TOP 3 công ty tư vấn mua nhà ở Mỹ hàng đầu

Theo báo cáo của hiệp hội các nhà môi giới địa ốc Mỹ, đã có hơn 54 tỷ giao dịch mua nhà ở Mỹ tính tới thời điểm tháng 3/2021. Có thể thấy rằng, nhu cầu mua nhà ở Mỹ đang rất nhiều tiềm năng. Cùng camly Academy tìm hiểu một số kinh nghiệm cần […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

TOP 3 công ty tư vấn mua nhà ở Mỹ hàng đầu
 1. Theo báo cáo của hiệp hội các nhà môi giới địa ốc Mỹ, đã có hơn 54 tỷ giao dịch mua nhà ở Mỹ tính tới thời điểm tháng 3/2021. Có thể thấy rằng, nhu cầu mua nhà ở Mỹ đang rất nhiều tiềm năng. Cùng camly Academy tìm hiểu một số kinh nghiệm cần lưu ý khi mua nhà ở Mỹ và top 3 công ty tư vấn hàng đầu tại Mỹ để bạn có thể bắt đầu gia nhập vào “sân chơi” này. 

  Một số kinh nghiệm cần lưu ý khi mua nhà tại Mỹ

  1. Cập nhật các thông tin từ thị trường

  kinh-nghiem-mua-nha-o-my

  Một trong những yếu tố quan trọng trước khi đưa ra quyết định sở hữu một căn nhà ở Mỹ là việc hiểu rõ các thông tin từ thị trường. Mặc dù ở Mỹ được biết đến là một quốc gia có thị trường bất động sản ổn định, thế nhưng vẫn có sự chênh lệch giá cả tùy thuộc vào từng vị trí của ngôi nhà. 

  Vì vậy, việc cập nhật thông tin từ thị trường liên tục sẽ giúp khách hàng nắm bắt xu hướng phát triển, giá thành, đâu là những căn nhà mới và an ninh, đâu là khu vực phù hợp với nhu cầu đầu tư,… Từ đó, người mua có thể lựa chọn được sản phẩm bất động sản thích hợp với nhu cầu của bản thân.

  >>> Xem thêm: “Bật mí” lý do vì sao đầu tư bất động sản Hoa Kỳ là xu hướng trong những năm gần đây

  Nếu khách hàng có khả năng tài chính lớn thì có thể cân nhắc mua nhà ở Mỹ tại các thành phố lớn, kinh tế phát triển, khí hậu lý tưởng và có nhiều cảnh đẹp như: San Francisco, Los Angeles, Hawaii,… Nhưng nếu người mua có nhu cầu phục vụ học tập cho con cái thì có thể mua nhà ở Washington, California, Texas,… vì đây là nơi tập trung nhiều trường học uy tín hàng đầu tại Mỹ.

  2. Hiểu biết về các loại thuế tại Mỹ

  Thuế là một yếu tố mà các nhà đầu tư mua nhà ở Mỹ cần nắm vững khi mà Chính phủ Mỹ có những quy định vô cùng nghiêm ngặt về vấn đề này. Tại quốc gia này không có nhiều sự khác biệt về mức thuế giữa nhà đầu tư người nước ngoài với người Mỹ.

  Khi sở hữu bất kỳ sản phẩm bất động sản nào ở Mỹ, người mua đều chịu chi phối bởi 2 luật thuế đó là thuế liên bang và thuế tiểu bang. Thuế liên bang áp dụng trên toàn lãnh thổ nước Mỹ, còn thuế tiểu bang sẽ được quy định riêng. Tùy thuộc vào từng loại hình bất động sản mà các mức thuế cũng sẽ được quy định khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì các loại thuế và mức thuế sẽ tương tự nhau. 

  Các loại thuế khi mua nhà ở Mỹ thường có nhiều điều khoản chi tiết, do đó, người mua nhà nên cần đến sự tư vấn của các chuyên gia nhà đất về thuế, cũng như luật thuế để đảm bảo quá trình mua nhà ở Mỹ được thuận lợi và suôn sẻ.

  3. Nhờ người có chuyên môn thẩm định nhà trước khi giao dịch

  Việc tìm hiểu về tình trạng ngôi nhà, xác định hiện trạng còn mới hay đã cũ, có đúng với giá trị được đưa ra hay không là những tiêu chí vô cùng quan trọng. Đồng thời, người mua nên chuẩn bị trước danh sách những nội thất khi nhận bàn giao và chi tiết nào cần sửa chữa. Nếu có thì chi phí sửa chữa là bao nhiêu và thỏa thuận chi trả cho việc này ra sao. Người mua cũng cần được biết xung quanh ngôi nhà có những gì, bao nhiêu phút di chuyển đến các khu vực, khu mua sắm lân cận.

  Vì vậy, việc nhờ người có chuyên môn thẩm định nhà trước là một vấn đề cấp thiết. Bởi vì chuyên gia có thể thấu hiểu về khu vực của ngôi nhà, cũng như hỗ trợ xem xét giúp người mua lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

  4. Nắm rõ thủ tục pháp lý 

  Cũng giống như vấn đề về Thuế, các quy trình về pháp lý cũng cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia và luật sư – những người nắm rõ về luật bất động sản hoa Kỳ. Cho dù là công dân Mỹ hay người nước khác đều thực hiện đầy đủ những thủ tục pháp lý như: Hồ sơ mua bán nhà (Closing sale contract), Văn kiện ràng buộc (Binder), Mua bảo hiểm văn tự và bảo hiểm liên đới (liability insurance),…

  Ngoài ra, người mua nhà ở Mỹ cũng cần phải có các Điều khoản xác nhận chuyển chủ để giúp lấy được một bản báo cáo về lịch sử chủ quyền của ngôi nhà. Thông qua đó, người mua có thể xác định được chủ quyền và giá trị đúng của một căn nhà, tránh gặp phải những rắc rối không cần thiết. 

  Top 3 công ty môi giới hàng đầu tại Mỹ

  top-3-cong-ty-moi-gioi-hang-dau-tai-my

  Công ty RE/MAX

  Công ty RE/MAX được thành lập vào tháng 01/1973 bởi Gail Main và Dave Liniger tại Colorado, Hoa Kỳ. Trong hơn 40 năm hoạt động, công ty đã phát triển mạnh mẽ với hơn 120.000 đại lý bán lẻ và 7.000 văn phòng đang hoạt động tại hơn 100 quốc gia, lãnh thổ trên toàn thế giới.

  Là một trong những tên tuổi được đánh giá cao trong lĩnh vực bất động sản tại Mỹ, hàng tháng lượng truy cập vào website của RE/MAX đều nhận được khoảng 48 triệu lượt. Trong một cuộc khảo sát của Real Trends 500, RE/MAX đứng vị trí thứ 18 trong danh sách 100 nhà bất động sản hút khách nhất nước Mỹ.

  Century 21 Real Estate LLC

  Century 21 Real Estate LLC được thành lập vào năm 1971 bởi Marsh Fisher và Art Bartlett tại bang california – Mỹ. Công ty hoạt động khắp các châu lục trên thế giới như châu Mỹ, châu Âu, châu Á, Trung Đông với hơn 8.000 văn phòng môi giới nhượng quyền được sở hữu và vận hành độc lập tại 78 quốc gia trên toàn thế giới. 

  Trong hơn 30 năm hoạt động, Century 21 Real Estate LLC được coi là một đế chế về bất động sản, mua nhà ở Mỹ. Bên cạnh đó, Công ty còn hợp tác với Easter Seals – Tổ chức phi lợi nhuận để hỗ trợ trẻ em và người lớn khuyết tật, mang đến cuộc sống độc lập và hiệu quả.

  Theo nghiên cứu của Công ty thị trường bất động sản toàn cầu Millward Brown, trong những năm đầu thế kỷ XXI Century 21 đứng trong TOP đầu các nhà phát triển bất động sản năng động và hiệu quả suốt 14 năm liền tại Mỹ. Đến năm 1985,  Century 21 chính thức về tay Công ty bảo hiểm MetLife. Năm 2006, Công ty được Tập đoàn Realogy Holdings tiến hành thu mua. Và từ tháng 8/2017 đến nay, Nick Bailey chính thức được bổ nhiệm chức Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Century 21 Real Estate LLC.

  Keller Williams Realty, Inc

  Keller Williams Realty được thành lập năm 1983 tại Austin thuộc bang Texas, Hoa Kỳ. Đây được xem là thương hiệu bất động sản (BĐS) toàn cầu theo số lượng giao dịch và khối lượng trao đổi ký gửi BĐS, với khoảng 900 văn phòng và hơn 176.000 đối tác trên khắp Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á và Châu Phi.

  Năm 2017, Tạp chí Đào tạo một lần nữa đã khởi xướng tên Keller Williams Realty là tổ chức đào tạo số 1 của mọi ngành Công Nghiệp trên khắp thế giới. Keller Williams được giao một trọng trách là giúp các đại lý bất động sản xây dựng sự nghiệp có giá trị, cuộc sống đáng giá, trải nghiệm đáng giá, và các di sản đáng để lại. 

  Bên cạnh đó, Keller Williams Realty với tư cách là một công ty đào tạo và huấn luyện chỉ hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, mua nhà ở Mỹ. Nơi đây chuyên cung cấp các khóa đào tạo uy tín trong khi hỗ trợ các công cụ liên kết tận dụng môi trường bất động sản luôn thay đổi.

  Tham gia các khóa học về bất động sản ở Mỹ trên Camly Academy

  tim-hieu-kinh-nghiem-mua-nha-o-my-cung-camly-academy

  Với mong muốn hỗ trợ bạn xây dựng kế hoạch trong tương lai và hoạch định nguồn vốn để mua nhà ở Mỹ, Camly Academy sẽ cung cấp các khóa học về bất động sản và định cư tại Mỹ. Một trong các khóa học điển hình về chủ đề được nhiều người ưa chuộng chính là “Kiến thức bất động sản Hoa Kỳ”. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực bạn sẽ được tiếp thu thông tin sát với thực tế và có thể áp dụng ngay khi hoàn tất khóa học. 

  Chương trình đào tạo được xây dựng từ tổng quan đến chi tiết đem đến cho bạn lượng kiến thức đủ sâu và rộng để phát triển. Phương thức giảng dạy cùng các tính năng tiên tiến được cập nhật liên tục giúp học viên tiếp thu và áp dụng kiến thức vào thực tế hiệu quả. 

  Mua nhà tại Mỹ hay là ngành bất động sản được xem là mang đến nhiều cơ hội phát triển. Đây là thị trường có tốc độ tăng trưởng cao và vô cùng sôi động. Bạn có thể tham khảo và đăng ký khóa học “Kiến thức bất động sản Hòa Kỳ” tại Camly Academy để có nền tảng vững chắc trước khi bắt đầu tham gia vào lĩnh vực mới này.

  Nguồn: Top công ty tư vấn mua nhà ở Mỹ hàng đầu

Tags: