Bạn đã thử kiểm tra phát âm tiếng Anh với app nhận diện giọng nói tiếng Anh ELSA Speak chưa?

Có rất nhiều bạn vốn từ khá phong phú, kỹ năng đọc cũng rất tốt nhưng lại giao tiếp không hiệu quả bởi vấn đề phát âm còn nhiều trở ngại. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu luyện giao tiếp tiếng Anh, bạn cần kiểm tra phát âm tiếng Anh của bản thân đang […]

Đã cập nhật 29 tháng 12 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Bạn đã thử kiểm tra phát âm tiếng Anh với app nhận diện giọng nói tiếng Anh ELSA Speak chưa?

Có rất nhiều bạn vốn từ khá phong phú, kỹ năng đọc cũng rất tốt nhưng lại giao tiếp không hiệu quả bởi vấn đề phát âm còn nhiều trở ngại. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu luyện giao tiếp tiếng Anh, bạn cần kiểm tra phát âm tiếng Anh của bản thân đang ở mức độ nào, từ đó luyện tập để có thể nói chuẩn hơn. Việc kiểm tra phát âm tiếng Anh hoàn toàn có thể thực hiện bằng app nhận diện giọng nói tiếng Anh ELSA Speak, một giải pháp toàn diện cho những ai đang muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp tại nhà.

Học như thế nào để thành thạo giao tiếp?

Học như thế nào để thành thạo giao tiếp tiếng Anh? | ELSA Speak

Để thành thạo giao tiếp, không có con đường tắt nào ngoài việc luyện tập thường xuyên mỗi ngày. Tuy nhiên, để quá trình học tiếng Anh đạt được hiệu quả như mong đợi, bạn cần biết mình nên bắt đầu từ đâu và cần cải thiện những điểm yếu nào. Chính vì vậy, ngoài việc lựa chọn nguồn tài liệu và phương pháp học phù hợp, kiểm tra phát âm tiếng Anh là yếu tố cần thiết nếu bạn muốn giao tiếp lưu loát và chuẩn xác như người bản xứ.

Kiểm tra phát âm tiếng Anh của bản thân đang ở đâu

Ngoài việc kiểm tra phát âm tiếng Anh thông qua các kỳ thi theo chuẩn quốc tế, hiện nay bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra tại nhà bằng các phần mềm luyện nói tiếng Anh đang rất phổ biến hiện nay. Một trong số đó phải kể đến phần mềm ELSA Speak.

Khi cài đặt ứng dụng ELSA Speak, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một bài kiểm tra phát âm tiếng Anh gồm 16 câu. Sau khi bạn đọc từng câu thì phần mềm sẽ ghi âm và đánh giá tổng điểm kỹ năng phát âm của bạn đạt bao nhiêu phần trăm so với người bản ngữ. Không chỉ có vậy, ELSA Speak còn đánh giá chi tiết đến từng âm tiết, và đưa ra cho bạn lộ trình phù hợp nhất để nhanh chóng cải thiện các nhược điểm phát âm còn chưa tốt.

Ứng dụng ELSA Speak thực hiện việc kiểm tra phát âm tiếng Anh hoàn toàn tự động nhờ vào khả năng nhận diện giọng nói độc quyền bằng Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) nên có độ chính xác rất cao. Thậm chí ELSA còn có thể đưa ra dự đoán điểm thi nói IELTS cho những bạn đang quan tâm.

Luyện nghe và phát âm đồng thời

Luyện nghe và phát âm đồng thời giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn | ELSA Speak

Sau khi kiểm tra phát âm tiếng Anh và nắm được khả năng của bạn đang ở mức độ nào, những nhược điểm nào cần phải khắc phục thì hãy bắt đầu cải thiện khả năng giao tiếp bằng cách luyện nghe và phát âm đồng thời.

Có thể nói, phát âm chính là nền tảng của việc học mọi ngôn ngữ. Do đó, muốn nghe hiểu tốt, bạn cần phải phát âm chính xác trước mới có thể giao tiếp thoải mái với người bản xứ. Bạn có thể luyện tập hằng ngày bằng cách nghe hoặc xem những tài liệu, chương trình mình yêu thích, bắt chước cách phát âm, ngữ điệu, cách thể hiện cảm xúc… để tập cách nói tự nhiên, trôi chảy. Ngoài ra, luyện tập 2 kỹ năng này đồng thời còn giúp bạn duy trì môi trường tiếp xúc với tiếng Anh đều đặn hằng ngày, tạo thành thói quen tốt để phát triển các kỹ năng khác.

Lên lộ trình học cụ thể

Bạn cần lên lộ trình học tiếng Anh cụ thể | ELSA Speak

Không chỉ riêng tiếng Anh mà bất cứ một ngôn ngữ nào muốn thành thạo cũng cần phải có một lộ trình học cụ thể. Thông qua việc kiểm tra, bạn đã nắm được ưu điểm và hạn chế trong cách phát âm của mình, nhờ đó có thể đồng thời khắc phục các vấn đề thiếu sót và nâng cao khả năng giao tiếp.

Hãy cố gắng sắp xếp một khung giờ cố định trong ngày để duy trì thói quen học tiếng Anh, đồng thời lên một thời khóa biểu cụ thể về những nội dung cần học hằng ngày, hằng tuần.

Nếu bạn cảm thấy vấn đề này phức tạp, ứng dụng ELSA Speak có thể giúp bạn sắp xếp lộ trình học tùy theo nhu cầu và trình độ của bản thân. Sau khi thực hiện kiểm tra phát âm tiếng Anh, ELSA sẽ giúp bạn thiết kế một chương trình học phù hợp nhất để cải thiện những điểm yếu trong phát âm, đồng thời giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày. Chỉ cần chọn khung thời gian học phù hợp và ELSA sẽ nhắc nhở bạn luyện tập như một trợ lý ngôn ngữ riêng.

Học qua đoạn hội thoại trên app elsa Speak

Ứng dụng ELSA Speak không chỉ có các từ, cụm từ riêng biệt mà còn có những đoạn hội thoại tiếng Anh với video thực tế giúp việc luyện tập của bạn thú vị hơn rất nhiều. Vẫn dựa trên nền tảng nhận diện giọng nói độc quyền để sửa lỗi phát âm và chấm điểm chi tiết, ELSA sẽ giúp bạn giao tiếp trôi chảy và tự nhiên hơn với những đoạn hội thoại dài cùng nhiều tình huống thú vị khác nhau. Có đến hơn 1600 bài học với khoảng 6000 bài luyện tập cho bạn lựa chọn thực hành mỗi ngày. Chỉ cần dành tối thiểu 10 phút để luyện phát âm cùng ELSA, bạn sẽ thấy hiệu quả vượt trội chỉ sau vài tháng. Đây hẳn là điều mà bất cứ ai đang tìm cách cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cũng đều mong muốn.

Có thể nói, học tiếng Anh giao tiếp thành thạo chưa bao giờ dễ dàng hơn thế với ELSA Speak. Từ việc kiểm tra phát âm tiếng Anh đến xây dựng lộ trình học riêng, ELSA đều có thể giúp bạn hoàn thiện với chi phí vô cùng tiết kiệm so với việc học tại các trung tâm Anh ngữ. Đừng để tiếng Anh trở thành rào cản trong công việc và học tiếng Anh ELSA ngay hôm nay nhé!

Nguồn: kiểm tra phát âm tiếng Anh

Tags: