Affiliate Marketing là gì? Có nên tham gia các khóa học Affiliate Marketing

Trong thời đại Công Nghệ số phát triển, Affiliate Marketing nổi lên như một trào lưu kiếm tiền online của giới trẻ. Hình thức này linh động, tiết kiệm chi phí và ai cũng có thể tham gia. Để thành công thì bạn cần trang bị nhiều kỹ năng và xây dựng hình ảnh cá […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Affiliate Marketing là gì? Có nên tham gia các khóa học Affiliate Marketing
 1. Trong thời đại Công Nghệ số phát triển, Affiliate Marketing nổi lên như một trào lưu kiếm tiền online của giới trẻ. Hình thức này linh động, tiết kiệm chi phí và ai cũng có thể tham gia. Để thành công thì bạn cần trang bị nhiều kỹ năng và xây dựng hình ảnh cá nhân thật tốt. Trong bài viết sau, camly Academy sẽ giới thiệu  các khóa học Affiliate Marketing giúp bạn trau dồi kiến thức về mảng này!

  Affiliate marketing là gì? Lợi ích khi làm Affiliate marketing

  Trước hết, bạn có thể hiểu đơn giản Affiliate Marketing là tiếp thị liên kết. Đây là một hình thức giúp bạn kiếm tiền online thông qua việc quảng bá các sản phẩm/dịch vụ của các đơn vị thuê bạn bằng đường link mà họ cung cấp. Nếu có lượt mua hàng hoặc đăng ký thành công qua đường link đó thì bạn sẽ được nhận hoa hồng. Đây là hình thức được áp dụng phổ biến trên các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki,…

  khoa-hoc-affiliate-marketing

  Không phải ngẫu nhiên mà Affiliate marketing lại thu hút được nhiều sự quan tâm như thế. Những lợi ích mà nó mang đến cho người tham gia là vô cùng đáng kể, có thể kể đến như:

  • Linh động, thoải mái về thời gian, bạn có thể làm ở mọi lúc mọi nơi.
  • Không cần bỏ vốn để đầu tư vào mô hình này.  
  • Bạn cũng yên tâm về các vấn đề như: tồn kho, hàng lỗi, giao hàng, nhập kho,… vì nó thuộc về sự quản lý của các nhãn hiệu thuê bạn. 
  • Tạo ra nguồn thu thụ động từ Affiliate marketing.
  • Không yêu cầu nhiều kỹ năng như chỉnh sửa video, ảnh,…
  • Tăng sự hiểu biết về thị trường này, ngoài ra bạn còn có thể mở rộng các mối quan hệ, tạo cơ hội để phát triển bản thân hơn. 

  Bạn có thể tham gia Affiliate bằng hình thức nào?

  Trước khi tìm hiểu khóa học Affiliate marketing, bạn cần nắm rõ các hình thức mà mình có thể tham gia. Sự đa dạng của loại hình marketing này sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và thế mạnh của mình. Dưới đây là 5 mô hình Affiliate marketing được đánh giá là phổ biến và hiệu quả cao hiện nay:

  CPC – Cost per click

  Ở hình thức này, nhà cung cấp sẽ thanh toán hoa hồng cho bạn dựa trên mỗi lần nhấp chuột. Đây là hình thức rất phổ biến và dễ dàng thực hiện trong Affiliate marketing. Chi phí bạn được trả được tính trên số lần click chuột vào đường link mà bạn quảng cáo cho nhãn hàng. Lượt click càng cao, thì thu nhập của bạn sẽ càng lớn. 

  CPO – Cost Per Order

  Cost Per Order là hình thức bạn được trả hoa hồng nếu có khách đặt hàng. Cụ thể, chỉ cần người khác mua hàng thành công qua đường link mà bạn cung cấp thì hoa hồng của bạn sẽ được tính. Với hình thức này, quy trình xét và nhận tiền không được nhanh so với CPC. Tuy nhiên, đây được xem là phương thức tiếp thị liên kết có tính bền vững lâu dài vì sự hiện đại của nó.

  khoa-hoc-affiliate-marketing

  CPL – Cost Per Lead

  CPL là viết tắt của cụm Cost Per Lead. Đây là hình thức bạn được nhận hoa hồng khi khách hàng hoàn thành khảo sát, form đăng ký, thông tin,… tùy theo từng mục đích của nhà cung cấp. Tuy nhiên, các thông tin mà khách hàng điền vào form cần đảm bảo nhu cầu của bên đối tác thì bạn mới được tính phí hoa hồng. 

  CPI – Cost Per Install

  Cost Per Install là hình thức mà bạn được tính hoa hồng dựa trên lượt cài đặt ứng dụng, đăng ký tài khoản,… qua đường link mà bạn cung cấp. Thường là các ứng dụng về game, ngân hàng, mua sắm,… Mô hình này nghe có vẻ khó thực hiện hơn các loại khác, nhưng chi phí mà bạn nhận được cho mỗi lượt thành công là không hề nhỏ. 

  CPS – Cost Per Sale

  Hoa hồng của bạn ở hình thức này sẽ được tính trên các đơn hàng thanh toán thành công. Cách này so với CPO có điểm khác biệt nhỏ, trong khi CPO chỉ cần khách hàng đặt hàng qua đường link, thì CPS phải thực hiện thanh toán thì bạn mới được tính phí. 

  Lợi ích khi tham gia các khóa học Affiliate marketing trên Camly Academy

  Kiếm tiền online với mô hình Affiliate marketing đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây tại Việt Nam. Việc tham gia các khóa học Affiliate marketing sẽ giúp các bạn xây dựng những kiến thức nền tảng vững chắc như: Hình dung được cái khái niệm, đối tác, thị trường, cách triển khai chi tiết,… Tham gia đào tạo tại các khóa học miễn phí của Camly Academy là lựa chọn tuyệt vời. 

  khoa-hoc-affiliate-marketing

  Tại đây, bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực. Áp dụng công nghệ tương tác thông qua tính năng livestream, bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với giảng viên, chia sẻ kinh nghiệm và giải quyết vấn đề thực tế trong quá trình làm việc. Bên cạnh Marketing, các khóa học trên Camly Academy luôn đa dạng các ngành nghề khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu của học viên. Cụ thể, các lĩnh vực mà nền tảng đang triển khai bao gồm: kinh doanh, nghệ thuật và nhân văn, sức khỏe, công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu và phát triển bản thân.

  Với tôn chỉ “Giáo dục hạnh phúc”, đây luôn là nơi để kết nối các học viên, giảng viên từ Việt Nam đến mọi nơi trên thế giới. Đăng ký tham gia các khóa học Affiliate marketing tại Camly Academy ngay hôm nay để phát triển và nâng cao kiến thức của bản thân!

  Nguồn: Affiliate Marketing là gì? Có nên tham gia các khóa học Affiliate Marketing

Tags: