Kích thước trứng bao nhiêu thì rụng? 

Theo lý thuyết, khi nang trứng trưởng thành đến một giai đoạn nhất định trong chu kỳ kinh nguyệt, nó sẽ rụng. Chủ đề kích thước trứng bao nhiêu thì rụng, cũng như thời gian tồn tại của trứng trong cơ thể, thường là những câu hỏi mà rất nhiều phụ nữ ở độ tuổi […]

Đã cập nhật 29 tháng 12 năm 2023

Bởi Bá An

Kích thước trứng bao nhiêu thì rụng? 

Theo lý thuyết, khi nang trứng trưởng thành đến một giai đoạn nhất định trong chu kỳ kinh nguyệt, nó sẽ rụng. Chủ đề kích thước trứng bao nhiêu thì rụng, cũng như thời gian tồn tại của trứng trong cơ thể, thường là những câu hỏi mà rất nhiều phụ nữ ở độ tuổi sinh sản quan tâm. Hãy cùng Thetips khám phá những vấn đề này!

Kích thước trứng bao nhiêu thì rụng? 

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được chia thành hai giai đoạn quan trọng: Giai đoạn nang và giai đoạn hoàng thể. Ở giai đoạn đầu của chu kỳ, kích thước của nang trứng nhỏ chỉ khoảng 2 – 3mm. Trên ngày thứ 7 hoặc 8 của chu kỳ kinh, nang trứng có thể đạt kích thước từ 10-12mm. Thông thường, nang trứng sẽ phát triển khoảng 1-2mm mỗi ngày. Khi đến ngày thứ 14 của chu kỳ, nang trứng sẽ trưởng thành và đạt kích thước từ 17-18mm, chuẩn bị cho quá trình rụng trứng.

Vậy, kích thước nang trứng thích hợp để rụng là bao nhiêu? Trong khoảng kích thước từ trên 20mm đến dưới 30mm được coi là kích thước tối ưu (hoặc tốt nhất), giúp tăng cơ hội mang thai cho phụ nữ.

Liệu trứng có thể được thụ thai nếu kích thước nhỏ? Kích thước nang trứng từ 12mm, 14mm, và 16mm được xem là nhỏ. Mặc dù trứng nhỏ vẫn có khả năng thụ thai, nhưng tỷ lệ thành công thường rất thấp. Trong trường hợp kích thước nang trứng quá nhỏ, khả năng thụ thai là rất ít và hiếm khi xảy ra.

Khi bạn đã hiểu về kích thước trứng cần để rụng, bạn có thể tìm hiểu thêm về chế độ ăn uống phù hợp để giúp nang trứng khỏe mạnh và dễ thụ thai, bao gồm 14 loại thực phẩm lành mạnh.

Noãn trứng sau khi rụng sống được bao lâu?

Trứng và tinh trùng không thể duy trì được trong tử cung của phụ nữ trong thời gian dài. Khi trứng rụng, các tế bào trứng và các tế bào dạng hạt di chuyển vào ống dẫn trứng và dần di chuyển về phía khoang tử cung.

Khi có hoạt động tình dục, tinh trùng sẽ di chuyển lên phía trên và gặp gỡ tế bào trứng tại đoạn giữa của ống dẫn trứng. Sự hòa hợp giữa trứng và tinh trùng tạo ra trứng đã được thụ tinh. Trứng đã thụ tinh sẽ tiếp tục di chuyển về phía khoang tử cung và đồng thời bắt đầu quá trình phân chia.

Sau khoảng 6 đến 7 ngày, khi trứng đã thụ tinh phát triển thành phôi nang giai đoạn cuối, nó sẽ nhập vào lớp niêm mạc tử cung để tiếp tục phát triển thành thai nhi. Trong trường hợp không có sự thụ tinh xảy ra, tế bào trứng sẽ bắt đầu phân hủy sau khoảng 12-24 giờ sau khi rụng.

Trên đây là giải đáp kích thước trứng bao nhiêu thì rụng mà Thetips muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã đem đến hữu ích cho bạn đọc.

Tags: