Kombucha: Loại trà lên men mà nàng nào cũng nên uống mỗi ngày

Thời buổi này nàng nào cũng chăm chăm một túi đầy skincare. Đúng là chăm sóc da từ bề mặt là điều rất quan trọng, nhưng có những nàng lại quên mất da đẹp cũng cần phải được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ bên trong. Vì “da khỏe là da đẹp” mà! Để […]

Đã cập nhật 11 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnSeek

Kombucha: Loại trà lên men mà nàng nào cũng nên uống mỗi ngàyThời buổi này nàng nào cũng chăm chăm một túi đầy skincare. Đúng là chăm sóc da từ bề mặt là điều rất quan trọng, nhưng có những nàng lại quên mất da đẹp cũng cần phải được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ bên trong. Vì “da khỏe là da đẹp” mà!
Để chăm sóc da từ bên trong, ngoại trừ uống đủ nước và chất xơ, nàng có thể tham khảo thêm một số loại thức uống khác tốt cho hệ tiêu hóa. Trong đó, Đẹp365 xin kể đến trà lên men Kombucha! Loại thức uống đẹp da đang càn quét cả thế giới Làm đẹp thời gian gần đây.

Kombucha có gì hay?

Kombucha (kom-bu-cha) thực chất là một loại trà khá phổ biến mà nàng có thể tìm thấy ở khắp các hàng quán tại Ấn Độ, L.A, thậm chí Nhật Bản và Anh Quốc.
Trong trà Kombucha chưa rất nhiều Vitamin B, loại Vitamin cực kì có lợi cho hệ tiêu hóa và quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Đây cũng là 2 yếu tố chính có mối quan hệ mật thiết đến làn da của nàng. Da đẹp là phải khỏe từ bên trong cũng là vì vậy.

Kombucha có thực sự hiệu quả cho da?

Tuy chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể, nhưng Kombucha đang được người trẻ toàn thế giới chuyền tay nhau vì công dụng hữu hiệu đến không ngờ của nó.
Mọi người còn kháo nhau rằng: “Đây là loại thức uống lên men tự nhiên, chứa nhiều lợi khuẩn tự nhiên còn tốt hơn các sản phẩm lợi khuẩn Công Nghiệp từ các thương hiệu lớn. Trong đó có thể kể đến lợi khuẩn Lactobacillus Gasseri và Bifidobacterium Bifidum, là 2 loại lợi khuẩn phổ biến có tác dụng điều hòa và cân bằng hệ tiêu nội hóa tiết.

Nên uống Kombucha vào lúc nào?

Uống mỗi ngày là tốt nhất nàng nhé! Hệ tiêu hóa của chúng ta luôn phải hoạt động cả ngày, vô tình tiêu hóa bao nhiêu chất độc, dư lượng hóa chất, kích thích tố nhân tạo trong nước, làm cho gan và hệ tiêu hóa khó hoạt động. Việc uống Kombucha giúp cơ thể mỗi ngày được hỗ trợ, thúc đẩy quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn, và đào thải phần nào chất độc hại có trong mỗi người.

Uống nóng hay lạnh?

Nhiệt độ phòng là con số phù hợp nhất để uống Kombucha. Vì nếu quá lạnh, lợi khuẩn trong trà sẽ “ngủ thiếp” đi và chả giúp ích gì cho nàng. Nếu quá nóng, lại vô tình giết chết hoặc làm biến đổi môi trường bên trong lợi khuẩn.

Uống nhiều quá có sao không?

Chưa có bằng chứng rằng Kombucha có hại cho cơ thể. Nhưng để cẩn thận nàng nên dừng uống Kombucha và các loại trà bất kì trong quá trình mang thai, vì khi đó cơ thể sẽ cực kì nhạy cảm và dễ sinh bệnh.