Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc siêu nhanh tại Hà Nội, HCM

Visa là một điều kiện quan trọng để các bạn có thể đến du lịch tại bất kỳ đất nước nào khác trên thế giới. Vậy kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc là gì? Khi xin visa cần lưu ý những điều gì? Các bạn hãy cùng Blog Thetips tìm hiểu về những thông tin […]

Đã cập nhật 4 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc siêu nhanh tại Hà Nội, HCM
 1. Visa là một điều kiện quan trọng để các bạn có thể đến du lịch tại bất kỳ đất nước nào khác trên thế giới. Vậy kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc là gì? Khi xin visa cần lưu ý những điều gì? Các bạn hãy cùng Blog Thetips tìm hiểu về những thông tin này nhé!

  1. Địa chỉ xin visa Hàn Quốc tại Hà Nội và HCM

  Đi du lịch 1 mình, tuổi còn trẻ tại sao không? Đặc biệt là du lịch nước ngoài, sang các nước châu Á, Âu. Thế nhưng, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị một tấm vé “thần thánh” cho riêng mình. Hơn thế nữa, visa Hàn Quốc khó xin hơn visa ở Đài Loan nhưng lại dễ hơn visa đi Nhật Bản. Việt Nam là một trong những nước có lượng khách du lịch và tour du lịch đến Hàn Quốc và ngược lại khá lớn. Vì vậy mà việc xin visa cũng trở nên dễ dàng hơn. 

  Có duy nhất một vấn đề khiến việc xin visa của các bạn trở nên khó khăn hơn đó là:  Lượng khách đi tour, đi du lịch tự túc sau đó trốn ở lại bất hợp pháp khá nhiều. Điều này làm cho nhân viên lãnh sự quán thẩm định hồ sơ một cách kỹ càng và nghiêm ngặt hơn.

  xin visa Hàn Quốc

  Kinh nghiệm làm visa Hàn Quốc (Nguồn: Trangvisa.com)

  Địa điểm xin visa Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Số điện thoại liên hệ: 02838243311; 

  Số điện thoại của tổng đài: 02838248531 ext- 0 

  Các bạn có thể truy cập trang web của lãnh sự quán Hà Quốc qua địa chỉ: http://overseas.mofa.go.kr/vn-hochiminh-vi/index.do

  Thời gian làm việc của lãnh sự quán: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

  Giờ làm việc: Từ 9h-17h; thời gian nghỉ trưa từ 12h-13h

  Thời gian nhận hồ sơ xin visa du lịch tự túc: Vào buổi sáng từ 9h-12h; Chiều từ 13h-15h. Tuy nhiên buổi chiều chỉ thực hiện tiếp nhận các hồ sơ đã cso số thứ tự từ buổi sáng. Những ngày quá tải vì lượng khách đông có thể dừng lấy hồ sơ sớm hơn.

  Trả kết quả visa vào 15h-17h hằng ngày

  Địa điểm xin visa Hàn Quốc tại Hà Nội

  Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

  Điện thoại liên hệ: 02437710404

  Website truy cập: http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/index.do

  Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. 

  Giờ làm việc: 9h – 16h, nghỉ trưa 12:00 – 14:00

  Thời gian nhận hồ sơ visa du lịch tự túc: chỉ nhận buổi sáng từ 09:00 – 12:00

  Thời gian trả kết quả visa: 14h – 16h

  2. Kinh nghiệm làm hồ sơ xin Visa Hàn Quốc

  Việc chuẩn bị giấy tờ để tiến hành xin visa xuất cảnh Hàn Quốc tưởng dễ nhưng nếu không cẩn thận và chuẩn bị đầy đủ. Thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chuyến du lịch của bạn. Không những thế việc phải đi lại nhiều lần để xin visa cũng tốn nhiều thời gian, công sức của các bạn. Để có kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc các bạn hãy đọc những điều cần chú ý sau đây nhé.

  Mang theo hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải chắc chắn còn hạn trên 6 tháng nếu bạn xin đi dưới 90 ngày. 

  Lưu ý đơn xin phải có dán 1 ảnh 3,5 x 4,5cm được chụp trong 3 tháng gần đây. Sử dụng đơn chuẩn để hồ sơ được chính xác

  Những giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước. Bao gồm: 

  • Hợp đồng lao động hoặc giấy được bổ nhiệm chức vụ nếu có. Có thể sử dụng giấy đăng ký kinh doanh thay cho các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp. Lưu ý phải có tên của bạn trong giấy đăng ký đó. 
  • Giấy hoặc đơn xin nghỉ phép đi du lịch được cơ quan nơi làm việc chấp nhận.
  • Những giấy tờ có thể chứng minh được năng lực tài chính của bản thân. Bạn nên chuẩn bị bản gốc, bản được dịch bằng tiếng anh hoặc tiếng Hàn Quốc có công chứng như: 
  • Sổ tiết kiệm, sổ đỏ, chứng khoán, ô tô; giấy xác nhận mức lương, giấy nộp thuế cá nhân, giấy tham gia bảo hiểm xã hội đều được xác nhận trong 3 tháng gần đây. Nếu đã nghỉ hưu cần có quyết định hoặc sổ hưu trí.

  Giấy tờ khác cần có bao gồm:

  • Chứng minh thư photo của bạn được photo công chứng.
  • Bạn cũng nên chuẩn bị một bản lịch trình tham quan Hàn Quốc của bạn được dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc. Trong này cần ghi rõ những địa điểm mà bạn sẽ đến tham quan.
  • Giấy xác nhận bạn đã đặt phòng khách sạn để ở. Nếu ở nhà người thân, người quen. Thì cần ghi rõ địa chỉ cư trú của chủ gia đình và số điện thoại có thể liên hệ.
  Quy trình xin visa Hàn Quốc

  Kinh nghiệm phỏng vấn visa Hàn Quốc (Nguồn: Duhockokono.com)

  Link ảnh:

  3. Thời gian quy định lấy visa

  Thời gian xử lý visa trung bình là 8 ngày nếu hồ sơ không có vấn đề gì. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp cần phải có thời gian để xét duyệt hoặc phỏng vấn lâu hơn. Để có thể xác minh hồ sơ xin visa. Vì vậy để rút ngắn được thời gian xin visa các bạn hãy tham khảo kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc từ internet, bạn bè. 

  Vào thời gian cao điểm của mùa du lịch, các bạn phải đặt lịch hẹn trước để được đến nộp hồ sơ. Lưu ý đi đúng hẹn để không phải chờ đợi lâu hơn nữa.

  4. Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc bằng thẻ VIP của Shinhanbank

  Hiện nay việc xin visa Hàn Quốc bằng thẻ VIP của Shinhanbank đã được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên cách này chưa phổ biến và thông dụng. Cách xin visa qua thẻ VIP của Shinhanbank này sẽ giúp bạn có được visa một cách rất nhanh chóng. 

  Có người chỉ mất 3 ngày sau khi nộp hồ sơ là có thể nhận được visa. Để có thể sử dụng cách này, bạn hãy đọc những kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc sau đây nhé.

  • Việc đầu tiên các bạn cần mở một tài khoản tiết kiệm, số tiền được gửi vào thẻ trên 100.000.000 VND tại ngân hàng Shinhan Việt Nam. Để có được thẻ bạch kim của ngân hàng này các bạn nên gửi tiết kiệm trước 3 tháng. 
  • Bạn sẽ không phải gửi tiền tiết kiệm nếu bạn có lương từ 20 triệu trở lên. Bạn nên đi xin visa Hàn Quốc sớm nếu thực sự có ý định đến đây. Để họ có thể cấp thẻ cho bạn sớm và cũng thuận lợi hơn trong quá trình đi làm visa.
  • Như vậy là khi đi làm hồ sơ xin visa bạn chỉ cần mang thẻ này của ngân hàng Shinhan. Và các giấy tờ căn bản như đơn, hộ chiếu là có thể hoàn tất hồ sơ. 
  • Sử dụng thẻ này để nộp hồ sơ bạn có thể rút ngắn được thời gian chờ xét duyệt visa và các loại giấy tờ hồ sơ rất nhiều. Bạn cũng có thể đi nộp thay cho cả gia đình mà không cần tất cả các thành viên phải đi. 

  5. Kinh nghiệm phỏng vấn visa Hàn Quốc

  Nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn

  Đến muộn là một trong những điều tối kị khi giao tiếp nói chung và đặc biệt là phỏng vấn. Đến sớm 10 phút, chuẩn bị tâm lý, ngoại hình tốt là một kinh nghiệm giúp bạn có buổi phỏng vấn thuận lợi.

  Hàn Quốc

  Địa điểm bạn nên ghé thăm khi đến Hàn Quốc cùng người yêu của mình (Nguồn: Lofficiel.vn)

  Link ảnh:

  Chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết

  Bạn cần chuẩn bị hồ đáp ứng đủ 3 điều kiện: Đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Bạn cũng cần có một bản kế hoạch rõ ràng cho những ngày ở Hàn Quốc. Đây là một điều khá quan trọng. Mặc dù đại sứ quán không yêu cầu nhưng khi bạn mang theo giấy này. Họ sẽ tin rằng bạn đã xác định book tour du lịch nước ngoài trọn gói một cách thực sự.

  Những giấy tờ chứng minh về tài chính bạn hãy cố gắng ghi hoành tráng nhất có thể. Những tài sản như nhà cửa, xe cộ, tiền tiết kiệm, đất đai,… bạn hãy cho hết vào là tài sản của cá nhân.

  Chuẩn bị một số câu hỏi trước buổi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc

  Một số câu hỏi thường được các Đại sứ quán/Lãnh sự quán đưa ra như: giới thiệu thông tin về bản thân, gia đình; sở thích; tài chính; thời gian lưu trú… Đặc biệt, các câu hỏi về tài chính và thời gian lưu trú thường được hỏi chi tiết hơn. Do đó, để chủ động và tăng tình thuyết phục, quý khách nên chuẩn bị trước những câu hỏi này để có thể trả lời rõ ràng, rành mạch.

  Trung thực khi trả lời

  Việc gian dối, sai trái hay sơ suất trong thông tin khi trả lời có thể khiến bạn bị trượt visa. Vì vậy, trong những câu hỏi khó bạn nên yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng suy nghĩ chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

  Đặc biệt, quý khách không nên “phóng đại” về khả năng tài chính cũng như kinh nghiệm du lịch của mình. Bạn cũng nên đến những mối quan hệ ràng buộc như gia đình, công việc để khiến lãnh sự tin rằng bạn không có ý định lưu lại Hàn Quốc. 

  Làm gì khi bị từ chối visa

  Khi bị từ chối cấp visa, bạn có thể làm lại toàn bộ thủ tục như lần đầu tiên, lệ phí visa không được trả lại. Bạn nên nộp lại hồ sơ cách 6 tháng sau khi bị trượt phỏng vấn visa để có thể đạt được ở lần tiếp theo.

  kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

  Tự tin xin visa du lịch Hàn Quốc (nguồn: onetour.vn)

  Để có thể xin được được visa đi du lịch Hàn Quốc một cách nhanh gọn và nhẹ nhàng nhất. Các bạn hãy nghiên cứu thật kỹ những kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc mà bài viết chia sẻ. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi thật vui vẻ cùng bạn bè và người thân của mình ở xứ sở Kim Chi này! Nhưng cũng thêm một gợi ý nữa cho bạn, nhằm rút ngắn thời gian xin visa, bạn có thể ủy quyền cho các công ty du lịch bằng cách đặt ngay tour du lịch Hàn Quốc thơ mộng lãng mạn từ bây giờ nhé. Nhanh chân khám phá với tour Hàn Quốc 5N4Đ Seoul – Nami – Everland, hay tour trải nghiệm đảo Jeju xinh đẹp cho chuyến đi sắp tới thôi nào.