Tổng hợp kiến thức môi giới bất động sản cho người mới

Thị trường bất động sản luôn hoạt động sôi nổi, thu hút nhiều nhà đầu tư. Thế nhưng, không phải ai cũng có kinh nghiệm môi giới nhà đất hay làm thế nào để trở thành người môi giới giỏi. Bài viết này sẽ tổng hợp kiến thức căn bản về ngành nghề này, cung […]

Đã cập nhật 14 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Tổng hợp kiến thức môi giới bất động sản cho người mới
 1. Thị trường bất động sản luôn hoạt động sôi nổi, thu hút nhiều nhà đầu tư. Thế nhưng, không phải ai cũng có kinh nghiệm môi giới nhà đất hay làm thế nào để trở thành người môi giới giỏi. Bài viết này sẽ tổng hợp kiến thức căn bản về ngành nghề này, cung cấp cái nhìn toàn diện hơn cho người mới bắt đầu.

  1. Môi giới bất động sản là gì?

  Một nhà môi giới bất động sản sử dụng các kỹ năng bán hàng và thương lượng để hỗ trợ người mua và người bán chuyển nhượng bất động sản của họ. Một số nhà môi giới cũng sẽ giám sát một nhóm nhân viên kinh doanh bất động sản và giúp họ soạn thảo và gửi các đề nghị mua và hợp đồng. Các nhà môi giới bất động sản cũng thường có những trách nhiệm sau:

  • Cố vấn và hỗ trợ nhân viên kinh doanh bất động sản trong các giao dịch với khách hàng của họ
  • Hỗ trợ người mua xem, kiểm tra nhà và ký hợp đồng mua bán
  • Giúp người bán chuẩn bị nhà để bán và niêm yết trên thị trường
  • Giám sát các hợp đồng và thỏa thuận mua bán cho cả người mua và người bán
  • Tiếp thị danh sách để thu hút người mua quan tâm

  2. Yêu cầu của nhà môi giới bất động sản

  kinh nghiệm môi giới nhà đất
  Tích lũy kinh nghiệm bằng việc tham gia các khóa học môi giới

  Môi giới bất động sản thường không cần bằng đại học. Tuy nhiên, họ sẽ cần phải hoàn thành khóa đào tạo về bất động sản và nhận được chứng chỉ của họ, có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí của mỗi người.

  Giáo dục

  Các nhà môi giới bất động sản thường chỉ cần lấy bằng tốt nghiệp trung học trước khi bắt đầu sự nghiệp của họ. Nhiều tiểu bang yêu cầu hoàn thành các khóa học bất động sản. Mặc dù không bắt buộc, nhưng kiếm được bằng cử nhân có thể khiến ứng viên cạnh tranh hơn. Khi ngành bất động sản tiếp tục phát triển, các nhà tuyển dụng có xu hướng thích những ứng viên có bằng cấp hơn.

  Ngoài ra, nhiều nhà môi giới có được giấy phép để họ có thể hoạt động chi nhánh bất động sản của riêng mình. Các khóa học về quản lý kinh doanh, kế toán và tài chính có thể hữu ích với tư cách là chủ doanh nghiệp.

  Tập huấn

  Các nhà môi giới bất động sản thường bắt đầu bằng việc tích lũy kinh nghiệm trong vai trò đại lý bán hàng. Đào tạo có thể được cung cấp thông qua công ty bất động sản, hoặc một nhân viên bán hàng mới có thể tham gia các khóa học thông qua hội đồng cấp phép của họ. Các nhà môi giới bất động sản có thể tiếp tục đào tạo với các khóa học cấp phép và các môn học liên quan đến bất động sản. Sau khi tích lũy kinh nghiệm, một nhà môi giới bất động sản cũng có thể sẽ giúp các đại lý bán hàng mới học các kỹ năng cần thiết để làm việc với khách hàng bất động sản.

  Chứng chỉ

  Các nhà môi giới bất động sản trước tiên phải có kinh nghiệm làm đại lý bán bất động sản được cấp phép. Để trở thành một nhà môi giới bất động sản đòi hỏi phải học thêm, vượt qua một kỳ thi và hoàn thành một số giờ kinh nghiệm bất động sản tối thiểu, số giờ kinh nghiệm bất động sản này khác nhau giữa các tiểu bang. Một số tiểu bang cũng có thể yêu cầu kiểm tra lý lịch. Bởi vì mỗi tiểu bang có những yêu cầu khác nhau, bạn sẽ cần phải xin giấy phép mới nếu bạn di chuyển qua các tuyến của tiểu bang hoặc có ý định bán bất động sản ở một tiểu bang khác.

  Kỹ năng

  Các nhà môi giới bất động sản thường xuyên sử dụng các kỹ năng của họ trong giao tiếp, bán hàng và lãnh đạo. Nhà môi giới thường là nguồn lực quan trọng nhất đối với người mua hoặc người bán, vì vậy kiến ​​thức sâu rộng về thị trường bất động sản cũng rất cần thiết. Các kỹ năng quan trọng với tư cách là một nhà môi giới bất động sản bao gồm:

  • Giao tiếp: Các nhà môi giới cần có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ để phát triển các mối quan hệ chuyên nghiệp với người mua và người bán. Họ sẽ nói chuyện với người mua để tìm hiểu những gì họ đang tìm kiếm trong một ngôi nhà mới, và họ sẽ nói chuyện với người bán để giải quyết những lo lắng về quá trình bán. Các nhà môi giới cũng sẽ giao tiếp và thương lượng với các đại lý khác và đội ngũ đại lý bán hàng của chính họ.
  • Bán hàng: Các nhà môi giới bất động sản cần có các kỹ năng bán hàng được phát triển để tiếp thị danh sách của họ cho những người mua quan tâm. Một nhà môi giới thành công nên duy trì sự hiểu biết hiện tại về thị trường để quản lý chính xác giá cả và kỳ vọng bán hàng.
  • Lãnh đạo: Nhà môi giới có trách nhiệm đào tạo và dẫn dắt đội ngũ đại lý bán hàng của chính họ. Kỹ năng lãnh đạo và cố vấn có thể giúp nhà môi giới thúc đẩy các đại lý riêng lẻ đạt được mục tiêu bán hàng của họ.
  • Phân tích:  Các kỹ năng phân tích cơ bản rất hữu ích cho một nhà môi giới bất động sản khi tạo đề nghị mua hàng và đàm phán các điều khoản hợp đồng.
  • Tính tổ chức: Các nhà môi giới bất động sản sẽ cần quản lý nhiều khách hàng cùng một lúc. Kỹ năng tổ chức mạnh mẽ có thể giúp một nhà môi giới giữ các thủ tục giấy tờ, thông tin khách hàng và các nhiệm vụ bắt buộc được tổ chức.
  • Kinh doanh: Nhiều nhà môi giới chọn mở văn phòng bất động sản của riêng mình. Các kỹ năng kinh doanh về tài chính, kế toán và quản lý kinh doanh cũng có thể hữu ích khi quản lý một văn phòng môi giới bất động sản.

  3. Môi trường làm việc môi giới bất động sản

  Những cá nhân thích một môi trường làm việc đa năng có thể sẽ được hưởng sự linh hoạt khi trở thành một nhà môi giới bất động sản. Các nhà môi giới bất động sản được coi là lao động tự do và thường sẽ tự làm theo giờ để họ có thể làm việc nhiều hoặc ít tùy ý. Phần lớn ngày làm việc điển hình của một nhà môi giới bất động sản được dành cho lĩnh vực này. Người môi giới phải gặp gỡ người mua và người bán tại các bất động sản. Họ có thể dành một chút thời gian ở văn phòng khi gặp gỡ khách hàng mới, đào tạo nhân viên môi giới mới và kết thúc giao dịch.

  Các nhà môi giới bất động sản có những đặc điểm nghề nghiệp sau:

  • Sử dụng máy tính, máy in và máy fax
  • Liên lạc qua tin nhắn văn bản, email và cuộc gọi điện thoại
  • Hỗ trợ các nhà môi giới mới trong việc đào tạo
  • Lên lịch cho nhiều người mua và người bán để đáp ứng nhu cầu của họ
  • Phối hợp các mốc thời gian đóng cửa với người mua và người bán

  4. Làm thế nào để trở thành một nhà môi giới bất động sản

  Kinh nghiệm môi giới nhà đất
  Chọn trung tâm môi giới uy tín để đồng hành

  Các nhà môi giới bất động sản đã được đào tạo mở rộng và có kinh nghiệm trong thị trường bất động sản. Bạn có thể trở thành nhà môi giới bất động sản bằng cách hoàn thành các bước sau:

  1. Đăng ký khóa học đào tạo bất động sản.

  Trước tiên, bạn sẽ cần đăng ký một khóa đào tạo về bất động sản được công nhận. Các yêu cầu cụ thể của khóa học sẽ khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang của bạn. Hầu hết đều có yêu cầu về giờ làm việc tối thiểu và bao gồm tất cả các luật cơ bản và mong đợi của một nhân viên bán bất động sản. Khóa học này cũng được thiết kế để chuẩn bị cho kỳ thi cấp tiểu bang.

  2. Chọn một trung tâm môi giới để làm việc.

  Sau khi tốt nghiệp khóa học, bạn nên tìm cho mình một trung tâm môi giới uy tín để làm việc. Nói chuyện với các nhà môi giới tiềm năng và chọn một nhà môi giới đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Thu hẹp các lựa chọn của bạn bằng cách xem xét việc chia hoa hồng, cơ hội đào tạo và khả năng thăng tiến.

  3. Tích lũy kinh nghiệm bất động sản.

  Tiếp tục làm việc và học hỏi kinh nghiệm bất động sản bằng cách gặp gỡ và hỗ trợ khách hàng. Yêu cầu các đại lý khác và người môi giới của bạn đi cùng họ trong các buổi mở bán và thăm người mua.

  Trên đây là toàn bộ kiến thức căn bản về ngành môi giới bất động sản. Trước hết, hãy xem bản thân mình có phù hợp với ngành hay không. Sau đó, lập lộ trình cụ thể để theo đuổi hành trình làm tư vấn viên chuyên nghiệp nhé!

Tags: