Tổng hợp các khóa học email marketing chất lượng hiện nay

Email marketing là kênh tiếp thị đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp chưa thực sự khai thác hết tiềm năng của công cụ tiếp thị này. Vậy khi nào nên bắt đầu chạy email marketing? Tham khảo những khóa học email marketing chất lượng […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Tổng hợp các khóa học email marketing chất lượng hiện nay
 1. Email marketing là kênh tiếp thị đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp chưa thực sự khai thác hết tiềm năng của công cụ tiếp thị này. Vậy khi nào nên bắt đầu chạy email marketing? Tham khảo những khóa học email marketing chất lượng để vận dụng hiệu quả kênh tiếp thị này trong kinh doanh.

  Khi nào nên bắt đầu chạy email marketing?

  khoa-hoc-email-marketing

  Việc áp dụng email marketing phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Việc lựa chọn thời điểm là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định thành công của cả một chiến dịch. Thời điểm bắt đầu chạy email marketing phù hợp nhất là khi bạn hoàn thiện được những nội dung sau:

  • Có chiến lược thu thập email cụ thể: Những email được thu thập để chạy chiến dịch phải từ khách hàng đã biết đến doanh nghiệp, tự nguyện theo dõi để cập nhật thông tin do bạn cung cấp.
  • Lựa chọn ngách tiếp cận phù hợp: Đặc thù của hầu hết các khách hàng hiện nay là sử dụng email để đăng ký các tài khoản online. Lựa chọn ngách phù hợp sẽ giúp chiến dịch của bạn mang lại chuyển đổi như kỳ vọng. 
  • Lập chiến lược phân phối và xây dựng nội dung phù hợp: Nội dung email nên hướng đến việc mang lại giá trị và tạo ấn tượng cho khách hàng nhiều hơn là những email thuần về sale và quảng cáo.

  Top 4 khóa học về email marketing được ưa chuộng nhất hiện nay

  Bên cạnh việc xác định đúng thời điểm phù hợp để bắt đầu chạy email marketing, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để đảm bảo hiệu quả cho mỗi chiến dịch. Dưới đây là top các khóa học email marketing được ưa chuộng nhất hiện nay bạn có thể tham khảo:

  Khóa học email marketing miễn phí tại camly Academy

  khoa-hoc-email-marketing

  Khi tham gia khóa học email marketing tại Camly Academy, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết để vận dụng vào thực tế công việc. Khóa học do các giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực biên soạn, giúp học viên nhận biết rõ tầm quan trọng của email marketing đối với doanh nghiệp cũng như cách triển khai chiến dịch một cách trực quan, hiệu quả. 

  Đặc biệt, khi tham gia khóa học tại Camly Academy, học viên sẽ được trải nghiệm tính năng học tương tác trực tuyến kết hợp gamification hỗ trợ quá trình đào tạo hấp dẫn và hứng thú. Các kiến thức nhờ đó sẽ được tiếp thu và áp dụng thực tế nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, trong khóa học này, học viên không chỉ được học về email marketing mà còn các kiến thức khác về Digital marketing như Facebook marketingGoogle ads, cách xây dựng và phát triển nội dung. Ngoài ra, học viên còn có cơ hội tham gia chia sẻ và học hỏi tư duy kinh doanh, trải nghiệm thực tế cũng như xây dựng được các mối quan hệ với những người thành công khi tham gia cộng đồng triệu phú đô-la của Camly Group. 

  Đặc biệt, khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ xác nhận. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp bạn khẳng định được năng lực và kiến thức, tăng lợi thế cạnh tranh trong quá trình lựa chọn công việc về sau.  

  Vua email marketing

  Vua email marketing là khóa học chuyên sâu về email marketing do giảng viên Hán Quang Dự giảng dạy. Ông hiện là Giám đốc đào tạo của công ty GCC Việt Nam, đồng thời cũng là cố vấn cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước.

  Nội dung chương trình gồm 16 bài giảng được chia thành 4 phần từ cơ bản đến chuyên sâu về email marketing. Khi hoàn thành khóa học, bạn có thể hiểu được bản chất cũng như cách triển khai một chiến dịch marketing bằng Gmail và Getresponse bài bản, biết cách thu thập thông tin email trên Youtube, Facebook tự động để phục vụ cho quá trình tiếp thị của doanh nghiệp. 

  Khóa học Smart Email Marketing

  Smart Email Marketing là khóa học do Thạc sĩ MBA Nguyễn Phan Anh biên soạn và giảng dạy. Nội dung khóa học gồm 23 bài giảng gồm những nội dung quan trọng nhất của email marketing như cách lập kế hoạch, cách thực hiện, những công cụ cần thiết khi triển khai chiến dịch cụ thể… Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nắm vững được cách tăng tỷ lệ mở email, lập kế hoạch chuyên nghiệp và vận dụng hiệu quả các kỹ thuật trong email marketing.

  Bí quyết tăng doanh số bằng Email Marketing

  Đây là khóa học do giảng viên Phạm Huy Long – Giám đốc Công ty Cổ phần ANZMedia biên soạn, giúp định hướng các chiến lược chuyên về email marketing, cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ cũng như cách xử lý dữ liệu, và những nội dung quan trọng khác liên quan đến hoạt động tiếp thị này.

  Nội dung khóa học được chia thành 4 phần với 22 bài giảng, giúp bạn vận dụng hiệu quả email marketing trong thực tế công việc. 

  Top 3 công cụ hỗ trợ email marketing phổ biến nhất

  Bên cạnh việc tham gia các khóa học email marketing chuyên sâu, một số công cụ dưới đây sẽ giúp bạn thiết lập các chiến lược tiếp thị hiệu quả và tiết kiệm hơn:

  Getresponse 

  khoa-hoc-email-marketing

  Getresponse là dịch vụ email marketing chuyên nghiệp được hơn 50 nghìn cá nhân và doanh nghiệp tin dùng. Đây không chỉ là một công cụ để gửi email mà còn có thể hỗ trợ người dùng tạo ra những chiến dịch email tự động, tạo ra các landing page (trang đích), chạy quảng cáo Facebook hay thực hiện các cuộc hội thảo online trên internet. Đặc biệt, đây cũng là một trong những công cụ email marketing tầm cỡ thế giới có cập nhật tiếng Việt, giúp người dùng thỏa sức khám phá những tính năng được cung cấp để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình.

  Activecampaign 

  Activecampaign là công cụ email marketing được phát triển từ năm 2003, cung cấp nhiều tính năng khác nhau như thiết lập email tự động dựa trên tương tác của người dùng, quản lý danh sách khách hàng, quảng cáo sản phẩm, đào tạo hoặc hội họp trực tuyến.

  Một trong những điểm đặc biệt của Activecampaign so với các công cụ khác là cho phép chuyển danh sách email từ dịch vụ khác sang hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, Activecampaign còn hỗ trợ phân khúc khách hàng dựa trên hoạt động như nhấn link, mở email hoặc ghé thăm website. Trên cơ sở đó, bạn sẽ dễ dàng đưa ra những chiến lược phù hợp cho từng nhóm cụ thể.

  AWeber

  khoa-hoc-email-marketing

  Theo một số chuyên gia marketing AWeber là một trong những nền tảng tiếp thị qua email được ưa chuộng nhất khi cung cấp trải nghiệm tiếp thị qua email chặt chẽ, hiệu quả và cực kỳ nhanh chóng. Với lần sử dụng đầu tiên, người dùng sẽ được sử dụng gói miễn phí trong vòng 30 ngày. Trong khi một số dịch vụ sẽ cố gắng thêm các tính năng khác như tiếp thị trên các trang mạng xã hội khác, AWeber chỉ cung cấp và tập trung vào một dịch vụ duy nhất chính là Email marketing. Đó là lý do vì sao công cụ này làm tốt trong việc tiếp thị qua email và luôn giữ được phong độ ổn định. Aweber cho phép bạn gửi bao nhiêu email tùy thích tới hơn 500 địa chỉ email mà không có giới hạn thời gian. Đối với gói trả phí, số lượng này sẽ tăng lên 25.000 người và bạn hoàn toàn có thể nâng lên mức cao hơn nếu cần. 

  Có thể thấy, để triển khai thành công một chiến lược email marketing, cần sự kết hợp của rất nhiều yếu tố khác nhau. Đó là lý do bạn nên chọn cho mình một khóa học email marketing phù hợp để xây dựng được kiến thức nền tảng nhằm vận dụng tốt các công cụ và kỹ năng cần thiết cho quá trình này. Nhanh tay đăng ký khóa học trên Camly Academy để tự tin triển khai một chiến lược email marketing hiệu quả!

  Nguồn: Tổng hợp các khóa học email marketing chất lượng hiện nay

Tags: