Khi mang thai, bạn có làm việc như thế này không?

Làm việc trong thời gian mang thai sẽ có những khó khăn riêng nhưng biết cách chuẩn bị sẽ là chìa khóa để vượt qua. Cơ thể bạn sẽ trải qua rất nhiều thay đổi vì thế sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn luôn khỏe khoắn đồng thời duy trì được hiệu suất làm […]

Đã cập nhật 23 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

Khi mang thai, bạn có làm việc như thế này không?

Làm việc trong thời gian mang thai sẽ có những khó khăn riêng nhưng biết cách chuẩn bị sẽ là chìa khóa để vượt qua. Cơ thể bạn sẽ trải qua rất nhiều thay đổi vì thế sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn luôn khỏe khoắn đồng thời duy trì được hiệu suất làm việc cao. Một số công việc mà bạn cần xem xét: việc làm Phú Yên, việc làm Đồng Nai, việc làm quận 9, việc làm thời vụ, việc làm Thanh Hóa, việc làm Thủ Đức, việc làm HCM, việc làm freelancer, management trainee, nhập liệu tại nhà,…

Dưới đây là một vài điều nên và không nên trả lời cho câu hỏi “Khi mang thai, bạn có làm việc như thế không?” cùng CareerBuilder.vn tham khảo nào:

>>> Xem thêm: Tham khảo việc làm Bình Thuận tại nền tảng CareerBuilder

>>> tìm việc làm KTV Xét nghiệm tại Hồ Chí Minh trên nền tảng CareerBuilder

>>> Tham khảo việc làm in ấn xuất bản trên nền tảng CareerBuilder

>>> Tìm việc làm thu mua vật tư tại Hồ Chí Minh trên nền tảng CareerBuilder

HÃY có một cuộc trò chuyện với sếp, và cả các nhân viên trong nhóm nữa, nếu bạn là một người quản lý. Cần cho họ biết rằng bạn sẽ làm tốt nhất có thể công việc của bạn, tuy nhiên có đôi khi bạn cần được dừng lại vài phút và uống chút nước nếu có cảm giác mình đang vận động quá nhiều.

ĐỪNG để mình bị rơi vào những cơn ốm nghén. Hẳn nhiên là lúc này các hóc môn của bạn đang ra sức hoành hành, điều mà trước đây bạn chưa bao giờ bị chúng làm phiền. Vì vậy cần giữ khoảng cách với những thứ hoặc vật có mùi khiến bạn khó chịu. Hương nước hoa từ đồng nghiệp hay mùi thơm của món bánh mì thịt mọi khi vô cùng hấp dẫn, nay có làm bạn phải co rúm người lại không? Quan trọng là bạn đừng ngồi gần khi các đồng nghiệp dùng bữa trưa và nếu có thể thì sử dụng một nhà vệ sinh khác. Ngoài ra, hãy luôn thủ sẵn bên mình vài cái bánh quy, chúng có thể giúp đỡ rất tốt khi bạn bắt đầu cảm thấy buồn nôn.

HÃY ăn đúng loại thực phẩm. Khi mang thai cơ thể của bạn phải hoạt động nhiều hơn để nuôi dưỡng cho cả bạn và em bé, nhưng việc dành ra một hai tiếng để ngủ trưa tại văn phòng lại có vẻ không khả thi, vì thế bạn cần một chế độ dinh dưỡng tốt mới đáp ứng đủ năng lượng cho công việc. Có thể thỉnh thoảng bạn cảm thấy một chút lo lắng, nhưng hãy bảo đảm rằng chế độ ăn uống hàng ngày của mình luôn đầy đủ trái cây, rau xanh, protein và các món ăn vặt lành mạnh.

KHÔNG cố gắng dùng quá sức tại nơi làm việc lẫn ở nhà. Nếu không thể với đến một vật nào đó tít trên cao hoặc cầm thứ gì đó có vẻ rất nặng, hãy nhờ đồng nghiệp lấy giúp bạn. Nếu công việc đòi hỏi bạn phải ngồi suốt ngày ở bàn làm việc, thì lâu lâu phải nhớ đứng lên và đi dạo loanh quanh vài bước.

HÃY giữ bình tĩnh trong công việc. Áp lực căng thẳng cao độ không tốt cho mẹ và bé. Và bạn cũng có thể kiệt sức. Lập danh sách những việc cần làm sẽ giữ cho mọi hoạt động luôn gọn gàng trong tầm kiểm soát. Nếu cảm thấy mình có những cảm xúc không tốt khi đang làm việc, bạn hãy ngưng lại và bước ra ngoài vài phút để hít thở thật sâu. Nhớ rằng không có bất cứ ai hoặc tình huống nào đáng để bạn đặt sức khỏe con mình vào tình trạng nguy hiểm.

Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc cho bạn. Để hiểu hơn thông tin về các việc làm hiện nay, bạn có thể sử dụng nền tảng tìm kiếm việc làm CareerBuilder. Một số công việc bạn có thể sẽ thích: administrator, việc làm online, shopee tuyển dụng, việc làm Cần Thơ, việc làm Đà Nẵng, tuyển dụng việc làm, mẫu đơn xin việc, Bách Hóa Xanh tuyển dụng, telesale, nhân viên kinh doanh, tìm việc làm tại Hà Nội, viec lam online, parttime, internship, graphic design, cần tuyển việc làm gấp,…

Nguồn ảnh: Internet

Tags: