thương hiệu thời trang Lacoste đã quyết định thay đổi logo cá sấu truyền thống sau hơn 80 năm sử dụng bằng hình ảnh của 10 loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng. Dự án ý nghĩa này đã thổi một làn gió mới đến xu hướng thời trang 2018, hứa hẹn sẽ là nguồn cảm hứng bất tận cho các công ty khác trên toàn thế giới hiện nay.
 

Lacoste quyết định thay đổi biểu tượng cá sấu sau hơn 80 năm

Logo hình cá sấu trên các sản phẩm thương hiệu Lacoste (Ảnh: Pinterest)
Kể từ khi chính thức thành lập vào năm 1933, đây là lần đầu tiên trong lịch sử nhãn hiệu thời trang Pháp Lacoste quyết định thay thế biểu tượng cá sấu huyền thoại trên chiếc áo thể thao nổi tiếng của mình bằng hình ảnh các động vật quý hiếm khác.
Theo chia sẻ của đại diện thương hiệu, việc thay đổi logo cá sấu chỉ mang tính tạm thời bởi bộ sưu tập mới đợt này của công ty hướng đến chương trình ý nghĩa “Giải cứu động vật” nhằm truyền tải thông điệp về vấn đề bảo vệ các động vật quý hiếm đang trong tình trạng nguy cấp. Do đó, biểu tượng cá sấu trên logo áo Polo chắc chắn sẽ còn trở lại sau chiến dịch ý nghĩa này.
>> Đọc thêm: Sơ lược thông tin thương hiệu Lacoste
 

Lacoste ra mắt bộ sưu tập áo Polo mang logo động vật quý hiếm

Theo nguồn thông tin mới nhất, thương hiệu thời trang nổi tiếng Pháp Lacoste đã chính thức hợp tác với tổ chức Save Our Species (SOS) cùng Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế IUCN ra mắt siêu phẩm áo Polo có logo in hình mười loại động vật quý hiếm khác nhau. Theo đó, với hành động ý nghĩa này, Lacoste đã mang đến một thông điệp mới đến tất cả mọi người về vấn đề bảo tồn các loài động vật quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng trên toàn cầu.
Cụ thể, mười loại động vật được in trên áo Polo thương hiệu Lacoste bao gồm: vượn đen Đông Bắc, vẹt Kakapo, hổ Sumatra, thằn lằn Cyclura Pinguis, sao la, rùa Batagur trivittata, vượn cáo Northern Sportive, tê giác Java, thần ưng California, cự đà Andega Rock.

Biểu tượng 10 động vật quý hiếm trên áo Polo của Lacoste (Ảnh: Pinterest)
Đặc biệt, tương tự như phiên bản áo Polo trước đây, bộ sưu tập áo Polo mới nhất của Lacoste sẽ mang màu trắng tinh khiết, logo in hình biểu tượng 10 động vật quý hiếm kể trên bên ngực trái. Theo đó, Lacoste sẽ tung ra thị trường khoảng 1.775 áo Polo trong bộ sưu tập lần này, tương ứng với số lượng cá thể còn sót lại trên thế giới của mỗi loài. Trong đó, có khoảng 30 chiếc áo logo in hình cá heo vịnh California, khoảng 450 chiếc logo cự đà Andega Rock,… Đây đều là những loài động vật bị săn bắt đến kiệt quệ, cần được bảo vệ.
Dự kiến, mỗi chiếc áo Polo độc đáo này sẽ có giá bán khoảng 185 USD, tương đương với hơn 4 triệu VNĐ/1 chiếc. Bên cạnh nguồn doanh thu đạt được, một phần lợi nhuận thu về từ bộ sưu tập sẽ được chuyển thẳng tới Liên đoàn Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế ( IUCN ) – tổ chức quốc tế bảo vệ thiên nhiên nổi tiếng toàn cầu.
Hãy cùng Leflair chiêm ngưỡng thêm một số những hình ảnh về bộ sưu tập áo Polo trong chiến dịch “Giải cứu động vật”:
Áo Polo Lacoste mang logo hình vẹt Kakapo (Ảnh: Pinterest)
Áo Polo Lacoste mang logo hình rùa Batagur trivittata (Ảnh: Pinterest)
Logo hình hổ Sumatra trên áo Polo Lacoste (Ảnh: Pinterest)
Logo cá heo Vịnh california trên sản phẩm áo Polo Lacoste (Ảnh: Pinterest)
Áo Polo Lacoste mang logo hình tê giác Java (Ảnh: Pinterest)
Theo nhận định của đại diện Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế IUCN, 10 loại động vật được in hình trên logo áo Polo đều là những con đang bị đe dọa nghiêm trọng, có nguy cơ bị tuyệt chủng.  Thế nên, hành động tuyệt vời này của Lacoste được các chuyên gia bảo vệ thiên nhiên cũng như các tổ chức bảo vệ động vật đánh giá rất cao, không những góp phần bảo vệ các động vật quý hiếm mà còn là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các công ty thời trang khác thực hiện những dự án tương tự trong thời gian tới.
 

Tags: