King Palace 1 ở Đà Lạt có gì khác biệt trong 3 Dinh thự Bảo Đại?

King Palace 1 Đà Lạt là một thành tựu kiến ​​trúc nổi tiếng và lâu đời ở thành phố ngàn hoa. Dưới thời phong kiến ​​Việt Nam, địa điểm này đã chứng kiến ​​bao sóng gió, thăng trầm. King Palace 1 được tạo ra bởi người Pháp và lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc Châu […]

Đã cập nhật 12 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

King Palace 1 ở Đà Lạt có gì khác biệt trong 3 Dinh thự Bảo Đại?

King Palace 1 Đà Lạt là một thành tựu kiến ​​trúc nổi tiếng và lâu đời ở thành phố ngàn hoa. Dưới thời phong kiến ​​Việt Nam, địa điểm này đã chứng kiến ​​bao sóng gió, thăng trầm. King Palace 1 được tạo ra bởi người Pháp và lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc Châu Âu cổ kính và u ám.

Ngoài ra còn có một số công trình kiến ​​trúc theo chủ đề quân sự Dinh 1 Bảo Đại Đà Lạt hiện là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Địa điểm check in hấp dẫn này không thể bỏ qua của bất kỳ du khách nào đến Đà Lạt.

Dinh thự rộng lớn và nổi bật giữa rừng thông

Nằm sau rừng thông to lớn và những hàng cây sống lâu năm. Đó là dinh vua Bảo Đại. Địa điểm này giống như một lâu đài nổi bật giữa tán rừng xanh mát.

Khi vua Bảo Đại sử dụng biệt thự này, nó đã được sửa chữa và sơn lại như cũ. Một vườn hoa lớn nằm trước King Palace. Du khách thường chụp những hình ảnh tuyệt vời nhất của bản thân với gia đình và bạn bè của họ tại nơi đây.

Căn phòng trên tầng hai của dinh 1 vua Bảo Đại được coi là căn phòng có ý nghĩa quan trọng nhất. Không gian này được dành cho các cuộc họp quan trọng từ năm 1949 đến năm 1954. Từ năm 1955 đến năm 1963, đây cũng là nơi các chiến dịch và trận đánh được thảo luận.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã cho tu bổ lại vị trí này vào tháng 12 năm 2014. Đến tháng 9 năm 2015, King Palace được hoàn thành sửa chữa, giai đoạn 1 hoàn thành.

Địa điểm này giống như một lâu đài nổi bật giữa tán rừng xanh mát
sưu tầm

Dạo quanh vườn hoa rộng 18ha bên trong King Palace 1

King Palace Đà Lạt là một địa điểm đẹp như tranh vẽ với nhiều tiểu cảnh và vườn hoa lộng lẫy. Hai hàng cây tràm cổ thụ và con đường đá dẫn vào King Palace là điểm nổi bật và độc đáo thu hút sự chú ý của du khách. King Palace còn được bao bọc bởi rừng thông rộng 18ha, bạn có thể dễ dàng đi lang thang khắp khu rừng và ngắm cảnh quan xung quanh.

Nhiều khung cảnh tuyệt đẹp nằm rải rác khắp khuôn viên của King Palace. Như tuyến đường đèn lồng, bàn cờ khổng lồ, khu lồng chim nhiều màu, cầu thang bảy sắc cầu vồng …. Ngoài ra, còn có một số loài hoa lộng lẫy được trồng khắp khuôn viên dinh thự. Cứ khoảng 100m sẽ có một vườn hoa được chăm sóc kỹ càng.

Khuôn viên đầy hoa của King Palace 1
Sưu tầm

Tầng 1 của Dinh Bảo Đại

Tầng một của Cung điện ngoài tiền sảnh chính còn có hai phòng khách rất lớn ở hai bên của Dinh thự. Có bốn căn phòng lớn và nhỏ khác biệt đằng sau đó. Những phòng này trước đây được sử dụng làm phòng chuyển tiếp, không gian văn phòng, nhà bếp và nhà vệ sinh.

Dalat Palace 1, lầu 2

Trên tầng 2 của Dinh Bảo Đại 1, có ba phòng ngủ riêng biệt. Buồng thứ nhất là phòng ngủ của mẹ vua Bảo Đại (bà Từ Cung). Gian thứ hai là phòng ngủ của vua Bảo Đại. Tiếp theo, và đối diện với các hành lang là phòng ngủ của Hoàng hậu Nam Phương.

Cho đến sau này, dưới thời Ngô Đình Diệm, ông đã sửa sang dinh vua Bảo Đại và xây dựng một đường hầm ẩn qua đó. Lối vào đường hầm bí mật được giấu sau tủ sách bên phải giường ngủ. Lối thoát này dẫn đến sân bay trực thăng phía sau dốc của King Palace.

Nhiều bạn trẻ đã chọn King Palace 1 là địa điểm lưu giữ những bức ảnh cưới đáng nhớ nhất của mình. Còn chần chờ gì nữa mà không đến check in ngay tại địa điểm 

Tags: