5 kỹ năng Telesale bất động sản cần biết giúp khách hàng chọn được bất động sản như ý

Mục tiêu của mọi nhân viên telesale bất động sản chính là mang lại doanh số vượt trội cho công ty, tăng thêm thu nhập cho bản thân. Để làm được điều này, việc cải thiện và nâng cao kỹ năng telesale bất động sản là vô cùng cần thiết. Cùng camly Academy tìm hiểu […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

5 kỹ năng Telesale bất động sản cần biết giúp khách hàng chọn được bất động sản như ý
 1. Mục tiêu của mọi nhân viên telesale bất động sản chính là mang lại doanh số vượt trội cho công ty, tăng thêm thu nhập cho bản thân. Để làm được điều này, việc cải thiện và nâng cao kỹ năng telesale bất động sản là vô cùng cần thiết. Cùng camly Academy tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau. 

  Nhân viên telesale bất động sản là gì?

  Nhân viên telesale được hiểu là nhân viên bán hàng qua điện thoại. Thay vì gặp gỡ trực tiếp, những nhân viên này sẽ tìm kiếm thông tin và gọi điện đến những khách hàng tiềm năng để tìm hiểu nhu cầu và giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ công ty đang cung cấp. Đây là vị trí đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp bởi xu hướng mua hàng qua điện thoại và ứng dụng di động ngày càng tăng. Nhân viên telesale sẽ bao gồm cả nhiệm vụ tư vấn, ký kết hợp đồng và chăm sóc khách hàng.

  5 kỹ năng telesale bất động sản bạn nên biết và rèn luyện

  Trong lĩnh vực bất động sản, nhu cầu tuyển dụng nhân viên telesale ngày càng tăng. Tuy nhiên, để trở thành một nhân viên telesale bất động sản cần quá trình trau dồi và học hỏi không ngừng nghỉ . Bởi lẽ đây là một vị trí đòi hỏi tư duy nhạy bén, kiến thức sâu sắc cũng như khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng để có thể mang lại kết quả tốt. Có thể nói, muốn thành công ở vị trí này, bạn cần phải trang bị cho mình kỹ năng telesale bất động sản chuyên nghiệp và tâm lý thoải mái, luôn sẵn sàng ứng phó trước những tình huống ngoài dự kiến. Bao gồm những kỹ năng sau:

  1. Nắm chắc kiến thức về dự án

  Kiến thức bất động sản chính là yếu tố cơ bản nhất của nhân viên tư vấn nhà đất chuyên nghiệp. Trước khi giới thiệu cho khách hàng, bạn cần nắm rõ thông tin của bất động sản: vị trí, hạ tầng giao thông, thông tin quy hoạch, thiết kế, giá bán, chủ đầu tư… và các thông tin liên quan khác. Thời gian khi giao tiếp qua điện thoại bạn sẽ hạn chế hơn nên việc nắm vững các thông tin về dự án/ sản phẩm sẽ giúp bạn đưa ra những điểm nổi bật và phản hồi thắc mắc của khách hàng nhanh chóng, dễ dàng. Từ đó khách hàng sẽ hứng thú hơn với dự án và trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. 

  Đặc biệt, hãy thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất để mang đến những cơ hội đầu tư bất động sản thật giá trị đến khách hàng. 

  Kỹ năng telesale bất động sản thành công

  2. Tập trung vào nội dung chính

  Như đã đề cập ở trên, thời gian mỗi cuộc gọi là rất ngắn vì vậy cách tốt nhất để lôi kéo khách hàng chính là tập trung vào những ý chính và nổi bật nhất. Hãy cố gắng cung cấp những thông tin hữu ích thật ngắn gọn, ấn tượng về dự án/ sản phẩm bất động sản bạn đang muốn đề cập. Và để làm được điều này, bạn cần phải nắm chắc kiến thức về dự án. Kể cả khi bạn là một người tư vấn chuyên nghiệp hay mới vào nghề, hãy chuẩn bị cho mình một kịch bản telesale với các ý quan trọng được bôi đậm và luyện tập nhiều lần trước khi bắt đầu liên hệ với khách hàng. 

  3. Giọng nói dễ nghe, tốc độ vừa phải, sử dụng từ ngữ dễ hiểu

  Một trong yếu tố quan trọng để khách hàng tiếp tục cuộc gọi chính là thái độ. Khi giao tiếp qua điện thoại, thái độ mà khách hàng có thể nhận thấy ở đây chính là giọng nói và tốc độ nói. Luôn giữ thái độ niềm nở, vui vẻ và sử dụng tông giọng nhẹ nhàng, dễ nghe sẽ thu hút cả những khách hàng chưa có nhu cầu tiếp tục ở lại lắng nghe tư vấn của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn là người có giọng địa phương, hãy luyện tập cách phát âm phổ thông và sử dụng từ ngữ dễ hiểu để tạo được cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng trong quá trình nghe tư vấn. Chú ý đến những tiểu tiết dù là nhỏ nhất cũng có thể giúp bạn ghi điểm với khách hàng khi telesale.  

  4. Khơi gợi mong muốn của khách hàng

  Để nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, trong quá trình telesales, nhân viên tư vấn nên tìm cách “khơi gợi” để khách hàng chia sẻ về vấn đề của mình, quan ngại và sở thích mong muốn của họ về dự án/sản phẩm bất động sản đang tìm hiểu. Đây chính là lúc bạn cần sử dụng khả năng ứng biến linh hoạt của bản thân. Say khi đã lắng nghe và nắm bắt được tâm lý khách hàng, hãy tập trung vào vấn đề và đưa ra giải pháp mà họ đang cân nhắc. Ví dụ, nếu người mua quan tâm đến việc vay vốn ngân hàng tại dự án thì nên gợi ý ngân hàng nào cho vay với chính sách tốt nhất, gói vay nào là hợp lý thay vì lan man sang những kiến thức về thiết kế hay tiện ích của dự án đó.

  5. Lắng nghe cảm nhận của khách hàng về dự án

  Điều quan trọng nhất sau mỗi lần telesale chính là nhân viên môi giới bất động sản cần biết được cảm nhận của khách hàng về bất động sản đó. Chủ động hẹn thời gian cụ thể để gặp mặt trao đổi thêm thông tin và tham quan dự án nếu khách hàng thực sự quan tâm và muốn tìm hiểu thêm. Ngược lại, nếu khách hàng chưa thực sự quan tâm đến dự án/ sản phẩm này, hãy ghi lại yêu cầu và mong muốn của họ đồng thời tìm kiếm dự án phù hợp và hẹn thời gian để tư vấn, giới thiệu cho lần tiếp theo.  

  Quy trình và kịch bản telesale bất động sản hiệu quả

  Đối với nhân viên telesale bất động sản, việc xây dựng quy trình và thiết kế kịch bản phù hợp đóng vai trò rất quan trọng để tư vấn thành công. Khi có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ năng telesale bất động sản tốt, bạn sẽ dễ dàng tạo thiện cảm và khai thác được nhiều thông tin từ khách hàng hơn.

  Rèn luyện kỹ năng telesale bất động sản

  Quy trình chuẩn bị kịch bản:

  Thông thường, quy trình chuẩn bị của một nhân viên telesale bất động sản như sau:

  1. Tìm kiếm dữ liệu khách hàng và chọn lọc đối tượng phù hợp để khai thác dựa trên các tiêu chí nhất định.
  2. Tìm hiểu toàn diện về dự án bất động sản đang chào bán, phân tích chi tiết, nắm rõ các lợi thế dự án mang lại và ghi nhớ chính sách bán hàng. Bên cạnh đó, bạn hãy nhớ chuẩn bị những trường hợp giả định, các câu hỏi khách có thể hỏi và lựa chọn câu trả lời ấn tượng nhất.
  3. Nghiên cứu kỹ về hành vi khách hàng để tiến hành gọi điện vào khung giờ hợp lý.
  4. Đừng quên kết hợp với email marketing để tăng khả năng nhắc nhở cho khách hàng một cách chuyên nghiệp.
  5. Chuẩn bị kịch bản telesale phù hợp với từng đối tượng khách hàng đã có tương tác qua email.
  6. Đo lường kết quả thực hiện và đánh giá chiến dịch telesale đã triển khai.

  Mẫu kịch bản telesale bất động sản hiệu quả:

  Bên cạnh việc rèn luyện để nâng cao kỹ năng telesale bất động sản, việc xây dựng một kịch bản tốt, có khả năng ứng dụng trong nhiều trường hợp cũng là điều bạn cần quan tâm khi làm việc trong lĩnh vực này. Bạn có thể tham khảo mẫu kịch bản sau đây:

  • Nhân viên sale BĐS: Xin chào anh/chị X. Em là… đến từ công ty… Được biết anh/chị đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường bất động sản. Hiện bên em đang có kênh đầu tư với khả năng sinh lời vượt trội. Anh/chị có thể cho em xin vài phút trao đổi được không ạ?
  • Khách hàng: Ok em.
  • Nhân viên sale BĐS: Trình bày đến khách hàng ít nhất 3 giá trị cốt lõi của sản phẩm để thu hút sự quan tâm từ khách hàng. 
  • Khách hàng: Lắng nghe.
  • Nhân viên sale BĐS: Anh/chị có thể cho em xin địa chỉ email để gửi các thông tin chi tiết và đầy đủ hơn về dự án này được không ạ? (Nhận thông tin và cảm ơn khách đã lắng nghe).

  Một số lưu ý khi telesale bất động sản

  Đối với một nhân viên telesale bất động sản, ngoài việc rèn luyện kỹ năng thực tế trong quá trình làm việc, bạn cũng nên ghi nhớ một số lưu ý sau để công việc diễn ra hiệu quả hơn:

  • Chọn thời gian gọi điện phù hợp: Nên tìm hiểu về đối tượng khách hàng bạn sắp gọi để sắp xếp khung giờ liên hệ phù hợp. Tránh gọi điện vào những thời điểm như giờ ăn trưa, ăn tối hoặc giờ tan tầm.
  • Luôn duy trì tâm lý trò chuyện hứng khởi, truyền năng lượng và cảm hứng cho người nghe để tạo sự thu hút, giúp khai thác thông tin hiệu quả hơn.
  • Rèn luyện phong cách nói chuyện rõ ràng, mạch lạc, có điểm nhấn.
  • Biết cách lắng nghe và đặt câu hỏi hợp lý để duy trì cuộc trò chuyện hiệu quả.
  • Nắm vững các thông tin liên quan đến dự án để chia sẻ và giải đáp cho khách hàng bất cứ khi nào cần.

  Có thể thấy, nâng cao kỹ năng telesale bất động sản là yêu cầu vô cùng cần thiết nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực này. Bên cạnh việc rèn luyện thông qua cọ xát thực tế, bạn hoàn toàn có thể cải thiện một cách bài bản và chuyên sâu thông qua các khóa học chuyên biệt dành cho nhân viên sale lĩnh vực bất động sản từ Camly Academy. 

  Đây là nền tảng giáo dục miễn phí thuộc hệ sinh thái Camly Group, cung cấp các khóa học đa dạng, toàn diện ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Về lĩnh vực bất động sản, bạn sẽ có cơ hội trở thành những nhân viên sale chuyên nghiệp, đại sứ đầu tư toàn cầu… khi hoàn thành các khóa học trên Camly Academy. Toàn bộ nội dung giảng dạy được thiết kế bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, giúp bạn tiếp thu với những tư tưởng hoàn toàn mới để thành công hơn trên con đường mình đã chọn. Vậy nên, đừng bỏ lỡ cơ hội để phát triển các kỹ năng mềm cần thiết với Camly Academy ngay hôm nay!

  Nguồn: Kỹ năng telesale bất động sản

Tags: