“Bật mí” bí quyết kinh doanh bất động sản an toàn và hiệu quả cao

Kinh doanh bất động sản là một trong những lĩnh vực được nhiều người quan tâm và phát triển nhất hiện nay. Để có thể kinh doanh ở lĩnh vực này thành công, bạn cần có tầm nhìn, kinh nghiệm và khả năng tính toán giỏi. Dưới đây, camly Academy sẽ giúp bạn nắm được […]

Đã cập nhật 6 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

“Bật mí” bí quyết kinh doanh bất động sản an toàn và hiệu quả cao
 1. Kinh doanh bất động sản là một trong những lĩnh vực được nhiều người quan tâm và phát triển nhất hiện nay. Để có thể kinh doanh ở lĩnh vực này thành công, bạn cần có tầm nhìn, kinh nghiệm và khả năng tính toán giỏi. Dưới đây, camly Academy sẽ giúp bạn nắm được 6 quy tắc để kinh doanh bất động sản thành công, sinh lợi nhuận cao.

  Kinh doanh bất động sản là gì? Các loại hình bất động sản có thể đầu tư, kinh doanh

  1. Hiểu về kinh doanh bất động sản

  Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn vào đất đai và những gì gắn liền trên mảnh đất đó có sinh lợi nhuận. Các hoạt động kinh doanh bất động sản bao gồm việc xây dựng để cho thuê, mua, bán, chuyển nhượng nhà đất, các dịch vụ môi giới, tư vấn và quản lý bất động sản. Các giao dịch có liên quan đến đất đai như thừa kế, thế chấp, chuyển đổi không sinh lợi nhuận thì không được gọi là kinh doanh bất động sản. 

  2. Các loại hình bất động sản

  • Nhà ở

  Loại hình bất động sản nhà ở bao gồm công trình xây mới hoàn toàn và công trình tái sử dụng. Một số sản phẩm trong loại hình bất động sản này là phòng trọ cho thuê, căn hộ, chung cư,…

  • Thương mại – dịch vụ

  Một số sản phẩm bất động sản thuộc loại hình thương mại – dịch vụ như văn phòng cho thuê, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, cơ sở giáo dục,… Loại hình này nhằm mục đích kinh doanh và cung cấp các dịch vụ phục vụ nhu cầu của dân cư. Loại hình thương mại – dịch vụ cần hệ thống quản lý chuyên nghiệp, chặt chẽ để đảm bảo vận hành xuyên suốt, ổn định của cả khu vực dân cư.

  Các loại hình kinh doanh bất động sản
  • Công nghiệp – Hạ tầng

  Các dự án bất động sản phục vụ mục đích sản xuất, trao đổi, lưu trữ hay tiêu thụ hàng hóa thuộc loại hình Công Nghiệp – hạ tầng. Một số sản phẩm bất động sản thuộc loại hình này như mặt bằng, kho bãi hay văn phòng cho thuê.

  • Đất

  So với các loại hình bất động sản khác, đất được xem là có tiềm năng để đầu tư lớn nhất. Loại hình này cần ít vốn đầu tư nhất, các thủ tục đơn giản, dễ thực hiện hơn. Bất động sản đất gồm đất dự án, đất trồng và đất phục vụ chăn nuôi.

  Bí quyết để kinh doanh bất động sản thành công

  1. Quan tâm đến vị trí

  Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu tạo nên giá trị của một sản phẩm bất động sản chính là vị trí. Những sản phẩm bất động sản ở những vị trí khác nhau có giá trị hoàn toàn khác nhau. Kinh doanh/đầu tư bất động sản với vị trí đặc địa cso thể mang lại cho bạn khoản lợi nhuận cao chỉ trong thời gian ngắn. Một số yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn vị trí để đầu tư kinh doanh bất động sản thành công như:

  • Gần các trung tâm mua sắm, các loại hình dịch vụ giải trí và chăm sóc sức khỏe;
  • Gần “thủy” như sông, hồ, biển,… để thu hút tài lộc theo quan niệm phong thủy;
  • Gần hệ thống giao thông, đường sá, thuận tiện cho việc đi lại.

  2. Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính

  Tài chính là yếu tố quan trọng khi bạn muốn kinh doanh nói chung và kinh doanh bất động sản nói riêng. Hơn nữa, sản phẩm bất động sản có giá trị lớn nên việc lựa chọn nơi đầu tư phù hợp với khả năng tài chính là điều cần thiết. 

  Bạn có thể lựa chọn các bất động sản nằm trong khả năng tài chính đầu tư hiện tại của bản thân để đảm bảo an toàn tối đa. Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể áp dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư bất động sản. Mấu chốt của phương pháp này đó chính là việc tính toán hợp lý theo từng giai đoạn đầu tư và lựa chọn khoản vay đúng đắn. Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn cần nghiên cần nghiên cứu thật kỹ thị trường cũng như cân nhắc về khoản vay phù hợp. 

  3. Nên kinh doanh bất động sản có tính thanh khoản cao

  Kinh doanh bất động sản có tính thanh khoản cao được hiểu là đầu tư vào các sản phẩm có khả năng chuyển đổi tiền mặt nhanh chóng, mua bán dễ dàng. Khi bạn đầu tư vào dự án bất động sản như vậy thì nguồn vốn sẽ không bị “chôn chân một chỗ”, dòng tiền của bạn được luân chuyển linh động. Bất động sản có tính thanh khoản cao có thể dễ dàng cho thuê hoặc bán đi trong thời gian ngắn mà không bị mất giá quá nhiều, thậm chí có thể tăng so với giá trị ban đầu. Vậy nên, một trong những bí quyết kinh doanh bất động sản thành công là bạn nên đầu tư vào nơi có thanh khoản cao, đầu ra thuận lợi. 

  4. Xem xét pháp lý và lựa chọn chủ đầu tư uy tín

  Để trở thành nhà đầu tư thành công, thông minh bạn cần xem xét kỹ pháp lý và sự uy tín của chủ đầu tư. Điều này bạn có thể kiểm tra dựa trên những giấy tờ pháp lý minh bạch, đầy đủ, tài chính đảm bảo, thiện chí hợp tác, phát triển các dự án tiềm năng và chế độ hậu mãi, chính sách rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn cần xem tiến độ hoàn thành các dự án trước đó, uy tín trong lĩnh vực động sản và phản hồi của các đối tác.

  Cách kinh doanh bất động sản thành công, sinh lời

  5. Chú trọng hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

  Hạ tầng xã hội và mạng lưới giao thông là những yếu tố hàng đầu khách hàng quan tâm khi cần mua đất hay mua nhà. Những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau này của họ. Vậy nên, để kinh doanh bất động sản thành công, bạn cần chú trọng đến hạ tầng xã hội và kết nối giao thông tại vị trí bạn chọn.

  Bạn cần tìm hiểu kỹ về nơi dự định đầu tư, phải đảm bảo về cơ sở hạ tầng, khuôn viên cây xanh sạch sẽ. Vị trí không gần những nơi tâm linh như mồ mả và các dịch vụ thiết yếu như điện nước, viễn thông phải đảm bảo. Những nơi có hạ tầng đang trong quá trình chuẩn bị, kết nối thì lợi nhuận sẽ càng cao hơn.

  Mạng lưới giao thông thuận lợi sẽ giúp nơi bạn đầu tư trở nên có giá trị. Nơi bạn chọn đầu tư gần các công trình công cộng như bệnh viện, trường học, siêu thị, công viên… là một lợi thế. Đường sá đi lại thuận lợi, không bị thấp trũng, dễ ngập nước là điều bạn cần quan tâm khi đầu tư.

  6. Quan tâm đến cộng đồng dân cư

  Để tăng giá trị sản phẩm bất động sản, bạn cần quan sát, tìm hiểu cộng động dân cư xung quanh. Một khu dân cư văn minh, an ninh đảm bảo, không có các tệ nạn xã hội sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm, thiện chí từ khách hàng.

  Kết luận

  Bất động sản là sản phẩm kinh doanh có tính đặc thù và giá trị lớn. Bạn có thể tham khảo và đăng ký những khóa học liên quan tại Camly Academy để có kiến thức vững chắc trước khi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này. Ngoài bất động sản trong nước, các khóa học sẽ chia sẻ thêm những kiến thức, kinh nghiệm và các dự án bất động sản đang có tiềm năng tại hoa Kỳ. Đội ngũ giảng viên hàng đầu tận tâm cùng chương trình học và tính năng giáo dục hiện đại sẽ giúp bạn trở thành một nhà kinh doanh bất động sản thành công.

  Nguồn: “Bật mí” bí quyết kinh doanh bất động sản an toàn và hiệu quả cao

Tags: