Keo silicon là gì? Có chịu nhiệt không?

Mục lục 1 Keo silicon là gì? 2 Silicon có bị đốt cháy không? 3 Keo silicon cháy ở nhiệt độ nào? Keo silicon là gì? Silicone (còn gọi là chất đàn hồi) là một dạng nhựa. Nó được tạo thành từ các nhóm ” siloxan “. Có nhiều dạng silicone khác nhau, tùy thuộc vào số lượng nhóm siloxan […]

Đã cập nhật 21 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Keo silicon là gì? Có chịu nhiệt  không?

Keo silicon là gì?

Silicone (còn gọi là chất đàn hồi) là một dạng nhựa. Nó được tạo thành từ các nhóm ” siloxan “. Có nhiều dạng silicone khác nhau, tùy thuộc vào số lượng nhóm siloxan được ghép lại với nhau trong một chuỗi. 

Điều này có thể có nghĩa là chúng xuất hiện dưới dạng dầu không màu (ví dụ: thích hợp để sử dụng làm chất bôi trơn) hoặc chúng có hình dạng và kết cấu giống như cao su (chẳng hạn như silicon được sử dụng trong đồ dùng nhà bếp). 

Chúng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau từ y học đến cách nhiệt.

Bạn có thể có một số vật liệu xung quanh nhà ở dạng cao su silicone, nhựa silicone hoặc caulk silicone và thậm chí bạn cũng có thể có mỡ silicon hoặc dầu silicone. 

Silicon có bị đốt cháy không?

Silicone được đánh giá cao về độ ổn định nhiệt. Đó là, nó có các đặc tính giống nhau trong một phạm vi nhiệt độ rộng. Và phạm vi này thường là -148 độ F đến 482 độ F (-100 đến 220 độ C).

Điều này có nghĩa là nó không dễ cháy . Nó cũng là một chất cách nhiệt vì nó không dẫn nhiệt rất tốt. 

Nó cũng là một chất cách điện tuyệt vời và không có khả năng là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn điện trong môi trường của bạn. 

Cuối cùng, silicone không độc hại, chống lại sự phát triển của vi sinh vật và không thấm nước, do đó, nó là một loại nhựa rất tiện dụng để sử dụng theo nhiều cách . 

Keo silicon cháy ở nhiệt độ nào?

Có, silicone sẽ bắt lửa. Điều này đúng với hầu hết mọi thứ nếu bạn cung cấp đủ nhiệt trong một khoảng thời gian đủ dài. Tuy nhiên, silicone không dễ cháy và nó cháy ở nhiệt độ vượt quá 482 độ F (250 độ C).

Nói chung, ít có khả năng gặp phải nhiệt độ cao này trong việc sử dụng trong gia đình hoặc văn phòng (trừ khi đã có hỏa hoạn), mặc dù đôi khi có thể tìm thấy nhiệt độ như thế này trong nhà bếp.

Silicone có thể được pha chế để sử dụng ở nhiệt độ cao hơn, nếu cần, và thường là khi silicone được sử dụng làm chất kết dính. 

Điều thú vị là keo silicone chịu nhiệt tốt và không nóng chảy cũng như không thăng hoa (đó là quá trình chất rắn trở thành khí mà không có giai đoạn lỏng trung gian), mà nó vẫn ở trạng thái rắn cho đến khi bốc cháy. 

Cần lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng cao su silicone – nó có thể không bắt lửa cho đến khi bạn đạt đến nhiệt độ cao, nhưng ở khoảng 390 độ F (198 C), nó sẽ bắt đầu biến dạng và mất tính dẻo. 

Nguồn: firefighterinsider.com