Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt: Lịch trình, Thuê trọ, Ngân sách

Bạn muốn du lịch Đà Lạt nhưng bạn lại không biết nên chuẩn bị những gì hay đi như thế nào? Bạn yên tâm, mọi thắc mắc của bạn sẽ được chia sẻ tại bài viết kinh nghiệm du lịch Đà Lạt ngay dưới đây. Mục lục 1 1. Đi du lịch Đà Lạt tháng […]

Đã cập nhật 13 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt: Lịch trình, Thuê trọ, Ngân sách

Bạn muốn du lịch Đà Lạt nhưng bạn lại không biết nên chuẩn bị những gì hay đi như thế nào? Bạn yên tâm, mọi thắc mắc của bạn sẽ được chia sẻ tại bài viết kinh nghiệm du lịch Đà Lạt ngay dưới đây.

1. Đi du lịch Đà Lạt tháng nào đẹp nhất

Một trong những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt bạn cần biết đó chính chọn thời điểm đẹp cho chuyến đi thì bạn mới có cơ hội khám phá vẻ đẹp của thành phố mộng mơ này.

Tháng 2 – tháng 4: Đây là các tháng mùa xuân và cũng là mùa hoa mai anh đào nở rộ. Bạn nên đi du lịch vào thời điểm này, bạn sẽ có được những bức ảnh check in vô cùng đẹp giống như bạn đang du lịch ở Hàn và Nhật vậy.

                      Mùa hoa anh đào Đà Lạt (Nguồn: shtour.vn)
                                           Mùa hoa anh đào Đà Lạt (Nguồn: shtour.vn)

Từ tháng 5 – tháng 8: Thời tiết các tháng này thì ấm và có nhiều nắng và mùa của hoa phượng tím nở ngập trời thành phố Đà Lạt. Cảm giác đi bộ cùng người yêu dưới những hàng phượng tím rơi thì lãng mạn vô cùng. Đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

Từ tháng 9 đến tháng 12: Đây là thời điểm thành phố Đà Lạt được bao phủ bởi lớp sương mù. Bạn sẽ có nhiều bức ảnh chụp khoảnh khắc sương mù sâu lắng, hữu tình mà không nơi nào có được. Đặc biệt, thời gian này cũng là mùa của nhiều loài hoa khác nhau ở đây. Tất cả tạo nên một thành phố Đà Lạt mờ ảo, hữu tình và nên thơ.

Thời điểm này Đà Lạt khá lạnh và có sương mù
Thời điểm này Đà Lạt khá lạnh và có sương mù

2. Đi du lịch Đà Lạt cần chuẩn bị những gì

2.1. Hành lý đi Đà Lạt bao gồm những vật dụng gì

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt thì dù bạn có du lịch bất cứ đâu thì những vật dụng sau nhất định bạn mang theo:

Thứ nhất, Giấy tờ tùy thân: CMND hoặc hộ chiếu, bằng lái xe để bạn có thể đặt phòng cũng như sử dụng các dịch vụ khác khi đến Đà Lạt. Nếu có trẻ em đi cùng thì bạn nên mang theo giấy khai sinh.

Thứ hai, Tiền và thẻ ATM: Đây là vật dụng bạn không thể nào quên và cần chuẩn bị thật kỹ để có một chuyến đi thoải mái, trọn vẹn. Đi du lịch ở bất cứ đâu không chỉ riêng Đà Lạt đều phải chi tiêu rất nhiều khoản nên bạn không thể thiếu tiền được rồi. Tuy nhiên, bạn không nên cầm nhiều tiền mặt trong người mà nên dùng thẻ ATM. Bạn yên tâm khi đến Đà Lạt sẽ không thiếu các cây ATM rút tiền cho bạn.

Thứ ba, Đồ dùng cá nhân như: quần áo, giày dép, kem đánh răng, máy ảnh, điện thoại… là những vật cần thiết bạn cần chuẩn bị. Nếu có trẻ em đi cùng thì bạn cần chú ý trang bị thêm quần áo vì trẻ nhỏ nghịch nhiều sẽ phải thay nhiều quần áo. Đặc biệt là một số loại thuốc và vật dụng y tế cần thiết. Bạn cần nhớ rằng trong 1 ngày thời tiết ở Đà Lạt có đủ cả 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông nên bạn cần chuẩn bị quần áo phù hợp nhé.

Đồ dùng cá nhân đầy đủ (Nguồn: couturetravelcompany.com)
Đồ dùng cá nhân đầy đủ (Nguồn: couturetravelcompany.com)

2.2. Đảm bảo dịch vụ, chỗ ngủ nghỉ ngơi

Một trong những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt cho gia đình hay cá nhân thì việc chuẩn bị chỗ nghỉ ngơi là rất quan trọng. Bạn cần tìm hiểu kỹ xem đến Đà Lạt bạn nghỉ ngơi ở khách sạn nào? Có gần những địa điểm du lịch Đà Lạt mà bạn muốn đến không? Bạn chỉ muốn tìm nơi để nghỉ chân hay resort Đà Lạt cao cấp để nghỉ dưỡng? Giá dịch vụ ở đây như thế nào?… Tất cả các vấn đề về dịch vụ đi lại, ăn uống cũng như nơi nghỉ ngơi bạn cũng phải có sự chuẩn bị trước để đảm bảo cho chuyến du lịch Đà Lạt của bạn và gia đình được hoàn hảo nhất, thoải mái nhất.

Lên kế hoạch sẵn cho nơi ở và lịch trình

2.3. Lên kế hoạch chuyến đi

Để lên kế hoạch chuyến đi thì có các bước cơ bản sau:

Thứ nhất, Xác định điểm đến. Việc xác định điểm đến rất quan trọng, có như vậy bạn mới chủ động được trong việc đi bằng phương tiện nào, đặt phòng khách sạn cũng như lên danh sách các địa điểm bạn muốn tham quan ở đó. với chuyến du lịch Đà Lạt thì bạn xác định điểm đến là các điểm du lịch trong thành phố hay cách xa thành phố để chủ động trong việc đi lại và đặt phòng.

Thứ hai: xác định thời gian để tiến hành chuyến đi. Nếu bạn muốn du lịch biển thì nên chọn mùa hè vào các tháng 4, 5, 6 hoặc tháng 9, 10 cần tránh những tháng có mưa bão như tháng 7, 8. Còn du lịch Đà Lạt thì bạn nên đi vào mùa xuân vì thời tiết thời gian này rất đẹp, mùa hoa ban nở rộ tha hồ cho bạn chụp ảnh “sống ảo” như bạn đang ở Nhật vậy.

Thứ ba, Tài chính cũng là một vấn đề trong kế hoạch chuyến đi của bạn. Trong việc chuẩn bị tài chính bạn cần lưu ý cần phải dư ra phòng trừ có gì bất trắc xảy ra trong chuyến đi nhé.

Thứ tư, Tiết kiệm tiền. Để có một chuyến du lịch thoải mái thì bạn phải lên kế hoạch tiết kiệm tiền. Bởi không phải ai cũng có thể muốn đi du lịch là đi được ngay.

Thứ năm, Liệt kê những nơi bạn sẽ đi. Bởi mỗi điểm du lịch đều có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn, mang một vẻ đẹp khác nhau. Để không phải bỏ lỡ những địa điểm du lịch đẹp ở Đà Lạt thì bạn cần lên kế hoạch liệt kê các danh sách địa điểm bạn muốn đi.

Cuối cùng thì bạn đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn và xách balo lên đường thôi nào.

Lên kế hoạch và tiết kiệm chi phí cho chuyến đi (Nguồn: blogspot.com)
Lên kế hoạch và tiết kiệm chi phí cho chuyến đi (Nguồn: blogspot.com)

2.4. Tham khảo kinh nghiệm trên mạng

Một trong những việc bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi chính là bạn cần tìm hiểu kỹ những kinh nghiệm mà những người đã từng đi du lịch đến Đà Lạt. Bởi những người từng du lịch ở đây sẽ biết được nơi nào đẹp nhất, nơi nào không nên đi, ăn gì ngon, đi như thế nào… tất cả những kinh nghiệm đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong chuyến du lịch tới thành phố mộng mơ này.

2.5. Dự trù ngân sách cho chuyến đi

Như trong phần lên kế hoạch đã chia sẻ thì việc dự trù ngân sách cho chuyến đi là rất quan trọng. Nó giúp bạn chủ động hơn trong mọi vấn đề xảy ra trong chuyến đi. Đồng thời, việc dự trù ngân sách cho chuyến đi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và lên kế hoạch tiết kiệm để chuẩn bị tài chính cho một chuyến đi thoải mái, tuyệt vời hơn.

3. Đi đến Đà Lạt như thế nào

3.1. Đi đến Đà Lạt bằng xe khách

Đi Đà Lạt bằng phương tiện gì – Xe khách là một lựa chọn cho bạn. Ưu điểm của phương tiện này là dù bạn ở bất cứ đâu mà muốn du lịch Đà Lạt thì đều có các chuyến xe khách cho bạn. Bạn không gặp khó khăn trong việc bắt xe khách vì mỗi tỉnh thành đều có xe khách đến Đà Lạt. Giá vé xe khách đến Đà Lạt thường dao động khoảng trên 150 nghìn đồng/ 1 người.

Tuy nhiên, đi xe khách sẽ khiến bạn không chủ động về thời gian mà phụ thuộc giờ của nhà xe nên đôi khi hơi bất tiện cho bạn.

Một kinh nghiệm trong việc chọn xe khách thì bạn nên chọn những nhà xe uy tín và xe chất lượng cao để đảm bảo bạn có một chuyến đi nhẹ nhàng, êm ái nhé.

Đi đến Đà Lạt bằng xe khách (Nguồn: baolau.vn)
Đi đến Đà Lạt bằng xe khách (Nguồn: baolau.vn)

3.2. Đi đến Đà Lạt bằng máy bay

Nếu bạn có điều kiện thì việc đi máy bay đến Đà Lạt sẽ giúp bạn tiết kiệm đường nhiều thời gian rất nhiều nhé. Hiện nay, có hai hãng máy bay chính là VietNam Airline, Vietjetair thực hiện chuyến bay từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh đến Đà Lạt. Giá vé khoảng 800 – 1 triệu 6 tùy thuộc xa gần.

Một bất tiện khi bạn đi máy bay đến Đà Lạt, đó là sân bay cách Đà Lạt khá xa, bạn có thể bắt xe bus hoặc đi taxi về thành phố Đà Lạt, giá taxi cũng khá cao tầm khoảng 350 – 450 nghìn đồng. Để tiết kiệm chi phí bạn nên đi xe bus về thành phố.

Đến Đà Lạt bằng máy bay (Nguồn: bayre.com.vn)
Đến Đà Lạt  bằng máy bay (Nguồn: bayre.com.vn)

3.3 Đi phượt đến Đà Lạt bằng xe máy

Một trong những phương tiện nhiều bạn trẻ lựa chọn để đi đến Đà Lạt, nhất là những bạn thích phượt đó là xe máy. Việc đi xe máy đến Đà Lạt thực sự rất thú vị, trên đường bạn có thể tha hồ ngắm cảnh trong suốt chặng đường dài. Hơn nữa, khi bạn đến Đà Lạt rồi thì bạn không cần phải mất tiền thuê xe để đi lại trong thành phố. Điều đó, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn đấy.

Tuy nhiên, đi xe máy sẽ khiến bạn vất vả hơn rất nhiều so với các phương tiện khác. Lưu ý khi đi xe máy đến Đà Lạt là bạn phải đảm bảo sự an toàn cho cả người và xe nhé.

Đi phượt đến Đà Lạt bằng xe máy (Nguồn: Thetips.com)
Đi phượt đến Đà Lạt bằng xe máy (Nguồn: Thetips.com)

4. Danh sách các nhà nghỉ, homestay, khách sạn Đà Lạt

4.1. Kinh nghiệm đặt phòng nhà nghỉ tại Đà Lạt

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt Kinh nghiệm đặt phòng nhà nghỉ tại đây được rất nhiều người nhiều quan tâm.

Kinh nghiệm đặt phòng tiết kiệm nhất: Đó chính là bạn nên đặt phòng tại các nhà nghỉ, khách sạn ở xa trung tâm thành phố một chút. Đó là kinh nghiệm của nhiều người chia sẻ khi du lịch tại Đà Lạt.

Thêm một kinh nghiệm cho bạn muốn đặt phòng tiết kiệm đó chính là bạn nên đi du lịch Đà Lạt vào mùa thấp điểm, ít khách du lịch nhé. Chắc chắn giá phòng sẽ thấp hơn nhất nhiều khi vào mùa du lịch ở đây.

Không chỉ Đà Lạt mà bạn nên book các tour du lịch vào ngày thường, theo nhiều người chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Lạt thì vào ngày thường bạn có thể dễ dàng đặt phòng với giá vô cùng hấp dẫn. Cần tránh đặt phòng vào cuối tuần vì những ngày đó sẽ đông người đi du lịch, đồng nghĩa với việc giá phòng sẽ tăng lên nhanh chóng. 

Nên du lịch Đà Lạt vào ngày thường để dễ đặt phòng và trải nghiệm tốt hơn (Nguồn: dulichcanhchimviet.com)
Nên du lịch Đà Lạt vào ngày thường để dễ đặt phòng và trải nghiệm tốt hơn (Nguồn: dulichcanhchimviet.com)

Kinh nghiệm đặt phòng vào dịp lễ tết – một trong những vấn đề khiến nhiều người đau đầu mỗi khi đi du lịch vào ngày nghỉ lễ. Để đặt được phòng vào những ngày này thì bạn cần phải:

Một là, đặt phòng sớm nhất có thể. Kinh nghiệm cho bạn chính là bạn nên đặt phòng trước một tháng, thậm chí là hai tháng trước nghỉ lễ. Điều đó, giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như chắc chắn có phòng khi du lịch ở đây.

Hai là, bạn có thể đặt phòng thông qua các công ty du lịch. Chắc chắn một điều cho bạn là giá phòng bạn đặt thông qua các công ty du lịch sẽ thấp hơn giá tại trực tiếp các khách sạn, nhà nghỉ. Bởi thông thường, các công ty du lịch sẽ có các tour du lịch kết hợp với việc đặt khách sạn cho du khách. Bạn có thể đặt voucher phòng khách sạn Đà Lạt trên Thetips để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi cũng như dễ dàng, thuận tiện cho việc đặt phòng tại Đà Lạt.

Kinh nghiệm đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Đà Lạt bạn biết thêm đó chính là bạn nên chọn các khách sạn gần chợ để tiện cho việc mua sắm quà cáp khi ra về nhé. Vừa tiết kiệm đi lại vừa mua được nhiều thứ mà khi bạn đặt phòng ở các khách sạn xa chợ.

Một kinh nghiệm nữa trong việc đặt phòng ở Đà Lạt đó chính là so sánh ưu và nhược điểm khi đặt phòng tại Nhà nghỉ, homestay, khách sạn ở Đà Lạt.

Đối với nhà nghỉ thì việc đặt phòng vô cùng đơn giản vì tại Đà Lạt có nhiều nhà nghỉ giá rẻ, bình dân, giá dao động từ 120 – 250 nghìn đồng. Tuy nhiên, chất lượng phòng tại các nhà nghỉ sẽ không được đẹp, cao cấp như nơi khác.

Đối với hình thức homestay thì việc đặt phòng cũng rất đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần liên lạc với các chủ hộ là xong. Bạn có không gian riêng tư rộng rãi, không quá ồn ào và hầu hết các homestay đều đầy đủ tiện nghi và các dịch vụ đi kèm. Tuy nhiên, giá thuê các căn homestay thì không hề rẻ nên bạn cần cân nhắc.

Đối với khách sạn thì ưu điểm khi đặt phòng ở đây chính là bạn không phải đến trực tiếp mà có thể đặt phòng online, thông qua các công ty du lịch với chất lượng phòng được đảm bảo hơn các nơi khác. Tuy nhiên, nếu bạn đi vào dịp lễ hay mùa du lịch nếu không đặt trước thì khả năng bạn không thuê được phòng rất cao.

Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn khách sạn, homestay hay resort để nghỉ ngơi (Nguồn: tourdulichdalat.com)
Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn khách sạn, homestay hay resort để nghỉ ngơi (Nguồn: tourdulichdalat.com)

4.2. Danh sách các địa chỉ khách sạn tại Đà Lạt

Canary’s House

Nằm ở vị trí tiện lợi cho khách du lịch có thể di chuyển đến những địa điểm khác nhau, khách sạn Canary’s House được thiết kế đơn giản nhưng lại tinh tế luôn thu hút khách du lịch gần xa. Bạn có thể lựa chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho trải nghiệm Đà Lạt thêm thú vị.

                    Khách sạn Canary’s House ( Nguồn: cungmua.com)
                                       Khách sạn Canary’s House ( Nguồn: cungmua.com)

Maika Condotel

Maika Condotel là một trong những khách sạn được nhiều du khách đánh giá tốt. Nó nằm gần các địa điểm du lịch Đà Lạt mới và sân bay rất thuận tiện cho khách du lịch. Nếu có nhu cầu nghỉ dưỡng trong một không gian sang trọng thì nơi đây quả là lựa chọn không tồi dành cho bạn.

                  Khách sạn Maika Condotel (Nguồn: luxstay.com)
                                    Khách sạn Maika Condotel (Nguồn: luxstay.com)

Biệt thự Hoa Ngọc Lan

Biệt thự gồm 5 phòng được thiết kế hiện đại, tiện nghi và tất cả các phòng đều có hướng nhìn ra thành phố và thung lũng. Đặc biệt gần chợ, gần sân bay, bến xe và gần hồ Xuân Hương giúp cho du khách vừa tiện mua sắm, ngắm cảnh và đi lại.

Nice Dream Hotel 3*

                 Khách sạn Nice Dream (Nguồn: blogspot.com)
                                  Khách sạn Nice Dream (Nguồn: blogspot.com)

Lavini House

Lavini House tạo cảm giác gần gũi cho du khách (Nguồn: booking,com)
Lavini House tạo cảm giác gần gũi cho du khách (Nguồn: booking,com)

Melody Hotel 3*

Khách sạn này nằm hơi xa thành phố nhưng có view đẹp nên được nhiều du khách lựa chọn khi du lịch Đà Lạt. Khách sạn được xây trên một đồi thông nên từ đây bạn có thể nhìn xuống thung lũng ngắm nhìn núi rừng dưới làn sương mờ ảo xung quanh vô cùng huyền ảo. Lựa chọn Melody Hotel đầy đủ tiện nghi, thiết kế đơn giản cho chuyến đi Đà Lạt sắp tới.

Chắc chắn khách sạn Melody sẽ làm hài lòng các khách du lịch đến đây (Nguồn: agoda.com)
Chắc chắn khách sạn Melody sẽ làm hài lòng các khách du lịch đến đây (Nguồn: agoda.com)

Hồng Môn Villa Đà Lạt 3*

Hồng Môn Villa Đà Lạt 3 sao có đầy đủ tiện nghi và dịch vụ như nhà hàng… Điều thú vị ở đây là bữa sáng được miễn phí và là một khách sạn không khói thuốc.

Hồng Môn Villa sẽ cho bạn một không gian nghỉ ngơi tuyệt vời (Nguồn: sivule.com)
Hồng Môn Villa sẽ cho bạn một không gian nghỉ ngơi tuyệt vời (Nguồn: sivule.com)

Khách sạn Song Anh 3*

Khách sạn Song Anh (Nguồn: hikersbay.com)
Khách sạn Song Anh (Nguồn: hikersbay.com)

Khách sạn Rum Vàng 3*

Khách sạn Rum Vàng (Nguồn: Booking.com)
Khách sạn Rum Vàng (Nguồn: Booking.com)

               

5. Kinh nghiệm đi lại di chuyển tại Đà Lạt

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt – Kinh nghiệm đi lại tại Đà Lạt được chia sẻ cụ thể như sau:

Bạn có thể đi bằng xe máy để khám phá mọi ngóc ngách, con phố của Đà Lạt một cách dễ dàng và thuận tiện. Hơn nữa đường đi Đà Lạt có nhiều chỗ dốc, nhỏ nên xe máy là phương tiện thích hợp nhất.

Bạn có thể di chuyển tại Đà Lạt bằng xe đạp cũng rất thú vị. Hầu hết, các du khách đến đây đều rất thích thú với việc đạp xe quanh thành phố, nó khá thú vị.

Ngoài ra, bạn cũng nên bỏ túi cho mình một số số điện thoại của các hãng taxi ở Đà Lạt để thuận tiện cho việc di chuyển nhất là đi theo đoàn có người già và trẻ em.

6. Du lịch Đà Lạt nên đi đâu. Tổng hợp các địa điểm du lịch tại Đà Lạt hấp dẫn nhất

6.1. Quán Cafe đẹp ở Đà Lạt

Đây cũng là một trong những địa điểm Đà Lạt nên đi. Dưới đây là một số quán cafe được nhiều người đánh giá là đẹp nhất ở Đà Lạt mà bạn không nên bỏ qua. Đó là:

Mê Linh Coffee Garden – nằm trong top 1 các quán cà phê đẹp ở Đà Lạt. Quán nằm ngay cạnh các cánh đồng hoa như hoa cải vàng, hoa hướng dương, hoa tam giác mạc. Bao quanh quán là trang trại cà phê nhỏ, phía trước là mặt hồ Đập Cam Ly. Chụp ảnh với không gian rộng mở như này thì thật tuyệt vời.

 Me Linh Coffee Đà Lạt (Nguồn: homestay.com
Me Linh Coffee Đà Lạt (Nguồn: homestay.com

Dalat Night Coffee, quán chủ yếu đông khách vào ban đêm vì ngồi ở đây bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Đà lạt về đêm vô cùng  lung linh, huyền ảo.

An Cafe cũng là một điểm đến của nhiều bạn trẻ khi du lịch Đà Lạt. Không gian quán giúp bạn có hẳn một album sống ảo triệu like đó. Hãy nhanh chân cùng đám bạn đến với quán nhé. 

6.2. Chụp hình với các địa điểm tuyệt đẹp

Đi Đà Lạt nên đi đâu – các địa điểm tuyệt đẹp cho bạn chụp hình vô cùng lý tưởng sau đây. Thác Pongour, thác Prenn, thác Voi – Ba thác đẹp nhất Đà Lạt và cũng là một trong địa điểm chụp ảnh đẹp cho các du khách đến đây. Thông thường, đây sẽ là một tour du lịch khám phá 3 thác nước hùng vĩ ở Đà Lạt bạn không nên bỏ qua.  

Khu du lịch núi Langbiang: Từ trên đỉnh núi bạn có thể chụp ảnh với không gian rộng lớn, bên dưới là toàn cảnh thành phố Đà Lạt mộng mơ, có hồ Dankia – Suối Vàng đẹp đến ngỡ ngàng. 

Thung lũng Tình Yêu – một địa điểm chụp ảnh bạn không nên bỏ qua khi du lịch Đà Lạt. Đây cũng là một khu du lịch thơ mộng, bạn có thể tổ chức dã ngoại, cắm trại và tham gia nhiều trò chơi thú vị ở đây như đạp vịt, cưỡi ngựa…

Thung lũng tình yêu là địa điểm chụp hình đẹp cho chuyến du lịch Đà Lạt (Nguồn: dulichvietnam.com.vn)
Thung lũng tình yêu là địa điểm chụp hình đẹp cho chuyến du lịch Đà Lạt (Nguồn: dulichvietnam.com.vn)

6.3. Tham quan, thưởng thức hoa quả tươi tại nông trại

Trại dâu chú Hùng là một trong những địa chỉ uy tín cho khách du lịch đến đây. Bạn có thể tham quan, hái dâu và mua trực tiếp tại trại luôn, đảm bảo bạn sẽ mua được những trái dâu tươi ngon và đảm bảo mà không nơi nào có được nhé.

Trại dâu chú Hùng Đà Lạt (Nguồn: youtube.com)
Trại dâu chú Hùng Đà Lạt (Nguồn: youtube.com

Nông trại Milk Farm: Đến đây bạn được tha hồ chụp choẹt với cánh đồng hoa tam giác mạc vô cùng đẹp. Ngoài ra còn được chiêm ngưỡng các tòa nhà có kiến trúc độc đáo và được thưởng thức ly sữa từ đàn bò tại nông trại.

Nông trại Đà Lạt Vinamilk Organic: Bạn được miễn phí tham quan và sống ảo với cánh đồng cỏ xanh bao la, cùng những chiếc cối xay gió khổng nó. Đến đây, bạn có cảm giác như đang ở nông trại Hà Lan xinh đẹp ấy.

Bạn có thể đặt tour nông trại tại Thetips để có thể thỏa thích khám phá và chụp ảnh tại các nông trại đẹp nên thơ ở đây.

Trang trại bò sữa đạt chuẩn quốc tế Vinamilk Organic Farm (Nguồn: datphongdalat.vn)
Trang trại bò sữa đạt chuẩn quốc tế Vinamilk Organic Farm (Nguồn: datphongdalat.vn)

6.4. Các món ăn ngon Đà Lạt

Các quán ăn vặt ở Đà Lạt ngon nổi tiếng, gần trung tâm giá rẻ sẽ cho bạn những sự lựa chọn tuyệt vời.

Bánh căn: là một món ăn dân giã của người Đà Lạt, xuất hiện khắp con phố nơi đây. Với giá bình dân khoảng 14 – 25 nghìn đồng là bạn đã có ngay một bát bánh căn nóng hổi rồi. Bánh này khi ăn vừa mềm, vừa giòn cùng nước chấm nhiều ớt cay nồng kết hợp vị béo ngậy của hành phi. Tất cả tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời.

Bánh căn Đà lạt (Nguồn:vietfuntravel.com.vn)

Bánh tráng nướng dì Đinh – 26 Hoàng Diệu. Quán chỉ bán vào tuổi nên bạn nhớ đến sớm để thưởng thức không sẽ hết nhé.

Bánh mì xíu mại – 26 Hoàng Diệu, buổi sáng. Đây là đặc sản của người Đà Lạt vào bữa sáng. Bánh mì ăn cùng với nước dùng rất thơm, vừa ăn với viên xíu mại toàn thịt, kết hợp với miếng chả thơm ngon, nhâm nhi cùng ly sữa đậu nành thì quá hoàn hảo cho một bữa sáng rồi.

                Bánh mì xíu mại Đà lạt (Nguồn: dichoidalat.com)
                                Bánh mì xíu mại Đà lạt (Nguồn: dichoidalat.com)

Ngoài ra, còn rất nhiều món ăn ngon khác bạn nên thưởng thức một lần khi đặt chân đến thành phố mộng mơ này như: Tao Ngộ – Lẩu gà lá é, Cháo ếch, Gà nướng và cơm lam trên đỉnh đồi Trăng, kem bơ….

7. Chi phí đi du lịch Đà Lạt tự túc cần bao nhiêu tiền

Nếu bạn có ý định thực hiện một chuyến đi du lịch Đà Lạt tự túc thì kinh phí cho chuyến đi này khoảng 2 triệu đồng. Với kinh phí đó bạn có thể thực hiện chuyến đi Đà Lạt tự túc 3 ngày 2 đêm. Chi phí đó bao gồm tiền xe đi lại nhé. Còn nếu bạn chỉ đi 2 ngày 1 đêm thì chi phí tầm khoảng 1 triệu 500 nghìn đồng là bạn có thể khám phá Đà Lạt tự túc thoải mái rồi.

Với chi phí cho chuyến du lịch tự túc ở Đà Lạt thì bạn có thể đặt các tour du lịch Đà Lạt trên Thetips. Mọi dịch vụ, mọi khâu chuẩn bị từ nơi ở, vé đi lại đều được Thetips thực hiện mà vẫn mất một khoản chi phí như vậy thay vì bạn phải tự túc mọi việc.

Giới thiệu bạn tour Đà lạt 2N2Đ: Thác Pongour – Làng hoa Vạn Thành thứ 6 hàng tuần từ TP Hồ Chí Minh. Giá cho tour này đang được khuyến mại còn 880 nghìn đồng thôi. Hay Tour 3N3Đ Đà Lạt: Thác Pongour dành cho 1 người, khỏi hành vào thứ 5 hàng tuần với giá là 1.987.000 đồng. Còn chần chừ gì mà không đến Thetips để đặt ngay tour du lịch hấp dẫn này.

Khám phá trọn vẹn Đà Lạt - thành phố mộng mơ (Nguồn: datviettour.com.vn)
Khám phá trọn vẹn Đà Lạt – thành phố mộng mơ (Nguồn: datviettour.com.vn)

Như vậy, những chia sẻ kinh nghiệm được nêu trong bài viết kinh nghiệm du lịch Đà Lạt cần chuẩn bị gì, lịch trình đi lại thuận tiện nhất vô cùng quý báu và cần thiết cho những người lần đầu đi du lịch Đà Lạt. Nếu bạn muốn đặt các tour du lịch đến thành phố mộng mơ Đà Lạt thì hãy truy cập ngay trang web của Thetips. Đảm bảo bạn sẽ được tư vấn, phục vụ nhiệt tình cũng như giá rẻ nhất, cạnh tranh nhất, hợp lý nhất. Chúc bạn có một chuyến du lịch Đà Lạt vui vẻ!

Tags: