Tổng hợp các khóa học digital marketing miễn phí tốt nhất ai cũng nên học

Mục lục 1 Top 4 khóa học digital marketing online miễn phí phổ biến nhất hiện nay 1.1 Khóa học digital marketing của Google Digital Garage 1.2 Khóa học Blueprint từ Facebook 1.3 Khóa học “Marketing coach” miễn phí tại camly Academy 1.4 Học digital marketing từ Neil Patel 2 Tự học digital marketing tại […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Tổng hợp các khóa học digital marketing miễn phí tốt nhất ai cũng nên học
 1. Top 4 khóa học digital marketing online miễn phí phổ biến nhất hiện nay

  Khóa học digital marketing của Google Digital Garage

  khoa-hoc-digital-marketing-online

  Là một ông lớn dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và tiếp thị kỹ thuật số, Google được xem là kho tài nguyên dồi dào và chất lượng về nguồn kiến thức Marketing Online. 

  Hiện nay, Google Digital Garage đang cung cấp hơn 156 khóa học Digital Marketing Online và được chia thành nhiều level khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng học viên. Nhờ vậy mà bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được các kiến thức marketing online từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, bạn còn nắm được nguyên lý nền tảng vận hành để phát triển các kỹ năng chuyên sâu hơn về lĩnh vực này. Và “Fundamentals of Digital Marketing” là sự lựa chọn hàng đầu trong các khóa học marketing online của Google bởi học viên sẽ được cấp chứng chỉ miễn phí sau khi hoàn thành khóa học này.

  Khóa học Blueprint từ Facebook

  Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội  sở hữu lượng người truy cập và tần suất sử dụng thường xuyên thuộc vào “Top đầu”. Do đó, Facebook được đánh giá là nền tảng có lợi thế “cực mạnh” về lĩnh vực quảng cáo tiếp thị. Đây cũng là lý do giải thích vì sao các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh lại sử dụng kênh truyền thông của mạng xã hội này để phát triển thương hiệu và tìm kiếm khách hàng nhiều đến vậy.

  Thực tế thì hiện nay có đến hàng triệu người dùng đã thành công trong việc kinh doanh với loại hình tiếp thị số trên Facebook. Chính vì thế, các khóa học về kỹ năng và kiến thức Digital Marketing của mạng xã hội này luôn được đông đảo học viên quan tâm. Để không phụ sự kỳ vọng đó thì Facebook đã tự thiết kế nên một sản phẩm giáo dục marketing online riêng để giúp người dùng khai thác tối ưu các tiềm năng từ nhiều nền tảng mạng xã hội.

  Sự ra đời của Facebook Blueprint như một cuộc cách mạng trong nền tảng giáo dục 4.0 khi cung cấp các khóa học Digital Marketing Online miễn phí có cấp chứng chỉ như:

  • Khóa học tạo và chạy quảng cáo Facebook Online;
  • Khóa học Marketing Facebook từ cấp độ cơ bản đến nâng cao;
  • Kiến thức về lập kế hoạch tiếp thị số và chuẩn bị kinh doanh online;
  • Khóa học hướng dẫn bán hàng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng…

  Khóa học “Marketing coach” miễn phí tại camly Academy 

  khoa-hoc-digital-marketing-online

  Thông tin khóa học Marketing coach:

  • Thời lượng: 1 – 3 tháng
  • Cấp độ: Trung cấp
  • Chủ đề: các kiến thức digital marketing cơ bản và nâng cao  
  • Học phí: Miễn phí

  Camly Academy hiện đang là một trong những website nền tảng giáo dục 4.0 hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp kiến thức về đa lĩnh vực, gồm cả “Marketing Online”. Và Marketing Coach là một trong những khóa học hữu ích dành cho các học viên nằm trong lĩnh vực này. Đây là một khóa học Digital Marketing Online miễn phí xoay quanh chủ đề “chiến lược giá” và đào tạo các kỹ năng trong tiếp thị số. 

  Khóa học gồm 12 buổi và được giảng thuyết bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Marketing Online nên các kiến thức đều được chọn lọc kỹ càng. Sau khi hoàn thành khóa học, ngoài việc nâng cao hiểu biết về Digital Marketing thì bạn còn dễ dàng áp dụng các kỹ năng cần thiết cho công việc kinh doanh thêm phần khởi sắc. Bên cạnh đó, bạn còn được cấp chứng chỉ về Marketing Coach và có cơ hội tham gia vào diễn đàn “Triệu phú đô-la” của Camly Group. Đây là cơ hội giúp bạn chia sẻ, trau dồi thêm các kiến thức về Marketing Online từ các học viên cũng yêu thích lĩnh vực này giống bạn. 

  Học digital marketing từ Neil Patel

  Nếu nhắc đến những website chia sẻ những kiến thức quan trọng và các xu hướng thịnh hành thuộc lĩnh vực Digital Marketing thì không thể bỏ qua Neil Patel. Thông qua các blog và video, Neil Patel truyền tải rất rõ ràng các kiến thức “nóng hổi” liên quan tới SEO, SEM, mạng xã hội, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi đến học viên. 

  Bên cạnh các khóa học Digital Marketing Online chuyên sâu mất phí thì Neil Patel còn dành tặng cho học viên một khóa học free trong 30 ngày với chủ đề “Tăng lượng traffic của bạn chỉ trong 30 ngày”. Nhờ vậy mà bạn có thể trải nghiệm thực tế về nội dung và cách truyền đạt kiến thức từ các giáo viên tại Neil Patel trước khi quyết định đăng ký học mất phí. 

  Tự học digital marketing tại nhà như thế nào hiệu quả nhất?

  Phân loại các nhóm kiến thức trong marketing

  khoa-hoc-digital-marketing-online

  Khi tự học Digital Marketing, để việc tìm kiếm thông tin chính xác và trọng tâm, bạn cần nhận biết và phân loại 3 nhóm kiến thức chính, cụ thể:

  • Tư duy nền tảng Marketing (marketing foundations): Đây là nhóm kiến thức cơ bản về lĩnh vực Marketing để giúp bạn hiểu được bản chất của marketing, các hệ thống thông tin và nghiên cứu marketing, môi trường marketing,…
  • Kiến thức về kỹ năng (marketing skills): Nhóm này giúp bạn vận dụng kiến thức nền tảng để thực hiện một nhiệm vụ marketing nào đó trong thực tiễn nhằm rèn luyện kỹ năng.
  • Kiến thức về công cụ (marketing tools): Nhóm kiến thức này sẽ bao những công cụ hoặc phần mềm mà bạn cần trang bị để kết hợp với kỹ năng Digital Marketing có sẵn của bản thân nhằm tối ưu hóa hiệu quả công việc.

  Lựa chọn các kênh học tập 

  Hiện nay, các kênh học tập và cung cấp kiến thức về lĩnh vực Digital Marketing rất đa dạng. Bạn có thể dễ dàng tham khảo và lĩnh ngộ được các kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực này qua các kênh phổ biến sau:

  • Kênh online gồm: blog, video, podcast, khóa học Digital Marketing Online, nền tảng mạng xã hội,…
  • Kênh offline gồm: sách báo và các sự kiện như Coffee talk, workshop, hội nghị,…
  • Quan sát thực tế: Việc quan sát và học hỏi từ những người xung quanh bạn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thực tế nhất về kiến thức Marketing.

  Tìm các nguồn cung cấp kiến thức

  khoa-hoc-digital-marketing-online

  Với thời đại Công Nghệ 4.0, bạn có thể dễ dàng trau dồi thêm kiến thức Digital Marketing thông qua các nguồn trực tuyến như:

  • Blog và website: Nếu muốn nghiên cứu các chủ đề đa dạng về lĩnh vực Digital Marketing thì bạn không thể bỏ qua Marketing Land, Think With Google, Marketo Blog, TechCrunch, Search Engine Land,…
  • Video: Học qua video từ của các blogger như Moz, Unbounce, HubSpot cũng là một điều tuyệt vời để giúp bạn tiếp thu các kiến thức về Digital Marketing mỗi ngày 
  • Podcast/ Radio: Social Media Marketing Podcast, Marketing school Podcast là một trong những kênh podcast về marketing hàng đầu hiện nay mà bạn không nên bỏ lỡ.
  • Các khóa học trực tuyến: Các nền tảng giáo dục 4.0 về Digital Marketing hiện đang rất thịnh hành, ngoài việc tiếp thu các kiến thức hữu ích về lĩnh vực này thì bạn còn được cấp chứng chỉ liên quan sau khi hoàn thành các khóa học.

  Bên cạnh các kênh học tập trực tuyến thì nguồn cung cấp kiến thức ngoại tuyến như sách vở, báo chí và các buổi tọa đàm cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành để giúp bạn trau dồi các kiến thức nền tảng Digital Marketing. Không chỉ thế, các buổi tọa đàm cũng mở ra cơ hội giúp bạn giao lưu, chia sẻ và kết nối cộng đồng Marketing tại Việt Nam.

  Thực hành, tích lũy kinh nghiệm

  Áp dụng những gì mình đã học vào thực tiễn là cách tự học Digital Marketing tốt nhất dành cho bạn. Vì dù bạn có giỏi và vững lý thuyết đến đâu đi chăng nữa mà không chịu thực hành thì mọi nỗ lực của bạn sẽ trở thành vô ích. Hãy đưa kiến thức đã học vào thực tiễn như nếu muốn tiếp cận sản phẩm đến khách hàng thì hãy gọi điện thoại hoặc dùng email tiếp thị,… Nếu muốn tối ưu kết quả tìm kiếm sản phẩm của bạn thì hãy sử dụng công cụ SEO,…

  Dù rằng tất cả những kiến thức bạn áp dụng vào thực tiễn không được khả quan nhưng ít nhất bạn cũng rút được kinh nghiệm cho bản thân để thay đổi và tìm ra phương án Marketing Online tốt hơn thay vì cứ mắc kẹt trong kiến thức suông.

  khoa-hoc-digital-marketing-online

  Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn lựa chọn được “Các khóa học Digital Marketing Online miễn phí tốt nhất” để có thể trau dồi những kiến thức, kỹ năng hữu ích về lĩnh vực này trước khi áp dụng vào thực tiễn. Với những nỗ lực không ngừng, Camly Academy mến chúc bạn sẽ thành công trong việc trở thành một người làm Digital Marketing giỏi trong tương lai.

  Nguồn: Tổng hợp các khóa học digital marketing miễn phí tốt nhất ai cũng nên học

Tags: