Khám phá thù lao khủng của các ngôi sao Hàn Quốc đình đám

Cách đây 2 thập kỷ, lương của các ngôi sao Hàn Quốc đình đám trong khoảng 20-30 triệu won mỗi tập phim. Theo thời gian, con số đó giờ đây đã “khủng khiếp” hơn rất nhiều. Phim truyền hình Hàn Quốc là ngành kinh doanh lớn và điều giúp ngành ngày tiếp tục hoạt động […]

Đã cập nhật 17 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Khám phá thù lao khủng của các ngôi sao Hàn Quốc đình đám

Cách đây 2 thập kỷ, lương của các ngôi sao Hàn Quốc đình đám trong khoảng 20-30 triệu won mỗi tập phim. Theo thời gian, con số đó giờ đây đã “khủng khiếp” hơn rất nhiều.

Phim truyền hình Hàn Quốc là ngành kinh doanh lớn và điều giúp ngành ngày tiếp tục hoạt động và phát triển nằm ở chính những ngôi sao của họ. Các chương trình “đinh” vào khung giờ vàng cùng sự tham gia của các ngôi sao Hàn Quốc thu hút sự chú ý của người hâm mộ ở Hàn Quốc, nhưng khi mức độ nổi tiếng của họ được chứng minh bằng việc nổi tiếng ở nước ngoài, tên tuổi “bay ra” khỏi biên giới Hàn Quốc, cho phép các diễn viên ngôi sao thu bộn tiền hơn.  

Ngược thời gian trở về khoảng 2 thập kỷ trước, sau khi phim truyền hình Hàn Quốc lần đầu tiên được khán giả nước ngoài yêu thích, lương của các ngôi sao Hàn Quốc lúc đó được biết là khoảng 20 đến 30 triệu won mỗi tập. Tuy nhiên, kỷ nguyên 100 triệu won đã sớm xảy ra khi thần tượng Hàn Quốc Bae Yong-joon trở thành người đầu tiên phá vỡ kỷ lục về thù lao với phim The Legend vào năm 2007. Đây cũng là phim cuối cùng anh tham gia trước khi giải nghệ.

11 năm sau, Lee Byung-hun đã đặt ra một chuẩn mực mới khi phí mỗi tập phim Mr. Sunshine của anh được tiết lộ là 150 triệu won. Và khi thị trường phát trực tuyến ngày càng phát triển nâng cao giá trị của các bộ phim truyền hình Hàn Quốc trên toàn thế giới, cột mốc tiếp theo đến chỉ 2 năm sau đó. Vào năm 2020, theo báo cáo, nam diễn viên Kim Soo-hyun đã được trả 200 triệu won (155.000 đô la Mỹ) cho mỗi tập cho It’s Okay to Not Be (Điên thì có sao) mà anh tham gia.

Và vào cuối tháng 3 vừa qua, ngành Công Nghiệp phim ảnh xứ Hàn một lần nữa bị sốc trước thông tin rằng Kim Soo-hyun sẽ bỏ túi 500 triệu won cho một tập phim One Ordinary Day mà anh sắp tham gia. Số tiền này bao gồm phí xuất hiện và thu nhập kinh doanh thêm.

Ngoài Kim Soo-hyun, các diễn viên được trả lương cao nhất còn có Hyun Bin, người nhận được 150 đến 180 triệu won mỗi tập trong Crash Landing on You (Hạ cánh nơi anh) và Song Joong-ki, người kiếm được 180 triệu won cho mỗi tập của The Arthdal Chronicles và có lẽ mức thù lao của anh đã tăng lên hơn 200 triệu won mỗi tập cho phim Vincenzo.

Các diễn viên, ngôi sao Hàn Quốc khác được đồn đoán có lương khủng hơn 100 triệu won bao gồm Lee Min-ho (The King: Eternal Monarch), Lee Jong-suk (While You Were Sleeping), Lee Seung-gi (Vagabond) và Park Bo-gum (Encounter). Ji Chang-wook, người có lượng người hâm mộ khổng lồ ở Trung Quốc, đã gia nhập câu lạc bộ này khi anh làm The K2.