Kinh nghiệm xem làm sao để biết xe đạp điện đã sạc đầy bình

Xe đạp điện với nhiều ưu điểm hiện đang là phương tiện được sử dụng phổ biến ở cả thành thị và nông thôn. Trong quá trình sử dụng, một số vấn đề mà nhiều người gặp phải như làm sao để biết xe đạp điện đã sạc đầy, sạc sao cho chuẩn,… Bài viết […]

Đã cập nhật 24 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Kinh nghiệm xem làm sao để biết xe đạp điện đã sạc đầy bình
 1. Xe đạp điện với nhiều ưu điểm hiện đang là phương tiện được sử dụng phổ biến ở cả thành thị và nông thôn. Trong quá trình sử dụng, một số vấn đề mà nhiều người gặp phải như làm sao để biết xe đạp điện đã sạc đầy, sạc sao cho chuẩn,… Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp chính xác những vấn đề này.

  1. Khi nào thì sạc xe đạp điện đầy

  Đối với xe đạp điện, tùy theo dòng xe thuộc loại nào, hãng nào mà thời gian sạc đầy bình sẽ khác nhau. Thông thường với xe đạp điện sử dụng 4 ắc quy 12V-12Ah thì thời gian sạc đầy sẽ là khoảng 6 – 8h đồng hồ. Đối với xe sử dụng 4 ắc quy 12V – 20Ah thì thời gian sạc đầy sẽ là 8 – 10h đồng hồ.

  Khi mua xe, thời gian sạc đầy sẽ được ghi chi tiết trên hướng dẫn sử dụng xe. Chính vì thế bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết được chính xác thời gian sạc cũng như cách sử dụng xe đúng, an toàn.

  Ở bộ phận sạc điện của xe đều có đèn báo hiệu cho bạn biết điện đã được sạc đầy hay chưa? Thường thì khi mới sạc điện, đèn báo bộ sạc sẽ có màu đỏ. Khi điện đã được sạc đầy thì đèn báo hiệu sẽ được chuyển sang màu xanh. Như vậy chỉ cần nhìn vào đèn báo sẽ là câu trả lời cho làm sao để biết xe đạp điện đã sạc đầy hoặc chưa.

  Đèn báo hiệu trên bộ sạc cho biết xe sạc đầy hay chưa (Nguồn:baomoi.com)

  2. Cách xem pin xe đạp điện

  2.1 Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ

  Khi xem pin xe đạp điện bạn cần phải chú ý tới tiêu chí thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ. Việc kiểm tra pin theo tiêu chí này sẽ giúp bạn biết được chất lượng của pin xe đạp điện có tốt hay không, có đảm bảo an toàn khi di chuyển hay không? Bởi sản phẩm xe chính hãng, xuất xứ rõ ràng đều đảm bảo về chất lượng của pin. Vì vậy khi mua hãy kiểm tra thật kỹ đánh tránh tình trạng mua phải sản phẩm kém chất lượng.

  2.2 Chạy liên tục trong 1,5h và trong tầm 50km

  Một trong những cách kiểm tra pin xe đạp điện có chất lượng hay không đơn giản, dễ thực hiện đó là chạy thử. Với cách kiểm tra này, nếu như bạn thấy xe chạy liên tục được trong khoảng thời gian 1,5h và trong quãng đường khoảng 50km thì nghĩa là pin đó chất lượng.

  Chạy thử để kiểm tra chất lượng ắc quy (Nguồn: yan.vn)

  2.3 Sử dụng máy kiểm tra bình acquy chuyên nghiệp

  Nếu muốn kiểm tra chính xác được pin/ắc quy của xe đạp điện thì bạn có thể sử dụng máy kiểm tra chuyên nghiệp. Trong trường hợp này, bạn sẽ sử dụng một thiết bị máy được trang bị đồng hồ điện tử có các ngăn nạp và ngăn xả để đo được chính xác đoạn đường đi được sau mỗi lần sạc đầy của xe. Sử dụng thiết bị kiểm tra này được xem là cách kiểm tra chính xác nhất, có hiệu quả cao và giúp phát hiện được sự cố để sửa chữa kịp thời.

  Xe đạp điện là phương tiện phổ biến nên việc mua cũng khá đơn giản vì cửa hàng, đại lý xe điện tại Hà Nội, HCM, Đà Nẵng uy tín đều chuyên cung cấp rất nhiều dòng, đa chủng loại. Tuy nhiên lời khuyên là bạn nên đến những địa chỉ uy tín, được nhiều người tin dùng để đảm bảo được chất lượng của xe. Nếu như không có thời gian, bạn có thể tham khảo trực tiếp và đặt mua online xe đạp điện bền bỉ, tiện dụng trên trang Shopee. Tất cả những mẫu xe được bày bán trên đây đều chính hãng 100%, đảm bảo chất lượng cũng như có chế độ bảo hành đầy đủ. Mặt khác, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cách sạc điện cho xe điện mới mua an toàn, tăng tuổi thọ hay cách rửa xe điện đúng cách để dễ dàng hơn khi sử dụng nhé!

  Thiết bị kiểm tra bình ắc quy chính xác (Nguồn: hoclaixecaptoc.com)

  Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã tự trả lời được câu hỏi làm sao để biết xe đạp điện đã sạc đầy. Để xe luôn bền bỉ cùng thời gian thì chăm sóc, tìm hiểu luôn là cần thiết để phương tiện di chuyển này là “người bạn đồng hành” lâu dài trên mọi nẻo đường.