Đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, hiệu quả trong thời đại 4.0

Đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp đội ngũ nhân viên tư vấn, thuyết phục khách hàng thành công. Từ đó, doanh nghiệp cũng sẽ đạt mức doanh thu, lợi nhuận như mong muốn. Vậy làm thế nào để tổ chức các khóa học kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách […]

Đã cập nhật 10 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

Đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, hiệu quả trong thời đại 4.0

Đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp đội ngũ nhân viên tư vấn, thuyết phục khách hàng thành công. Từ đó, doanh nghiệp cũng sẽ đạt mức doanh thu, lợi nhuận như mong muốn. Vậy làm thế nào để tổ chức các khóa học kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng hiệu quả? Cùng ELSA Speak khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Mục tiêu của các khóa học kỹ năng bán hàng cho nhân viên

Trước khi đào tạo nhân viên bán hàng, nhà quản trị cần xác định được mục tiêu, đích đến sau khóa học là gì. Trong đó, mục tiêu cao nhất của các khóa đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên sâu là:

  • Kiến thức nền tảng, quy trình tư vấn bán hàng chuyên nghiệp.
  • Các tiêu chuẩn cần có trong quy trình bán hàng và người bán hàng.
  • Phân tích, xác đinh đối tượng tiềm năng và nhu cầu của họ.
  • Cách triển khai, trình bày về sản phẩm/dịch vụ.
  • Cách xử lý, phản biện, thuyết phục khách hàng.

Dựa trên các mục tiêu trên, nhà quản trị cần có cái nhìn sâu sắc và xây dựng chương trình đào tạo nhân viên bán hàng để có hiệu quả cao nhất.

Khóa đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên sâu, hiệu quả cho nhân viên

Khi những chuyên gia tư vấn hoặc các buổi đàm luận nội bộ không hỗ trợ đội ngũ nhân viên một cách hiệu quả, nhà quản trị nên cân nhắc thuê một bên thứ ba chuyên cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng sales.

Một phương pháp phổ biến để truyền tải kiến thức hiệu quả chính là khóa học kỹ năng bán hàng. Hình thức này cho phép nhân viên học tập theo lộ trình có sẵn. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có thể theo dõi tiến trình luyện tập của nhân viên. Bên cạnh đó, nhà quản trị nên thiết lập mục tiêu đầu ra dành cho nhân viên hoàn thành khóa học kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng. Từ đó, nhân viên có được động lực thúc đẩy để hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Quý doanh nghiệp có thể để nhân viên tham gia các khóa học kỹ năng bán hàng online hoặc khóa học kỹ năng bán hàng TP HCM hay Đà Nẵng, Hà Nội. Trong đó, nổi bật là khóa đào tạo kỹ nằng bán hàng chuyên nghiệp tại Trung tâm tư vấn đào tạo Kinh Tế Toàn Cầu (GEC).

Khóa học này hướng đến mục tiêu là cung cấp cho doanh nghiệp và nhân viên bán hàng khái niệm, công cụ cũng như quy trình cụ thể để thuyết phục những “thượng đế” thành công. Khóa đào tạo kỹ năng sales này được giảng dạy trong 4 buổi, nhân viên sẽ được nhập vai, thảo luận nhóm, sau đó thực hành trong các tình huống thực tế. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đến từ các trường Đại Học tại TP Hồ Chí Minh, đội ngũ nhân viên bán hàng sẽ được trau dồi thêm nhiều kiến thức chuyên môn để giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận.

Ngoài ra, ban quản trị có thể lựa chọn những khóa học kỹ năng bán hàng online hoặc những khóa học kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng khác. Tuy nhiên, cần đảm bảo những nội dung sau:

  • Nhân viên có thể hiểu rõ khái niệm và quy trình bán hàng chuyên nghiệp. Thông qua đó, hiểu rõ những gì khách hàng muốn để làm hài lòng họ.
  • Đội ngũ nhân viên sẽ nắm rõ các kỹ thuật bán hàng như: Kỹ thuật thăm dò khách hàng, cách làm nổi bật đặc tính và lợi ích của sản phẩm, xử lý những phản hồi cũng như yêu cầu khác,…
  • Giúp đội ngũ nhân viên hoàn thiện khâu chuẩn bị bán hàng: Xác định khách hàng tiềm năng, cách lên kế hoạch bán hàng,…
  • Nhân viên được trải nghiệm, thực hành quy trình bán hàng và xử lý khiếu nại trong thực tế.
Các khóa học kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng

Kết luận

Việc đào tạo kỹ năng bán hàng cho đội ngũ nhân viên không phải chuyện ngày một ngày hai, đó là cả một quá trình không bao giờ ngừng nghỉ. Bởi môi trường kinh doanh luôn thay đổi, nhà quản trị phải luôn biết cách nắm bắt, cập nhật tình hình để kịp thời đưa ra các chiến lược phù hợp. 

Vậy nên, doanh nghiệp cần bắt tay vào việc đầu tư đào tạo nhân viên bán hàng ngay bây giờ để giành được lợi thế trong thời buổi cạnh tranh gay gắt. Và đừng quên trải nghiệm chương trình đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp tại ELSA Speak ngay hôm nay để chinh phục thành công những khách hàng quốc tế, mở đường cho chiến lược hội nhập toàn cầu.

Nguồn: Phương pháp đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, “nhân đôi hiệu suất”

Tại sao cần đào tạo kỹ năng bán hàng cho nhân viên?

Các khóa học kỹ năng bán hàng giúp đội ngũ nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng thành công. Từ đó, thu về lợi nhuận bền vững cho doanh nghiệp.

Nguyên tắc đào tạo kỹ năng bán hàng là gì?

1. Tìm hiểu nhu cầu khách hàng
2. Lắng nghe và đáp ứng mọi khách hàng
3. Ứng biến nhanh nhẹn trong các kịch bản bán hàng
4. Truyền đạt giá trị của sản phẩm
5. Chiến lược tiếp cận với khách hàng qua email và điện thoại
6. Vượt qua nối sợ khi giao tiếp với khách hàng

Tags: