Kính Sapphire là gì và Cách nhận biết đồng hồ kính sapphire

Hiện nay, hầu hết các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đều được trang bị mặt kính Sapphire. Vậy tại sao đồng hồ kính sapphire lại có khả năng làm chiều lòng nhiều tín đồ thời trang đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu chất liệu tuyệt vời này ngay sau đây! Mục lục 1 Kính […]

Đã cập nhật 19 tháng 3 năm 2021

Bởi Admin TOS

Kính Sapphire là gì và Cách nhận biết đồng hồ kính sapphire


Hiện nay, hầu hết các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đều được trang bị mặt kính Sapphire. Vậy tại sao đồng hồ kính sapphire lại có khả năng làm chiều lòng nhiều tín đồ thời trang đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu chất liệu tuyệt vời này ngay sau đây!

Kính Sapphire là gì?

Đây là một loại vật liệu quý thường được dùng để trang bị làm mặt kính cho nhiều hãng đồng hồ hiện nay. Ưu điểm của loại kính là khả năng chống ăn mòn, chống trầy xước rất cao và đặc biệt có thể không thể phá vỡ.

Kính Sapphire được tạo thành từ bột nhôm Oxit (Al2O3) và trải qua quá trình nóng chảy Verneuil để tạo thành các khối Sapphire. Độ cứng của kính Sapphire đạt mức số 9 trên thang đo Mohs. Và thực tế chỉ có một loại đá trong tự nhiên có thể làm trầy xước kính Sapphire đó chính là kim cương. 

Vì vậy, quá trình gia công những khối Sapphire đạt chất lượng đều bằng cưa mạ kim cương để tạo thành các mặt kính như mong muốn. Tuy nhiên, ưu điểm lại là chính nhược điểm của loại  kính này vì với độ cứng gần như tuyệt đối thì chúng lại rất giòn và dễ vỡ. Khi sử dụng các loại đồng hồ kính Sapphire nên tránh tham gia các hoạt động mạnh như thể thao,…

Đồng hồ kính sapphire là gì
Nguồn: donghohaitrieu.com

Đồng hồ kính sapphire được sản xuất như thế nào?

Kính sapphire được sản xuất bằng quy trình kỹ thuật rất phức tạp. Vì chúng là loại vật liệu có độ cứng cao nên người ta phải sử dụng các công cụ như là máy mài kim cương để cắt, mài những đường viền trên mặt kính sapphire. Điều này làm cho việc xử lý thêm nguyên liệu thô trở nên cực kỳ mất công sức. 

Đặc biệt, kính sapphire có màu rất đắt tiền, vì độ cong của cả hai mặt được cắt thành hình trụ thô bằng máy cắt kim cương. Để đạt được độ bóng cần thiết, tạo nên chất lượng quang học tốt nhất cho kính còn được thực hiện với bột nhão gốc kim cương. Và đây là một quá trình rất tốn thời gian.

Mặt kính Sapphire có mấy loại?

Hiện nay, kính Sapphire được phân làm 3 loại:

Kính Sapphire tráng mỏng

Đây là loại kính chỉ được trang bị một lớp mỏng Sapphire phía trên. Loại kính này rất giòn và dễ vỡ, bởi bản chất của loại kính này là kính thường và sau một thời gian sẽ bị trầy xước bởi vì lớp kính sapphire bị mờ đi. Thường những đồng hồ rẻ tiền sẽ được trang bị loại kính này.

Kính Sapphire tráng dày

Loại kính Sapphire tráng dày sẽ có tuổi thọ lâu hơn so với loại kính Sapphire tráng mỏng. Vì vậy sau một thời gian sử dụng kính cũng sẽ bị trầy xước và mờ dần đi.

Kính Sapphire nguyên khối 

Được gia công từ Sapphire nguyên khối cho nên loại kính này rất tốt từ khả năng chống xước, độ cứng và chống ăn mòn. Đặc biệt kính Sapphire sẽ lấp lánh 7 màu khi đưa ra ngoài ánh nắng. Vì vậy những loại kính Sapphire nguyên khối được dùng để tạo thành mặt kính cho những thương hiệu cao cấp.

Đồng hồ kính sapphire nguyên khối
Nguồn: timesstore.vn

Cách nhận biết đồng hồ kính Sapphire 

Có nhiều cách để nhận biết kính Sapphire nhưng cách đơn giản nhất đó là sử dụng nước. Khi dùng nước nhỏ lên mặt kính, nếu giọt nước lan tỏa và chảy khi nghiêng nhẹ đồng hồ thì chắc chắn đây không là mặt kính Sapphire. 

Còn nếu khi nghiêng nhẹ mặt kính nhưng giọt nước không lan tỏa, giữ nguyên và không tràn ra thì đây là mặt kính Sapphire nguyên khối chất lượng hoặc thuộc loại kính Sapphire tráng dày. Tuy nhiên để chắc chắn nhất bạn cần tìm đến những địa điểm mua đồng hồ chất lượng và lựa chọn những hãng sản phẩm đồng hồ uy tín nhé!

Đồng hồ kính sapphire - cách nhận biết
Nguồn: galle.vn

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ kính sapphire

Dù bạn đang sử dụng đồng hồ kính sapphire loại nào đi nữa thì cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không nên đeo đồng hồ khi tham gia các hoạt động mạnh sẽ dễ dẫn đến va chạm, gây nứt vỡ mặt đồng hồ.
  • Hạn chế việc đeo quá nhiều loại phụ kiện trang sức để làm giảm ma sát lên mặt đồng hồ.
  • Bao bọc đồng hồ bằng khăn vải mềm và cất vào hộp đựng, tủ riêng khi không sử dụng
  • Khi mặt kính sapphire bị trầy xước, bạn hãy đem đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Nguồn tham khảo: Đồng hồ kính sapphire và cách nhận biết

Tags: