NLP là gì? Khóa học NLP chuyên sâu tại Camly Academy

NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy) là một môn khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu về con người, cụ thể hơn là tiến hành mô phỏng lại các kỹ năng của những người xuất chúng rồi dạy lại cho người bình thường. Hiện nay, NLP ngày càng được ứng dụng trong nhiều ngành […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

NLP là gì? Khóa học NLP chuyên sâu tại Camly Academy
 1. NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy) là một môn khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu về con người, cụ thể hơn là tiến hành mô phỏng lại các kỹ năng của những người xuất chúng rồi dạy lại cho người bình thường. Hiện nay, NLP ngày càng được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, môi trường khác nhau với những lợi ích mà nó mang lại. Cùng tìm hiểu cụ thể và tham khảo khóa học NLP ở bài viết này của camly Academy!

  Các thành phần chính của NLP

  nlp-la-gi

  NLP là phương pháp để “mô hình hoá” các hoạt động phức tạp của người khác để cho con người học hỏi. Trong đó, thành phần của NLP được chia thành 3, cụ thể:

  Chủ quan

  Theo như ý kiến của Bandler và Gri: Con người trải nghiệm thế giới theo chủ quan, vì vậy, trí óc của ta tự hình thành nên một thế giới thu nhỏ và chủ quan riêng của mỗi người, ta gọi đó là kinh nghiệm. Kinh nghiệm được tạo ra dựa trên sự giao tiếp của con người với thế giới thông qua ngôn ngữ và tất cả 5 giác quan. Vì vậy, NLP còn được hiểu là nghiên cứu về cấu trúc của những trải nghiệm chủ quan.

  Ý thức

  NLP còn được hình thành dựa trên khái niệm: ý thức được chia thành 2 phần trong đó có ý thức và vô thức. Những hoạt động chủ quan xảy ra bên ngoài theo nhận thức của mỗi cá nhân được hiểu là “tâm trí vô thức”.

  Học tập

  NLP sử dụng phương pháp sao chép trong việc mô phỏng người được gọi là “mô hình hóa dữ liệu”. Khi tham gia các khóa học NLP, bạn sẽ được giải thích và ứng dụng rõ hơn về thành phần này.

  Ứng dụng của NLP trong công việc và cuộc sống

  Người ta thường ứng dụng NLP để đạt tới các mục tiêu trong công việc và cuộc sống, ví dụ như phát triển các kỹ năng cá nhân, nâng cao giao tiếp và phát triển tầm ảnh hưởng của bản thân,…

  khoa-hoc-nlp

  Trong trị liệu

  NLP là một phương pháp được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y tế. Các bác sĩ, y tá đều được khuyến khích tìm hiểu về lập trình ngôn ngữ tư duy. Vì điều này giúp họ hiểu hơn về những suy nghĩ, quan điểm của bệnh nhân. Từ đó, 2 bên xây dựng được mối quan hệ mật thiết với nhau. Người bệnh sẽ có cảm giác tích cực, và nhân viên y để có thể thoải mái điều trị một cách tốt hơn. 

  Trong giáo dục

  Trong quá trình giảng dạy, bạn có thể áp dụng NLP để nâng cao kỹ năng thuyết trình trước đám đông của học sinh/sinh viên. Ngoài ra phương pháp này còn hỗ trợ cải thiện thành tích học tập, giúp học viên sáng tạo, phát triển hơn các kỹ năng khác.

  Trong quản lý

  Là một người cố vấn, chuyên viên hay nhà lãnh đạo về một lĩnh vực bất kỳ, bạn có thể sử dụng NLP để việc huấn luyện, đào tạo và quản lý có hiệu quả hơn.

  Trong bán hàng

  Đối với bạn đang làm công việc bán hàng, thì những kỹ năng như tiếp cận, giao tiếp với khách hàng là rất quan trọng. NLP được áp dụng để kết nối với người mua, dẫn dắt họ tăng cao sự yêu thích mua hàng, từ đó giúp cửa hàng được hoạt động hiệu quả, phát triển hơn.

  Trong các dịch vụ phúc lợi

  Một số dịch vụ phúc lợi phổ biến như: viện dưỡng lão, vật lý trị liệu,… Là một bác sĩ tâm lý hay chuyên gia tư vấn, bạn có thể ứng dụng NLP trong quá trình điều trị. Điều này góp phần khắc phục các chấn thương về tâm lý của người bệnh, giúp họ yêu đời và tích cực hơn. Đây là một trong những điều hữu ích đối với những buổi chăm sóc y tế. Ngoài ra, NLP còn được sử dụng để khắc phục chứng ngại sân khấu, trầm cảm,… 

  Các ứng dụng khác

  Ngoài những ứng dụng trên, NLP còn được sử dụng trong các lĩnh vực như: 

  • Thuyết phục
  • Đàm phán
  • Thể thao
  • Xây dựng đội ngũ
  • Huấn luyện
  • Kinh doanh
  • Tâm lý học

  Nói chung, NLP được sử dụng trong bất cứ tình huống, lĩnh vực nào yêu cầu bạn phải tương tác và giao tiếp với thế giới bên ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các khóa học NLP để gia tăng tính ứng dụng này trong cuộc sống.

  Một số thuật ngữ cần biết về NLP

  thuat-ngu-nlp

  Trong NLP có 3 thuật ngữ chính mà bạn cần biết để hiểu rõ bản chất của kỹ năng này hơn, cụ thể:

  • Neuro (Thần kinh): Hệ thống thần kinh liên quan đến những cảm nhận của chúng ta về mọi thứ xung quanh thông qua các giác quan của con người: Thị giác, xúc giác, thính giác, khứu giác và vị giác. 
  • Linguistic (Ngôn ngữ): Hệ thống giao tiếp ngôn ngữ và phi ngôn ngữ thông qua đó. Bao gồm: Âm thanh, hình ảnh, mùi, vị, cảm xúc, từ (độc thoại).
  • Programming (Lập trình): Khả năng khám phá và dùng các chương trình trong hệ thống thần kinh để đạt được kết quả một mong muốn.

  Những ai nên tham gia khóa học NLP?

  Khóa học NLP phù hợp với các cá nhân mong muốn tìm kiếm các động lực để phát triển bản thân, giảm căng thẳng, muốn tự tin hơn trong giao tiếp. Từ đó có thể mở rộng khả năng, cơ hội cho công việc và cuộc sống hơn. 

  Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp, công ty, tổ chức muốn phát triển kinh doanh, nâng cao hiệu quả bán hàng, quản lý, huấn luyện, kỹ năng thuyết trình, ra quyết định,… 

  Tham gia khóa học NLP uy tín, chất lượng tại Camly Academy

  Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) là phương pháp có ích trong việc giúp nhiều người và tổ chức trên thế giới đạt được hạnh phúc và thành công. Tham gia các khóa học NLP để càng hiểu sâu rộng về NLP, càng nắm chắc được vận mệnh của chính mình, qua đó cùng phát triển bản thân để đạt được thành công lớn. Nếu bạn chưa biết nền tảng giáo dục nào uy tín, thì Camly Academy chính là một sự lựa chọn ưu việt dành cho các bạn. 

  khoa-hoc-nlp

  Tại đây, bạn được giảng dạy bởi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, với tính năng Livestream (tương tác trực tuyến) và Gamification (trò chơi hóa), học viên sẽ được trao đổi kiến thức với giảng viên một cách linh hoạt. Qua đó nâng cao hiệu quả học tập, tiếp thu bài giảng nhanh, kích thích và tạo hứng thú hơn. Đặc biệt, sau khi hoàn thành các khóa học, học viên sẽ được cung cấp các chứng chỉ xác nhận. Bạn có thể chia sẻ trong CV hoặc LinkedIn để góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh trong công việc sau này. 

  Tham gia đăng ký các khóa học miễn phí tại Camly Academy để phát triển, hoàn thiện bản thân ngay hôm nay!

  Nguồn: NLP là gì? Khóa học NLP chuyên sâu tại Camly Academy

Tags: