“Bật mí” 7 kinh nghiệm chạy quảng cáo google hiệu quả nhất

Trong thời đại Công Nghệ thông tin bùng nổ, việc các doanh nghiệp lựa chọn internet là nơi để marketing cho các sản phẩm/dịch vụ là điều vô cùng phổ biến. Một số kênh quảng cáo thường gặp như: Google, Youtube, Facebook, Instagram và thậm chí là cả Google. Cùng tham khảo kinh nghiệm chạy […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

“Bật mí” 7 kinh nghiệm chạy quảng cáo google hiệu quả nhất
 1. Trong thời đại Công Nghệ thông tin bùng nổ, việc các doanh nghiệp lựa chọn internet là nơi để marketing cho các sản phẩm/dịch vụ là điều vô cùng phổ biến. Một số kênh quảng cáo thường gặp như: Google, Youtube, Facebook, Instagram và thậm chí là cả Google. Cùng tham khảo kinh nghiệm chạy quảng cáo google ở bài viết này để đúc kết thêm kiến thức hơn cho công việc! 

  Google AdWords là gì?  

  google-ads-la-gi

  Nguồn: Sưu tầm

  Google AdWords (Google Ads) là dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Doanh nghiệp cần trả tiền để google hiển thị quảng cáo trên bảng thứ hạng tìm kiếm mà không cần phải tối ưu từ khóa. Quảng cáo thường được hiển thị ở đầu hoặc cuối trang của danh sách tìm kiếm (SERP). Google Ads được hoạt động dựa trên hình thức doanh nghiệp sẽ trả một khoản tiền (đã đấu thầu trước đó) cho mỗi một nhấp chuột đến từ người dùng. 

  Lợi ích khi chạy quảng cáo Google

  Theo một số thống kê, Google là tên miền được truy cập nhiều nhất vào tháng 2 năm 2020, với 74,17 tỷ lượt truy cập. Con số này cho thấy lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ mà doanh nghiệp có thể khai thác. Và thực tế chứng minh rằng, có hơn 80% doanh nghiệp tập trung vào Google Ads cho các chiến dịch PPC. Một số những lợi ích dưới đây có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời cho “Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Google Ads?”:

  • Tiếp cận và khai thác, tăng tỷ lệ chuyển đổi từ lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. 
  • Thay đổi thông điệp quảng cáo một cách dễ dàng hơn.
  • Chỉ phải trả tiền khi khách hàng nhấp chuột vào link.
  • Chi phí thấp nhưng hiệu quả cao.
  • Được hiển thị bài ở trang đầu tiên của Google.
  • Quản lý ngân sách dễ dàng hơn. 
  • Hỗ trợ tối ưu cho SEO.

  Top 7 kinh nghiệm chạy quảng cáo Google 

  Với nhiều lợi ích mà Google Ads mang lại, không bất ngờ khi đây là xu hướng trong thị trường quảng cáo. Tham khảo các kinh nghiệm chạy quảng cáo google sau đây để vừa tối ưu chi phí vừa đạt kết quả cao! 

  kinh-nghiem-chay-quang-cao-google

  Nguồn: Sưu tầm

  Nắm rõ kiến thức về Google Ads

  Để chạy quảng cáo google hiệu quả, đầu tiên bạn cần hiểu cách thức hoạt động của nó. Để xếp ở hạng cao nhất trên top tìm kiếm google, ngân sách lớn thôi là chưa đủ. 

  Google sẽ dựa trên 5 tiêu chí sau để xếp hạng quảng cáo: 

  • Giá thầu: Số tiền mà bạn bỏ ra cho một lượt nhấp vào bài quảng cáo.
  • Ngưỡng thứ hạng quảng cáo: là giá bắt đầu cho bài quảng cáo. Để giúp đảm bảo quảng cáo có chất lượng cao, Google quy định ngưỡng giá tối thiểu mà quảng cáo phải đạt được để có thể xuất hiện.
  • Ngữ cảnh tìm kiếm: từ khóa người dùng tìm kiếm, vị trí tại thời điểm tìm kiếm, loại thiết bị được sử dụng, thời gian tìm kiếm,… và thuộc tính người dùng khác.
  • Chất lượng quảng cáo: CTR, mức độ liên quan đến từ khóa và hữu ích với người dùng, trải nghiệm trang đích (landing page). Đây chính là điểm chất lượng cho bài quảng cáo. Doanh nghiệp có thể theo dõi và cải thiện điểm số này ngay tại tài khoản Google ads.  
  • Tiện ích mở rộng quảng cáo: các thông tin về thương hiệu, doanh nghiệp. 

  Phần trăm điểm giữa các tiêu chí là tương đương nhau. Vì vậy để quảng cáo của bạn xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm, bạn cần nghiên cứu và kết hợp hài hòa 5 tiêu chí trên và đặc biệt là chất lượng nội dung . 

  Nghiên cứu từ khóa và lựa chọn đối tượng mục tiêu

  Từ khóa là những cụm từ mà người dùng thường nhập vào công cụ search của google để tìm kiếm các thông tin cần thiết. Việc nghiên cứu và lựa chọn từ khóa phù hợp là vô cùng quan trọng để quảng cáo được tối ưu và tiếp cận đúng đối tượng. Điều này giúp độ hiển thị bài viết cao hơn và tiết kiệm ngân sách đầu tư. Đầu tiên, bạn cần phải phân loại các từ khóa chính, từ khóa phụ để tập trung vào đúng mục tiêu. Nên chọn các từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ để tăng khả năng tìm kiếm, khách hàng cũng tiếp cận dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng công cụ có sẵn của Google Ads là Keywords Planner để tham khảo các đề xuất từ khóa thường được tìm kiếm. 

  Ngoài ra, việc lựa chọn đúng đối tượng mục tiêu và vị trí địa lý muốn nhắm đến để chạy quảng cáo cũng giúp hiệu quả được mạnh hơn đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí khi tránh được tình trạng phân bổ quảng cáo ở phạm vi quá rộng. Bạn chỉ nên tập trung vào 1 nhóm khách hàng cụ thể, có tiềm năng nhất phát triển nội dung quảng cáo hơn. 

  Tăng tỷ lệ chuyển đổi

  Khi chạy quảng cáo, bạn cần tối ưu trang web bằng cách dẫn link sản phẩm, và trang sản phẩm đó phải đạt tiêu chuẩn SEO để tăng độ tin cậy cho khách hàng. Bên cạnh đó, website có chứng chỉ http:// cũng giúp nâng cao khả năng bảo mật, tốc độ tải trang cũng vừa phải để tăng thiện cảm hơn.

  kinh-nghiem-chay-quang-cao-google

  Nguồn: Sưu tầm

  Tiện ích mở rộng khi chạy Google Ads

  Tiện ích mở rộng là phần sẽ giúp trang quảng cáo của bạn được nổi bật và chất lượng cũng như phong phú hơn. Bạn có thể thêm vào mẫu quảng cáo các tiện ích chính như sau:

  • Số điện thoại.
  • Link liên kết trang web của bạn.
  • Những đánh giá, phản hồi của sản phẩm.
  • Bản đồ/địa chỉ của doanh nghiệp.

  Sử dụng từ khóa “Buyer Intent Keyword”

  Từ khóa hành vi mua hàng (Buyer Intent Keyword) là điều mà thu hút khách hàng hơn hết. Lỗi mà các bạn mới hay gặp là sử dụng các từ khóa chung, chưa cụ thể dẫn đến quảng cáo không được hiệu quả.

  Một số Buyer Intent Keyword thường dùng như:

  • Nên mua – tên sản phẩm – ở đâu (nên mua mặt nạ ở đâu)
  • Mua – tên sản phẩm – giá rẻ (mua son giá rẻ)
  • Tên sản phẩm – địa điểm của khách hàng (tokbokki ở Nha Trang)
  • Tên sản phẩm – định giá (son dưới 300k)

  Khi đã chọn được Buyer Intent Keyword hợp lý với sản phẩm thì việc tăng hạng tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. 

  Chạy quảng cáo tiếp thị lại (remarketing)

  Remarketing là quá trình sử dụng nền tảng truyền thông nhằm gợi ý, nhắc nhở khách hàng về một đơn hàng chưa hoàn thành hoặc khuyến khích họ mua thêm. Phần lớn khách hàng nhìn thấy bài quảng cáo và truy cập đường link quảng cáo nhưng chưa quyết định mua hoặc đăng ký. Vì vậy bạn cần remarketing (quảng cáo tiếp thị lại) để khách hàng mục tiêu thường xuyên nhìn thấy quảng cáo nhằm tạo ấn tượng và khiến khách hàng ghi nhớ thương hiệu/ sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó, kích thích nhu cầu tìm hiểu và mua sắm của người dùng, tăng tỷ lệ chuyển đổi.  

  Lựa chọn thời gian phù hợp

  Lựa chọn thời điểm để chạy quảng cáo cũng là một vấn đề cần quan tâm. Vì có những lúc google ads mang lại hiệu quả cao hơn cho doanh nghiệp. Bạn cần cân nhắc thời gian hợp lý, nên chọn các mốc thời gian vào giờ cao điểm, giờ hành chính để tiếp cận được nhiều người hơn. Dĩ nhiên, bạn chỉ nên hiển thị quảng cáo vào những khung giờ nhất định để vừa phù hợp với mục tiêu khách vừa tiết kiệm ngân sách đầu tư. 

  kinh-nghiem-chay-quang-cao-google

  Ở bài viết này, camly Academy đã chia sẻ một số kinh nghiệm chạy quảng cáo google đến các bạn. Tùy vào từng ngành nghề, lĩnh vực và mục tiêu của mỗi doanh nghiệp mà chọn cho mình một chiến lược phù hợp với sản phẩm. Bên cạnh Google AdWords còn có một số hình thức marketing phổ biến khác như: Content, Affiliate, SEO,… Bạn có thể tham khảo và đăng ký tham gia khóa học “Marketing Coaching” miễn phí tại Camly Academy để tìm hiểu thêm về các hình thức này. Tại đây, ngoài việc được học tập từ các giảng viên dày dặn kinh nghiệm, bạn còn được cấp chứng chỉ sau các khóa học. Điều này giúp bạn tăng khả năng tìm kiếm công việc hơn trong cuộc sống. 

  Đăng ký và tham gia các khóa học tại Học viện Camly để nâng cao các kỹ năng cần thiết trong kinh doanh! 

  Nguồn: “Bật mí” 7 kinh nghiệm chạy quảng cáo google hiệu quả nhất

Tags: