Khăn quấn bé sơ sinh loại nào tốt nhất hiện nay?

Khăn quấn bé sơ sinh là vật dụng không thể thiếu để giữ ấm và bảo vệ cơ thể bé. Do đó, ba mẹ nên lựa chọn loại khăn an toàn và phù hợp với da bé. Bài viết này sẽ giới thiệu các loại khăn quấn cho trẻ sơ sinh được tin dùng hiện […]

Đã cập nhật 10 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Khăn quấn bé sơ sinh loại nào tốt nhất hiện nay?
 1. Khăn quấn bé sơ sinh là vật dụng không thể thiếu để giữ ấm và bảo vệ cơ thể bé. Do đó, ba mẹ nên lựa chọn loại khăn an toàn và phù hợp với da bé. Bài viết này sẽ giới thiệu các loại khăn quấn cho trẻ sơ sinh được tin dùng hiện nay để các mẹ tham khảo.

  Khăn xô – thoáng khí tốt

  Loại khăn quấn này có chất vải mỏng, nhẹ và thông thoáng, thích hợp để quấn cho bé sơ sinh. Mẹ cần lưu ý khi sử dụng loại này càn quấn đúng cách để đảm bảo khăn không che đầu, mặt hay chân của bé, đảm bảo bé vẫn thoải mái khi cử động.

  Khăn quấn nhộng chũn

  Loại khăn này với chất liệu cotton thun co giãn tốt cùng với độ thấm tuyệt vời, an toàn cho làn da của bé. Các mẹ sử dụng loại khăn này sẽ dễ dàng thay bỉm cho bé mà không lo vướng víu, đồng thời giúp bé cảm thấy thoải mái hơn khi cử động.

  Chăn ủ bông cho bé sơ sinh vào mùa đông

  Khăn này được làm từ chất liệu dày dặn, đường may chắc chắn cùng với khả năng thấm hút mồ hôi tốt nhất cho trẻ. Sử dụng loại khăn này, các mẹ sẽ cảm thấy an tâm vì bề mặt vải có thể bảo vệ tốt sức khỏe của bé.

  Cách quấn khăn đúng cách cho bé

  Những cách quấn khăn đúng cho bé mà các mẹ có thể tham khảo như:

  – Gấp khăn sao cho diện tích sử dụng được nhiều nhất và thoải mái cho bé nhất.
  – Đặt bé nằm ngửa vào phần phía trên tấm trải.
  – Để 2 tay bên người bé sao cho thoải mái nhất có thể. Không cần ép bé thẳng tay.
  – Xếp 1 góc của tấm khăn dọc xuống dưới, qua vai và bụng bé. Luồn góc này vào dưới mông bé để giữ chặt lại. Không cần kéo căng tấm trải nhưng nên giữ thẳng và đủ thoải mái cho bé.
  – Bên đối diện làm tương tự rồi chèn góc khăn vào dưới phần khăn bên kia.
  Phủ phần dưới tấm trải lên tới vai bé, gấp về phía sau lưng.

  Trên đây là các loại khăn quấn bé sơ sinh và một số cách để quấn đúng cho trẻ. Với những thông tin trên, hy vọng các mẹ có thể lựa chọn được loại tốt nhất và phù hợp nhất để sử dụng cho trẻ, đảm bảo tốt cho sức khỏe của trẻ theo mỗi mùa.

  Nguồn tham khảo: https://hangxachtaychobe.com