Kinh nghiệm cần biết khi mua nhà tại Mỹ an toàn và nhanh chóng

Thị trường nhà ở tại Mỹ vẫn luôn có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Mặc dù chính sách pháp luật của Mỹ khá thông thoáng về việc sở hữu nhà đối với những nhà đầu tư nước ngoài nhưng vẫn […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Kinh nghiệm cần biết khi mua nhà tại Mỹ an toàn và nhanh chóng
 1. Thị trường nhà ở tại Mỹ vẫn luôn có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Mặc dù chính sách pháp luật của Mỹ khá thông thoáng về việc sở hữu nhà đối với những nhà đầu tư nước ngoài nhưng vẫn có khá nhiều điểm bạn cần chú ý khi lên kế hoạch mua nhà. Tham khảo kinh nghiệm mua nhà ở Mỹ được chia sẻ bởi các chuyên gia từ camly Academy trong bài viết sau.

  Cân nhắc 3 khoản chi phí cần thiết trước khi mua nhà

  Kinh nghiệm mua nhà ở Mỹ được các chuyên gia đề cập đầu tiên chính là yếu tố chi phí. 3 khoản phí bạn cần quan tâm đầu tiên gồm:

  Khoản thanh toán trước

  Tùy thuộc vào điều luật và tình hình của từng bang sẽ có các phương thức mua nhà khác nhau. Trên cơ sở đó, khoản thanh toán trước để sở hữu nhà cũng có nhiều thay đổi. Thông thường, đa số các nhà đầu tư mua nhà ở Mỹ theo phương thức trả góp bằng tín dụng để hoàn tất thủ tục nhanh hơn. Trường hợp bạn đủ điều kiện thanh toán một lần có thể sẽ cần chứng minh nguồn gốc dòng tiền theo đạo luật của địa phương để chống rửa tiền.

  Do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ khoản thanh toán trước theo thỏa thuận để hoàn tất các thủ tục tiếp theo.

  Các chi phí phát sinh sau khi mua

  Ngoài khoản trả trước, bạn cần chú ý đến các loại chi phí phát sinh sau khi mua nhà. Đầu tiên phải kể đến phí thủ tục cho công ty dịch vụ pháp lý chuyển nhượng (escrow), thường rơi vào khoảng 5% giá bán. Ngoài ra, tùy theo khu vực, bạn có thể phải trả thêm các khoản phí bảo hiểm, bảo trì, phí hiệp hội dân cư…  

  kinh nghiệm mua nhà ở Mỹ: Xem các loại phí, đơn vị tư vấn

  Chi phí thuế bất động sản

  Cuối cùng, khoản phí mà bất cứ chủ sở hữu nhà nào cũng phải đóng là thuế bất động sản. Người sở hữu bất động sản Mỹ sẽ chịu chi phối bởi 2 luật thuế là liên bang và tiểu bang. Tùy vào khu vực bạn lựa chọn, mức thuế có thể dao động từ 1 – 5% giá trị tài sản. Ngoài ra, các loại hình bất động sản riêng biệt cũng sẽ được áp mức thuế khác nhau.

  Ngoài ra, nếu bạn đầu tư nhà ở cho thuê, bạn sẽ phải trả thêm thuế lợi tức, khoảng 12-20% lợi nhuận ròng. 

  Các bước mua nhà ở Mỹ thuận lợi, an toàn

  1. Xác định địa điểm muốn mua nhà.
  2. Thiết lập và cân đối ngân sách của bản thân.
  3. Xem xét các khoản thanh toán, đặc biệt là tiền mặt.
  4. Tìm kiếm môi giới bất động sản uy tín.
  5. Xem xét kỹ ngôi nhà khi đi xem nhà.
  6. Thỏa thuận rõ ràng, chi tiết.
  7. Kiểm tra chi tiết và tỉ mỉ điều khoản hợp đồng.
  8. Bảo đảm khoản tiền vay.
  9. Thuê một người thẩm định nhà riêng.
  10. Kết thúc các thỏa thuận, hợp đồng.

  Cẩn thận với fixer-uppers là kinh nghiệm mua nhà ở Mỹ không phải ai cũng biết

  Một kinh nghiệm mua nhà ở Mỹ khác bạn cần chú ý chính là luôn cẩn thận với fixer-uppers. Đây là loại hình bất động sản cần sửa chữa (nâng cấp, phục hồi hoặc thiết kế lại) trước khi ở hoặc cho thuê. Hãy thật cẩn trọng với kiểu nhà ở này, bởi không ít trường hợp khoản tiền bạn cần bỏ ra để sửa chữa sẽ rất cao, có thể cao hơn rất nhiều so với giá đầu tư ban đầu. 

  Do đó, bạn chỉ nên mua khi có kinh nghiệm chuyên sâu về sửa chữa nhà ở hoặc quen biết với những người làm việc trong lĩnh vực này. Nếu không, bạn chỉ nên chọn những bất động sản ít cần phải sửa chữa.

  Chọn lựa đơn vị tư vấn tốt

  Đối với người mới mua nhà ở Mỹ, tìm kiếm một đơn vị tư vấn phù hợp để hỗ trợ về các yếu tố pháp lý là hết sức cần thiết. Một đơn vị tư vấn tốt sẽ đảm bảo tính minh bạch đối với ngôi nhà mà nhà đầu tư quan tâm. Các yếu tố như giấy tờ pháp lý nhà đất, lý lịch chủ sở hữu trước và quyền khảo sát nhà trước khi đưa ra quyết định cần được đảm bảo đầy đủ.

  kinh nghiệm mua nhà ở mỹ cần lựa chọn được nhà tư vấn tốt, chất lượng

  Cân nhắc về REIT

  Đối với những nhà đầu tư có nguồn vốn nhưng không có đủ thời gian tìm hiểu cũng như kinh nghiệm mua nhà ở Mỹ hoàn toàn có thể cân nhắc đến hình thức ủy thác đầu tư bất động sản. Trong đó, REIT (Real estate investment trust – Quỹ tín thác đầu tư bất động sản) được quản lý bởi các công ty tư nhân hoặc cổ phần, sử dụng nguồn vốn của nhà đầu tư để mua và thuê bất động sản nhằm tạo ra lợi nhuận. Như vậy, nhà đầu tư chỉ phải trả một khoản phí quản lý hàng năm theo thỏa thuận và hưởng những lợi ích tương tự như sở hữu bất động sản thông thường.

  Các cách mua nhà ở Mỹ phổ biến nhất hiện nay

  Trực tiếp từ chủ đầu tư tại Mỹ 

  Bạn hoàn toàn có thể mua nhà tại Mỹ trực tiếp từ chủ đầu tư thông qua các website chuyên về bất động sản uy tín của nước này. Trên cơ sở đó, bạn có thể liên hệ và trao đổi với chủ sở hữu để hoàn tất các thủ tục mua bán. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải bỏ ra khá nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu, chưa kể một số trở ngại về ngôn ngữ cũng như thủ tục pháp lý liên quan.

  Thông qua đại diện của chủ đầu tư Mỹ tại Việt Nam

  Cùng với nhu cầu đầu nhà ở tại Mỹ ngày càng tăng, các tập đoàn bất động sản lớn của Mỹ đã liên kết với nhiều công ty tư vấn tại Việt Nam với vai trò là đại diện chính thức, giúp việc tiếp cận mua nhà ngày càng thuận tiện hơn. Những đơn vị này có thể hỗ trợ trọn gói, từ việc tìm hiểu thông tin đến hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan. Đặc biệt, mua nhà ở Mỹ thông qua các đại diện chủ đầu tư sẽ không có sự chênh lệch về giá, bạn sẽ được mua theo đúng giá niêm yết.

  Mua nhà ở Mỹ trực tuyến

  Cùng với sự phát triển của công nghệ, các công ty bất động sản cũng đã triển khai mô hình mua nhà trực tuyến với các tiện ích vượt trội dành cho các nhà đầu tư, bất chấp khoảng cách địa lý. 

  Khi lựa chọn hình thức mua nhà này, bạn có thể kiểm tra chính xác vị trí ngôi nhà tọa lạc thông qua Google. Đồng thời, Công Nghệ 3D cho phép nhà đầu tư xem xem toàn bộ hình ảnh căn nhà gần nhất với trải nghiệm thực tế. Đối với vấn đề pháp lý, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì quy định pháp luật của Mỹ đối với nhà ở rất chặt chẽ. Nếu cần so sánh đối chiếu, bạn cũng có thể tra cứu trên các trang dữ liệu lớn về bất động sản như Zillow hoặc MLS để kiểm tra lịch sử giao dịch của căn nhà, giá bán trước đây, giá cho thuê…

  kinh nghiệm mua nhà ở mỹ trên trực tuyến

  Tích lũy kinh nghiệm mua nhà ở Mỹ cùng Camly Academy

  Để trang bị những kiến thức cần thiết cũng như học tập kinh nghiệm mua nhà ở Mỹ cùng những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, Camly Academy sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy dành cho bạn.

  Đây là nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí thuộc hệ sinh thái Camly Group, nơi cung cấp các khóa học chuyên sâu về nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau để tất cả mọi người đều có cơ hội phát triển và thành công hơn trong tương lai. Riêng đối với lĩnh vực bất động sản, các khóa học chuyên sâu trên Camly Academy đều do các chuyên gia hàng đầu, đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, định cư Mỹ, giúp bạn tích lũy kiến thức và kinh nghiệm một cách bài bản, cập nhật nhất. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp, tối đa hóa lợi nhuận trong thời gian ngắn nhất.

  Trên đây là những kinh nghiệm mua nhà ở Mỹ cơ bản do các chuyên gia Camly Academy chia sẻ. Để tìm hiểu chuyên sâu hơn, bạn hãy truy cập ngay website Camly Academy và chọn cho mình những khóa học phù hợp!

  Nguồn: Kinh nghiệm mua nhà ở Mỹ

Tags: