Khu chợ đồ cũ Đà Lạt – Địa điểm mua sắm đồ không nên bỏ qua

Nếu bạn là tín đồ second hand thì chợ đồ cũ Đà Lạt hay còn tên gọi khác “khu đồ cũ Đà Lạt” là điểm đến không nên bỏ qua. Đây là khu đồ cũ nổi tiếng và được người dân Đà Lạt biết đến với những món đồ giá cực mềm nhưng siêu đẹp. Nếu du […]

Đã cập nhật 10 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Khu chợ đồ cũ Đà Lạt – Địa điểm mua sắm đồ không nên bỏ qua

Nếu bạn là tín đồ second hand thì chợ đồ cũ Đà Lạt hay còn tên gọi khác “khu đồ cũ Đà Lạt” là điểm đến không nên bỏ qua. Đây là khu đồ cũ nổi tiếng và được người dân Đà Lạt biết đến với những món đồ giá cực mềm nhưng siêu đẹp. Nếu du lịch đến Đà Lạt thì bạn nên khám phá địa điểm nổi tiếng này nhé!

Giới thiệu về chợ đồ cũ Đà Lạt

  • Địa chỉ: Khu Hòa Bình, Phường 1, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ mở cửa: 17h – 21h
Khu đồ cũ Đà Lạt còn được gọi với một cái tên khác là chợ đồ si Đà Lạt
Khu đồ cũ Đà Lạt còn được gọi với một cái tên khác là chợ đồ si Đà Lạt

Khu đồ cũ Đà Lạt còn được gọi với một cái tên khác là chợ đồ si Đà Lạt. Giữa thành phố Đà lạt nơi có rất nhiều địa điểm nổi tiếng vẫn tồn tại một khu chợ với kiến trúc cực kỳ đơn sơ. Các mặt hàng trong khu đồ cũ đều có giá cực mềm vì chợ đồ si chuyên bán đồ đã qua sử dụng. Tuy rằng bán chủ yếu là hàng hóa cũ nhưng sau bao nhiêu năm khu chợ vẫn thu hút đông đảo không chỉ người dân Đà Lạt mà còn rất nhiều du khách.

Khu chợ mở cửa tầm chiều tối từ 17h đến 21h thì tan. Rất nhiều du khách khi đến đây không có nhu cầu mua sắm nhưng việc thăm quan khu chợ này lại là cách giúp họ bắt nhịp được cuộc sống ở Đà Lạt.

Kinh nghiệm mua sắm tại khu chợ đồ cũ

Bạn sẽ không tránh khỏi băn khoăn khi lựa chọn các mặt hàng được bày bán tại đây. Tuy giá thành rẻ và đẹp nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn được những món ưng ý. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn kinh nghiệm mua sắm tại khu chợ đồ cũ Đà Lạt nhé!

Kinh nghiệm mua sắm tại khu chợ đồ cũ Đà Lạt
kinh nghiệm mua sắm tại khu chợ đồ cũ Đà Lạt

Nên trả giá trước khi mua

Trừ mặt hàng mới khoảng 99% và còn đẹp thì giá cả sẽ cao hơn một chút nên khó mặc cả. Còn lại, tất cả các mặt hàng được bày bán tại khu chợ đồ cũ thì bạn nên trả giá trước khi mua. VÌ thông thường chủ shop muốn nâng giá lên cao một tí bạn có thể căn cứ vào đấy và trả giá xuống hơn ⅔ là vừa.

Lên checklist món đồ mà muốn mua

Hiện tại khu chợ không có không gian thử đồ nên bạn cần biết chính xác size của mình trước khi mua đồ. hãy lường trước những trường hợp quần áo không vừa và phải chắc chắn món đồ bạn mua chuẩn với vóc dáng của mình. Khu chợ không cho phép đổi trả nên câu chuyện lên checklist là thực sự cần thiết.

Lựa chọn đồ thật kỹ

Trong chợ sẽ không có nhiều đèn vào ban đêm nên ánh sáng ở đây rất yếu. Bạn cần nhìn kỹ càng màu sắc để không bị nhầm. Hãy kiểm tra từng món đồ để đảm bảo các lỗi như vết ố trên áo, cổ áo, vết rách hay tuột chỉ không có trên sản phẩm.

Hãy kiểm tra từng món đồ để đảm bảo không có lỗi
Hãy kiểm tra từng món đồ để đảm bảo không có lỗi

Khu chợ đồ cũ có thể không phải là nơi có nhiều góc check in sống ảo hay đồ ăn ngon. Nhưng tại đây, bạn có thể trải nghiệm chân thực nhất cuộc sống người Đà Lạt. Chọn cho một món đồ cũ ở đây là cách bạn giữ lại chút kỷ niệm với nơi này. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn nhận được một trải nghiệm quý giá ở Đà Lạt.

Tags: