“Bật mí” khóa học Thiền trực tuyến uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Thiền là ngoài là một phương pháp rèn luyện, nâng cao sức khỏe đã được các nhà khoa học chứng minh. Thiền định giúp cho các bạn sống cân bằng, thông tuệ và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Đồng thời thiền giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của tình yêu thương, lòng biết […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

“Bật mí” khóa học Thiền trực tuyến uy tín, chất lượng nhất hiện nay
 1. Thiền là ngoài là một phương pháp rèn luyện, nâng cao sức khỏe đã được các nhà khoa học chứng minh. Thiền định giúp cho các bạn sống cân bằng, thông tuệ và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Đồng thời thiền giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của tình yêu thương, lòng biết ơn. Do đó, ngày càng có nhiều người tìm đến thiền như một cách để cân bằng cảm xúc, cải thiện sức khỏe tinh thần. Cùng camly Academy tìm hiểu chi tiết hơn về vai trò của thiền cũng như các khóa học thiền chất lượng trong bài viết sau. 

  Thiền là gì? Vai trò của thiền

  Có rất nhiều những định nghĩa khác nhau về thiền. Chẳng hạn như trong Phật giáo, đây là một phương thức để tu tâm. Trong Yoga, “Thiền” được gọi là “Dhyana” nghĩa là “Dòng chảy của tâm trí”. Đây là việc luyện tập để đạt được trạng thái tinh khiết cao độ, hoàn toàn đắm mình trong suy nghĩ về ý thức vũ trụ. Theo lý giải khoa học, thiền là cách định hướng sự chú ý của bản thân vào một điều duy nhất nhằm lấy lại sự bình tĩnh và thư giãn cho cơ thể.

  loi-ich-cua-thien

  Nguồn: Sưu tầm

  Mặc dù các định nghĩa về thiền có thể khác nhau về cách diễn đạt nhưng về bản chất, đây là một phương pháp rèn luyện sự tập trung của con người, mang lại sự bình tĩnh và lắng dịu để cải thiện sức khỏe tinh thần và nâng cao trí tuệ.

  Vai trò của thiền mang lại cho cuộc sống con người là vô cùng đa dạng, có thể kể đến:

  • Giảm căng thẳng: Theo nghiên cứu của tiến sĩ Daniel Goleman, tác giả cuốn Destructive Emotions cho biết, thiền định có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm căng thẳng, sợ hãi và những cảm xúc mạnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Người tập thiền thường xuyên có xu hướng tư duy tích cực, yêu đời và ít rơi vào trạng thái stress hơn.
  • Cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung: Quá trình tập luyện thiền đòi hỏi người thực hiện phải học cách kiểm soát suy nghĩ, nhịp tim, hơi thở… Những điều này tác động rất lớn đến hệ thần kinh và nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Về lâu dài, bạn sẽ học được cách chú tâm hoàn toàn vào những việc mình đang làm, loại bỏ tạp niệm để đầu óc minh mẫn, sáng suốt hơn.
  • Tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa một số bệnh tim mạch: Khi vận dụng tốt kỹ thuật thiền định, cơ thể sẽ cần sử dụng ít oxy hơn, giảm nhịp tim và làm chậm quá trình oxy hóa trong cơ thể. Theo đó, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim… cũng được giảm đáng kể.
  • Cải thiện giấc ngủ: Xét về khía cạnh tâm lý, thiền giúp con người bình tĩnh, kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Nhờ đó, bạn sẽ duy trì được sự sáng suốt trong cách nhìn nhận mọi việc, tạo điều kiện cho não bộ nghỉ ngơi. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

  Top 6 khóa học Thiền online chất lượng nhất hiện nay

  Có thể thấy, thiền mang lại rất nhiều lợi ích cho tinh thần và sức khỏe nói chung. Tuy nhiên, nếu muốn nắm vững kỹ thuật thiền định, bạn nên có sự hướng dẫn bài bản từ những người có chuyên môn. Dưới đây là những khóa học thiền online chất lượng bạn có thể tham khảo:

  Khóa học Thiền miễn phí tại Camly Academy

  Vai trò của thiền không chỉ dừng lại ở mặt sức khỏe và tinh thần. Người nắm vững thiền định sẽ có khả năng phát triển tư duy sáng tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, bao gồm cả trong kinh doanh. Hiểu được tầm quan trọng đó của thiền, nền tảng giáo dục hàng đầu Camly Academy giới thiệu các khóa học thiền chuyên sâu, mang đến cho tất cả mọi người cơ hội được thấu hiểu chính bản thân mình, biết cách rèn luyện phẩm chất tâm cũng như biết cách buông bỏ để tận hưởng sự an yên trong cuộc sống.

  khoa-hoc-thien-camly-academy

  Hiện Camly Academy đang giới thiệu 5 khóa học thiền miễn phí do các chuyên gia hàng đầu hướng dẫn, đáp ứng nhu cầu của từng cá nhân: Thiền quán 48 phẩm chất tâm, Thiền quán chữa lành, Thiền với Ho’oponopono, Khám phá vũ trụ tiềm ẩn bên trong bạn và Buông và không giới hạn. Đặc biệt, các khóa học tại học viện Camly được giảng dạy với tính năng tương tác trực tuyến giúp quá trình đào tạo diễn ra trực quan, hấp dẫn hơn. Học viên dễ dàng tương tác với giảng viên – chuyên gia hàng đầu, từ đó nâng cao khả năng tập trung, tiếp thu và áp dụng kiến thức. Sau khi hoàn thành khóa học, người học còn được tham gia chia sẻ và học hỏi từ cộng đồng triệu phú đô-la của Camly Group để cùng nhau lan truyền năng lượng tích cực, phát triển bản thân và cộng đồng. 

  Bí Mật Thiền Ứng Dụng Thay Đổi Cuộc Đời 

  Khóa học thiền “Bí Mật Thiền Ứng Dụng Thay Đổi Cuộc Đời” do chuyên gia Nguyễn Hiếu hướng dẫn. Toàn bộ khóa học được chia thành 9 phần với 25 bài. Khi hoàn thành, bạn sẽ biết cách giải tỏa căng thẳng, giảm đau, cân bằng cơ thể cũng như phát triển bản thân, sống lạc quan, tích cực hơn.  

  Đẩy Lùi Stress Cùng Thiền Việt

  Đây là khóa học do chuyên gia Lê Thái Bình giảng dạy, giúp bạn nắm được kỹ thuật thiền đúng cách ngay tại nhà. Chương trình gồm tổng cộng 3 phần với 10 bài học, tập trung vào cách hành thiền giúp đẩy lùi stress hiệu quả. Theo đó, bạn sẽ học được cách cân bằng tâm trí, cảm xúc, tăng khả năng sáng tạo, tập trung để tận hưởng một cuộc sống bình an, khỏe mạnh.

  “Làm Chủ Cảm Xúc – Chữa Lành Thân Tâm”

  Khóa học thiền “Làm Chủ Cảm Xúc – Chữa Lành Thân Tâm” do giảng viên Hiên Dương thiết kế sẽ giúp bạn nắm được cách tập luyện và vận dụng thiền tập vào cuộc sống hằng ngày một cách hiệu quả. Nội dung khóa học gồm 6 phần với 35 bài giảng, mang đến cho bạn chìa khóa để hóa giải bệnh tật, làm chủ cảm xúc cũng như thay đổi cuộc sống của bản thân theo hướng tích cực hơn.

  Khóa thiền trực tuyến “Khí Công Dịch Cân Kinh – Thiền”

  Khóa học thiền “Khí Công Dịch Cân Kinh – Thiền” do chuyên gia Trần Thế Long biên soạn, gồm 4 phần với 23 bài giảng. Khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ biết cách tự rèn luyện để có một cơ thể linh hoạt, giải phóng cơ và cột sống khỏi tình trạng căng cứng. Đồng thời, bạn cũng sẽ học được cách lấy lại năng lượng để có một tinh thần lạc quan, tăng sinh lực, làm chủ bản thân.

  Thiền Và Quản Trị Cảm Xúc Cho Người Hiện Đại

  Khóa học gồm 4 phần với tổng cộng 20 bài học sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức cơ bản về thiền, phương pháp thực hành và rèn luyện có tính ứng dụng cao. Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, hướng đến lối sống tích cực, an yên.

  khoa-hoc-thien-tinh-tam

  Nguồn: Sưu tầm

  Rèn luyện thiền tập mang đến rất nhiều những lợi ích cho cuộc sống và sức khỏe, đặc biệt là với những người thường xuyên làm việc, suy nghĩ căng thẳng. Đăng ký ngay khóa học thiền phù hợp tại Camly Academy để hiểu rõ hơn về thiền, từ đó khai mở cho mình một hướng đi mới cũng như giữ tâm trí luôn cân bằng trước những thay đổi của cuộc sống.

  Nguồn: “Bật mí” khóa học Thiền trực tuyến uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Tags: