19 kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa thu theo tour, tự túc chi tiết

Rất nhiều người chọn mùa thu – mùa rừng phong thay lá đỏ đẹp mê hồn để tổ chức chuyến du lịch Nhật Bản trong mơ của mình. Tuy nhiên, mùa thu lại là mùa mưa bão Nhật Bản. Vậy làm thế nào để có một chuyến du lịch trọn vẹn? Blog Thetips sẽ bật […]

Đã cập nhật 10 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

19 kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa thu theo tour, tự túc chi tiết
 1. Rất nhiều người chọn mùa thu – mùa rừng phong thay lá đỏ đẹp mê hồn để tổ chức chuyến du lịch Nhật Bản trong mơ của mình. Tuy nhiên, mùa thu lại là mùa mưa bão Nhật Bản. Vậy làm thế nào để có một chuyến du lịch trọn vẹn? Blog Thetips sẽ bật mí một số kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa thu đến bạn. 

  1. Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa thu tránh xa thời điểm mưa bão

  Theo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa thu của nhiều người thì thông thường thời điểm có nhu cầu đi nhiều nhất là từ tháng 9 và kết thúc vào khoảng tháng 11. Trên thực tế, đầu tháng 9, Nhật Bản phải hứng chịu khá nhiều cơn bão và nhiều trận mưa lớn nhưng thời tiết sẽ dần đẹp trở lại vào giữa tháng 10 trở đi. Và đó cũng chính là khoảng thời gian bạn nên đi du lịch khám phá đất nước mặt trời mọc.

  Không chỉ tránh được mưa bão, đi du lịch vào khoảng thời gian từ giữa tháng 10 đến tháng 11 sẽ không làm bạn phải thất vọng vì chuyện “tại sao lá phong vẫn còn xanh”. (Khoảng đầu tháng 9, có nhiều nơi lá phong vẫn còn màu xanh).  

  Mùa thu được coi là mùa đẹp nhất trong năm của Nhật Bản, bởi lúc này cảnh sắc thiên nhiên ở nơi đây đều nhuốm màu sắc đỏ đẹp mê hồn. (Nguồn: thegioidienanh.net)
  Mùa thu được coi là mùa đẹp nhất trong năm của Nhật Bản, bởi lúc này cảnh sắc thiên nhiên ở nơi đây đều nhuốm màu sắc đỏ đẹp mê hồn. (Nguồn: thegioidienanh.net)

  2. Thời tiết mùa thu Nhật Bản như thế nào?

  Mùa thu được xem là mùa có nhiệt độ lý tưởng nhất ở Nhật Bản khi thời tiết nơi đây không quá lạnh, chỉ giao động khoảng 18-28 độ C (tháng 9), khoảng 14 – 23 độ C (tháng 10) và khoảng từ 7 – 18 độ (tháng 11).

  Trên thực tế, từ giữa tháng 10, thời tiết Nhật Bản bắt đầu chuyển giao từ mùa thu sang mùa đông nên thời tiết sẽ lạnh dần. Ngoài ra, thời tiết mùa thu ở Nhật cũng có sự phân hóa khi nhiệt độ sẽ tăng dần từ miền Bắc xuống miền Nam.

  3. Hành trang du lịch Nhật Bản mùa thu cần chuẩn bị gì?

  Nhật Bản là nước có khí hậu ôn đới nên so với một nước nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, nhiệt độ trung bình hàng năm ở Nhật thấp hơn nhiều so với nước ta. Đó chưa kể mùa thu (đặc biệt từ giữa tháng 10) là thời điểm giao mùa chuyển từ nóng ẩm sang lạnh nên nhiệt độ sẽ ngày càng xuống thấp hơn về tối.

  Vậy nên, trang phục du lịch Nhật Bản mùa thu không thể thiếu đó là các loại áo khoác nhẹ để giữ ấm cho cơ thể (áo khoác, áo len, áo dạ…) và một số phụ kiện giữ ấm hữu hiệu như khăn choàng cổ, bao tay và mũ len. Ngoài ra, một trong những hành trang không thể thiếu khi đi du lịch Nhật Bản đó là các loại máy ảnh cực nét tốc độ chụp nhanh hứng sáng tốt, số ghi chú và bút để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong suốt hành trình.

  Đi du lịch Nhật Bản mùa thu bạn nên mang theo nhiều quần áo có vải dày để giữ ấm cơ thể. (Nguồn: onetour.vn)
  Đi du lịch Nhật Bản mùa thu bạn nên mang theo nhiều quần áo có vải dày để giữ ấm cơ thể. (Nguồn: onetour.vn)

  4. Ghi chép lại các lễ hội Nhật Bản mùa thu bạn muốn tham gia

  Mùa thu cũng chính là mùa lễ hội ở Nhật Bản được tổ chức liên tục trong 3 tháng này. Một số lễ hội phải kể đến như: lễ hội Sumo, Tokyo (giữa tháng 9); lễ hội mùa thu ở đền Toshogu, Nikko (17/10 hàng năm); lễ hội Lửa ở đền Yuki, Kurama, Kyoto (22/10 hàng năm) hay lễ hội Okunchi ở đền Karatsu, Saga (từ ngày 2-4/11 hàng năm).

  Theo thống kê, vào mùa thu, Nhật Bản có ít nhất 15 lễ hội lớn nhỏ, thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch trong và ngoài người. Mỗi lễ hội là một chủ đề khác nhau, do đó để thuận tiện cho việc tham quan du lịch, bạn nên ghi chép lại các lễ hội cũng như các địa điểm du lịch Nhật Bản mùa thu mà bạn muốn đi để chủ động hơn về thời gian.

  5. Một số kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa thu khác

  Về trang phục khi đi vào những nơi trang nghiêm (đền, chùa), vì Nhật Bản là đất nước rất coi trọng truyền thống và văn hóa, do đó khi đi vào những đền, chùa thì bạn phải chọn những trang bị kín đáo, tốt nhất là áo, quần dài tay (nếu mặc váy phải là váy dài quá gối).

  Về việc cập nhật thời tiết, tốt nhất bạn nên cập nhật thời tiết liên tục trước khi bắt đầu một địa điểm tham quan nào đó, bởi vào mùa thu, thời tiết Nhật Bản thường xuyên thay đổi, mưa bão thất thường (đặc biệt từ tháng 9 đến giữa tháng 10).

  Nếu không may gặp trời mưa, thay vì trùm mền tại khách sạn, nhà nghỉ thì bạn có thể tham quan một số bảo tàng để hiểu hơn về văn hóa và con người Nhật Bản.

  6. Những lưu ý quan trọng để tránh các rắc rối tại Nhật

  Nhật không chỉ nổi tiếng là đất nước có nhiều cảnh đẹp, ẩm thực đa dạng mà người dân nơi đây rất văn minh và coi trọng quy tắc. Để tránh những rắc rối không đáng có, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  Để tránh một số rắc rối, bạn nên tìm hiểu một số lưu ý và văn hóa của người Nhất. (Nguồn: New.zing.vn)
  Để tránh một số rắc rối, bạn nên tìm hiểu một số lưu ý và văn hóa của người Nhất. (Nguồn: New.zing.vn)

  Không xả rác: Xả rác bừa bãi là một hành động “vô văn hóa” ở Nhật, do đó để tránh những cái nhìn không hay từ người dân Nhật, bạn hãy để rác đúng nơi quy định. Bật mí là ở Nhật thùng rác công cộng được lắp đặt ở khắp mọi nơi.

  Phân loại rác đúng thùng quy định: Ở Nhật, vứt rác đúng nơi quy định thôi chưa đủ mà bạn còn phải phân loại rác để vứt đúng thùng quy định. Thực tế, thùng rác ở Nhật phân loại thành 2 thùng chính: rác cháy được và rác không cháy.

  Văn hóa xếp hàng: Ở Nhật, dù đi đâu, làm gì thì người Nhật vẫn xếp hàng, từ những nơi công cộng như nhà ga, đi bộ qua đường đến việc xếp hàng mua thức ăn, chờ tính tiền…

  Hút thuốc lá ngoài trời sẽ bị phát: Tại các thành phố lớn ở Nhật, hút thuốc ngoài trời có thể bị phạt đến 50.000 yên (tương đương 8 triệu đồng).

  Không chỉ tay vào người khác: Người dân Nhật coi hành động này là sự thô lỗ (khá giống ở Việt Nam).

  Đi đúng vạch kẻ đường: Khi lựa chọn đi bộ, bạn nên đi đúng vạch kẻ đường nếu không muốn thấy những người lái xe ở Nhật mắng mỏ.

  Văn hóa “típ”: Nếu như ở Việt Nam, “típ” thường là cách thể hiện sự lịch sự và có phần đẳng cấp khi đi ăn uống hoặc sử dụng dịch vụ nào đó thì ở Nhật, văn hóa “típ” này không được áp dụng.

  Không làm ồn khi đi phương tiện công cộng: Khi đi tàu điện ngầm hoặc tàu hỏa, bạn có thể làm bất cứ điều gì, miễn là không ăn uống và gây ồn ào (kể cả tiếng chuông điện thoại).

  Mang quà khi đến thăm người khác: Người Nhật khi đến thăm nhà người khác sẽ kèm thêm một món quà nhỏ, đặc biệt khi bước vào nhà phải thả giày dép.

  Tắm suối nước nóng không mặc đồ bơi:  Một thói quen của người Nhật khi tắm suối nước nóng là họ đều khỏa thân.

  Các lưu ý cần tránh khi du lịch Nhật Bản (Nguồn: i0.wp.com)
  Các lưu ý cần tránh khi du lịch Nhật Bản (Nguồn: i0.wp.com)

  7. Bỏ túi 3 ứng dụng hữu ích nhất khi du lịch Nhật Bản mùa thu

  Với sự phát triển khoa học, Công Nghệ như hiện nay, chuyến du lịch của bạn trở nên đơn giản và tiện ích hơn bao giờ hết. Đối với những người đang chuẩn bị thực hiện du lịch tự túc thì nên tham khảo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản vào mùa thu tháng 9, 3 ứng dụng hữu ích dưới đây sẽ vô cùng tiện dụng:

  Navitime: Đây là ứng dụng vô cùng hữu ích khi chuyên cập nhật liên tục hệ thống giao thông tàu điện của Nhật Bản. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ địa điểm du lịch Nhật Bản mùa thu hấp dẫn ngay trên ứng dụng với chuyến tàu và giá vé cụ thể.

  Maps.Me: Một trong những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa thu đó là sử dụng Map.Me – một phiên bản khác của Google Maps mà không bạn không cần kết nối internet. Không những vậy, bạn còn tải được bản đồ Nhật một cách dễ dàng trên ứng dụng này.

  Yomiwa: Đây là ứng dụng dịch thuật offline, sử dụng rất đơn giản bằng cách chụp hình chữ viết trên các bảng chỉ đường, tên siêu thị hoặc bất cứ nơi đâu và chờ bản dịch hiện ra mà thôi.

  Các ứng dụng du lịch Nhật Bản hữu ích (Nguồn: nippon.com)
  Các ứng dụng du lịch Nhật Bản hữu ích (Nguồn: nippon.com)

  Chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên trọn vẹn và tuyệt vời hơn bao giờ hết khi bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa thu ở trên đúng không nào? Ngoài ra, để tham khảo thông tin chuyến du lịch bạn có thể liên hệ và book ngay các tour du lịch Nhật Bản trọn gói đang bán giá ưu đãi tại Thetips.com để tìm kiếm những chuyến đi như ý có giá cả như mơ và rất nhiều bất ngờ khác.