Làm sao để chọn được kích thước tã dán phù hợp với trẻ sơ sinh?

Khi chọn bỉm cho trẻ sơ sinh, nhiều mẹ bỉm “lâu năm” đánh giá cao và chọn mua tã dán Huggies NB1 của thương hiệu tã bỉm Huggies. Nhưng đối với những ông bố bà mẹ lần đầu lên chức, làm sao để chọn được kích thước tã dán phù hợp cho con mình? Cùng […]

Đã cập nhật 5 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Làm sao để chọn được kích thước tã dán phù hợp với trẻ sơ sinh?

Khi chọn bỉm cho trẻ sơ sinh, nhiều mẹ bỉm “lâu năm” đánh giá cao và chọn mua tã dán Huggies NB1 của thương hiệu tã bỉm Huggies. Nhưng đối với những ông bố bà mẹ lần đầu lên chức, làm sao để chọn được kích thước tã dán phù hợp cho con mình? Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Trẻ sơ sinh dùng tã dán khi nào?

Tã dán thường thích hợp cho bé dưới 6 tháng tuổi. Vì ở độ tuổi này bé hầu như dành thời gian cho việc ngủ, chưa cử động nhiều và chưa biết đứng, ngồi. Do đó, mặc tã dán sẽ trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn cho bé.

Khi bé lớn hơn và năng động hơn, mẹ có thể mặc tã dán cho bé vào ban đêm. Tuy nhiên, nếu bé chịu hợp tác mặc bỉm dán trong ngày thì mẹ vẫn nên ưu tiên bỉm bám hơn. Bởi chúng dễ điều chỉnh kích cỡ, tạo sự khô thoáng tối đa. Bé sẽ có cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn khi mặc.

0 - 6 tháng tuổi là thời điểm thích hợp để mặc tã dán cho bé
0 – 6 tháng tuổi là thời điểm thích hợp để mặc tã dán cho bé

Chọn kích thước tã dán phù hợp với trẻ sơ sinh theo cân nặng

Các hãng tã bỉm hiện nay đều có kích thước tã đa dạng từ Newborn cho tới XXL. Thông thường, các hãng tã đều sẽ có bảng size riêng cho các sản phẩm của mình. Nhưng nhìn chung sẽ không có sự chênh lệch mấy giữa các hãng. Mẹ có thể tham khảo kích thước tã của nhà Huggies theo cân nặng cho trẻ sơ sinh dưới đây.

  • Size NB1: phù hợp cho trẻ mới sinh – nặng dưới 5kg.
  • Size NB2: phù hợp cho trẻ nặng từ 4 – 7kg.
  • Size S: phù hợp cho trẻ nặng từ 4 – 8kg.
  • Size M: phù hợp cho trẻ nặng từ 6 – 11kg.
  • Size L: phù hợp cho trẻ nặng từ 9 – 14kg.
  • Size XL: phù hợp cho trẻ nặng từ 11 – 16kg.
  • Size XXL: phù hợp cho trẻ nặng trong khoảng 15kg.
Một cách để chọn kích thước tã dán phù hợp cho bé đó là dựa vào cân nặng
Một cách để chọn kích thước tã dán phù hợp cho bé đó là dựa vào cân nặng

Hy vọng qua bài viết trên, những ông bố bà mẹ bỉm sữa đã biết được cách chọn kích thước tã dán phù hợp cho bé. Tã bỉm Huggies với bề mặt êm mềm dễ chịu cùng thiết kế hút ẩm, ngăn trào ngược thông minh. Sản phẩm này sẽ là một sự gợi ý tuyệt vời khi bố mẹ đang phân vân giữa vô vàn hãng tã hiện nay đấy nhé.