Khuôn mặt nhỏ gầy có để được kiểu tóc tém tomboy?

Khuôn mặt nhỏ và gầy cực kỳ “kén chọn” kiểu tóc, nhất là những kiểu tóc ôm sát mặt, điều này lại là “cấm kỵ” vì trông khuôn mặt sẽ nom càng nhỏ hơn. Muốn “thử sức” với tóc tém tomboy phong cách, nàng mặt nhỏ gầy có thực sự xinh đẹp hay càng “bế […]

Đã cập nhật 26 tháng 3 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Khuôn mặt nhỏ gầy có để được kiểu tóc tém tomboy?


Khuôn mặt nhỏ và gầy cực kỳ “kén chọn” kiểu tóc, nhất là những kiểu tóc ôm sát mặt, điều này lại là “cấm kỵ” vì trông khuôn mặt sẽ nom càng nhỏ hơn. Muốn “thử sức” với tóc tém tomboy phong cách, nàng mặt nhỏ gầy có thực sự xinh đẹp hay càng “bế tắc”?

Tóc tém kiểu tóc tomboy không chỉ dành cho nàng “nổi loạn”

Với xu hướng Làm đẹp hiện đại, tóc tém tomboy không còn là kiểu tóc “lập dị” chỉ dành riêng cho các cô nàng cá tính nổi loạn mà các cô nàng nữ tính cũng bắt đầu chuộng mẫu tóc đẹp này.
Bắt đầu từ những cô nàng cá tính như Gil Lê, Tiên Cookie, Vũ Cát Tường, Tóc Tiên…Kiểu tóc tém vẫn đang gây sốt trong giới trẻ, đặc biệt là các quý cô hiện đại. Và không chỉ dành riêng cho các cô nàng đang tuổi thanh xuân, nhiều chị em trên 30 tuổi có xu hướng lựa chọn kiểu tóc tomboy này vì tính năng động, thanh lịch và khả năng “hack” tuổi của nó.

Điểm thu hút của kiểu tóc này là tóc ngắn, phần lớn tóc đều tập trung ở đỉnh đầu, nhờ vậy giúp khoe trọn những đường nét sắc sảo trên gương mặt. Đặc biệt là những cô nàng có “góc nghiêng thần thánh” thì đây chính là kiểu tóc khoe trọn vẻ đẹp bất chấp góc nhìn cho nàng.

Khuôn mặt gầy có để được tóc tomboy hay không?

Đang thu hút hầu hết các độ tuổi của phái đẹp là thế, nhưng mái tóc được xem là “bí quyết” tôn dáng mặt này có thực sự là lựa chọn lý tưởng cho nàng mặt gầy, nhỏ vốn vẻ “hốc hác” hay không?
Tin vui cho các nàng là mặt gầy, nhỏ hoàn toàn có thể để được kiểu tóc tém tomboy nhé!

Thực tế đã chứng minh rằng, với những gương mặt có dáng gầy và nhỏ khi để các kiểu tóc rườm rà như tóc xoăn thì càng khiến cho gương mặt “lọt thỏm” trong mái tóc và càng trở nên nhỏ nhoi hơn. Ngược lại với tóc ngắn, tóc tập trung nhiều ở đỉnh đầu và mái trước nên hoàn toàn không che chắn khuôn mặt, nhờ vậy toàn gương mặt nhỏ và gầy đều “phô diễn” hết ra bên ngoài. Điều tưởng chừng như “khoe” nhược điểm này lại tạo cảm giác cho gương mặt trông to hơn, tròn trịa hơn. Đây chính là một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt gầy, nhỏ.

Lưu ý tạo kiểu tóc tém giúp che nhược điểm mặt nhỏ gầy

Vì đặc điểm khuôn mặt nhỏ, gây nên khi chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt là tóc tém, các nàng mặt gầy sẽ phải chú ý nhiều hơn do với các dáng khuôn mặt khác. Không nên chọn kiểu tóc tém cắt tỉa quá dài. Nếu có ý định chọn kiểu tóc tomboy tỉa dài đến tận gáy thì các nàng nên “quên” ngay đi nhé. Bởi với kiểu tóc  này chỉ khiến gương mặt bạn trông “phờ phạc”và luộm thuộm hơn mà thôi.

Kiểu tóc tém cực kỳ lý tưởng cho nàng mặt nhỏ là tóc tập trung nhiều trên đỉnh và mái, phần hai bên và sau gáy nên tỉa gọn. Để tăng thêm chiều dài và độ mập cho gương mặt, đừng quên tạo phồng cho tóc, có thể là ở phần  mái. Kiểu tóc tém cho nàng mặt gầy nhỏ, bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở hoa hậu H’ Hen nie.
Đã có câu trả lời kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nhỏ và gầy, giờ thì chị em có thể yên tâm chọn kiểu tóc này và khoe vẻ xinh đẹp của mình ngay rồi đấy. Chúc chị em sẽ “lột xác” thành công với kiểu tóc tém tomboy cá tính.